Cách làm bánh trung thu dẻo đậu đỏ

Cách làm bánh trung thu dẻo đậu đỏ

Bánh dẻo là một món bánh truyền thống trong ngày Tết trung thu. Trong bài viết ngày hôm nay VnDoc xin được giới thiệu đến bạn đọc món bánh dẻo nhân đậu đỏ thơm ngon lại rất dễ ăn, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Mời các bạn tham khảo ngay cách làm bánh trung thu dẻo đậu đỏ để mâm cỗ trung thu thêm đa dạng nhé.

Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo vị đậu đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần nước đường: 1 lít nước, 500 gram đường phèn, 500 gram đường kính trắng, 10 gram nước cốt chanh.

Phần vỏ bánh: 700 gram nước đường, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi, 350 gram bột bánh dẻo. 500 gram nhân đậu đỏ. Khuôn bánh 150 gram.

Hướng dẫn cách làm: Để nấu nước đường, bạn cho nước vào nồi, thêm đường phèn và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo bạn cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

Cách làm bánh trung thu dẻo đậu đỏ

Đến công đoạn làm vỏ bánh, bạn cho nước đường, dầu hoa bưởi và dầu ăn vào bát to, sau đó khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho bột hòa tan với nước đường.

Bánh trung thu dẻo đậu đỏ

Cho nguyên liệu ra bàn sạch và rắc một chút bột bánh dẻo lên bàn rồi bắt đầu nhồi bột. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi khoảng vài phút bột sẽ bắt đầu mịn dẻo là được.

Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo đâu đỏ

Bây giờ, bạn chia nhân đậu đỏ ra mỗi viên 50 gram rồi vo tròn, tiếp theo chia phần vỏ bánh mỗi cái 100 gram, cứ 2 phần vỏ thì một phần nhân. Lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín. Sau đó, bạn xoa một chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết.
tự làm bánh trung thu dẻo

Tiếp đó, bạn cho cục bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép cho chặt sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh trung thu

Bánh sau khi làm xong cần được cho vào túi và hàn kín miệng. Bạn cũng có thể cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo thường để sang ngày hôm sau mới ăn sẽ ngon hơn.

Làm bánh trung thu tại nhà

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bánh dẻo nhân đậu đỏ rất dễ ăn chứ không ngấy như các loại nhân khác. Khi hoàn thành, bánh đã ngấu đường sẽ có màu trong hơn chứ không trắng tinh như lúc mới làm.

Bánh dẻo vị đậu đỏ

Bạn có thể dùng bánh để tiếp khách, hoặc ăn nhẹ với trà.

Trung thu năm nay, bạn hãy trổ tài làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho cả nhà thưởng thức xem sao.

Đánh giá bài viết
2 284
Sắp xếp theo

Rằm Tháng Tám 2022

Xem thêm