Giải bài tập SGK Địa lí 4 bài 22: Thành phố Cần Thơ

Giải bài tập SGK Địa lí 4 bài 22

Giải bài tập SGK Địa lí 4 bài 22: Thành phố Cần Thơ có đáp án đầy đủ chi tiết giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi SGK Địa lí 4, củng cố các kiến thức về vị trí địa lí, kinh tế, văn hóa của thành phố Cần Thơ. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

- Câu hỏi: Quan sát hình 1, em hãy cho biết: Chỉ vị trí của Thành phố Cần Thơ trên lược đồ và cho biết thành phố tiếp giáp những tỉnh nào?

Giải bài tập SGK Địa lí 4

Trả lời

Thành phố tiếp giáp những tỉnh:

- Vĩnh Long

- Đồng Tháp

- An Giang

- Kiên Giang

- Hậu Giang

Câu hỏi: Quan sát hình 1, em hãy cho biết: Từ thành phố này có thể đi tới các tỉnh khác bằng những loại đường giao thông nào?

Trả lời

Từ thành phố này có thể đi tới các tỉnh khác bằng những loại đường giao thông:

- Đường ô tô

- Đường hàng không

- Đường thủy

Hướng dẫn trả lời câu hỏi SGK Địa Lý 4 tập 2 trang 133

Câu 1: Chỉ vị trí, giới hạn của thành phố Cần Thơ trên bản đồ hành chính Việt Nam.

Trả lời

Thành phố tiếp giáp những tỉnh:

- Vĩnh Long

- Đồng Tháp

- An Giang

- Kiên Giang

- Hậu Giang

Câu 2: Nêu những dẫn chứng cho thấy thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hoá và khoa học quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long.

Trả lời

1. Trung tâm kinh tế

Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi tiếp nhận các hàng nông sản, thuỷ sản của vùng đồng bàng sông Cửu Long, rồi từ đó xuất đi các nơi khác ở trong nước và thế giới.

Để phục vụ cho sản xuất lương thực, thực phẩm, Cần Thơ còn là nơi sản xuất máy nông nghiệp, phân bón, thuốc trừ sâu. Nơi đây có Viện nghiên cứu lúa, tạo ra nhiều giống lúa mới cho đồns bằng sông Cửu Long.

2. Trung tâm văn hóa, hoa học

Trường đại học Cần Thơ và các trường cao đẳng, các trung tâm dạy nghề đã và đang góp phần đào tạo cho đồng bằng nhiều cán bộ khoa học - kĩ thuật, nhiều lao động có chuyên môn giỏi.

Đến Cần Thơ, chúng ta còn được tham quan du lịch trong các khu vườn với nhiều loại cây trái của vùng nhiệt đới như nhãn, xoài, măng cụt, sầu riêng,... tham quan các chợ nổi trên sông và vườn cò Bằng Lăng.

Đánh giá bài viết
52 3.532
Sắp xếp theo

Giải bài tập Địa lí 4

Xem thêm