Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Phú Lương, Thái Nguyên năm học 2019 - 2020

Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Phú Lương năm 2020

Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Phú Lương, Thái Nguyên năm học 2019 - 2020 được VnDoc sưu tầm và đăng tải. Hy vọng với bộ đề thi HK 2 Văn 10 này sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao kỹ năng giải bài tập, biết cách phân bổ thời gian. Mời các bạn tham khảo, chuẩn bị kì thi sắp tới

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 10, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 10 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 10. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

SỞ GD&ĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT PHÚ LƯƠNG

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II - NĂM HỌC 2019 - 2020

MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 10

Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian giao đề

I. ĐỌC HIỂU (4,0 điểm)

“Cái thú tự học cũng giống cái thú đi chơi bộ ấy. Tự học cũng là một cuộc du lịch, du lịch bằng trí óc, một cuộc du lịch say mê gấp trăm du lịch bằng chân, vì nó là du lịch trong không gian lẫn thời gian. Những sự hiểu biết của loài người là một thế giới mênh mông, để làm sao được những vật hữu hình và vô hình mà ta sẽ thấy trong cuộc du lịch bằng sách vở?..."

(Nguyễn Hiến Lê, Tự học – một nhu cầu thời đại, NXB Văn hóa - thông tin, Hà Nội. 2003)

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích trên. (0,5đ).

Câu 2: Phân tích hiệu quả của phép lặp có trong câu văn sau: “Tự học cũng là một cuộc du lịch, du lịch bằng trí óc, một cuộc du lịch say mê gấp trăm du lịch bằng chân, vì nó là du lịch trong không gian lẫn thời gian.". (1,5đ)

Câu 3: Từ nội dung đoạn trích phần đọc - hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 7- 10 dòng) trình bày suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của việc tự học đối với mỗi người. (2,0đ).

II. LÀM VĂN (6,0 điểm)

Nêu cảm nhận của em về tâm trạng nhân vật Thúy Kiều qua 12 câu thơ đầu của đoạn trích Trao duyên, trích Truyện Kiều - Nguyễn Du.

Các bạn tham khảo thêm các tác phẩm liên quan đến đoạn trích Trao duyên

Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Phú Lương, Thái Nguyên năm học 2019 - 2020 được VnDoc chia sẻ trên đây. Đây là đề cương hay giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức Ngữ văn lớp 10, đồng thời là giúp các bạn chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi HK 2 sắp tới. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

.........................................

Ngoài Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Ngữ văn Trường THPT Phú Lương, Thái Nguyên năm học 2019 - 2020. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 10, đề thi học kì 2 lớp 10 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với tài liệu lớp 10 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 2.581
Sắp xếp theo
    Đề thi học kì 2 lớp 10 môn Văn Xem thêm