Giải bài tập SGK Giáo dục công dân 10 bài 15

Giải bài tập SGK Giáo dục công dân 10 bài 15: Công dân với một số vấn đề cấp thiết của nhân loại

Giải bài tập SGK Giáo dục công dân 10 bài 15: Công dân với một số vấn đề cấp thiết của nhân loại được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp bài tập và lời giải ngắn gọn của các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Giáo dục công dân lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo

Bài 1 trang 111 GDCD 10: Vì sao ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, các dịch bệnh hiểm nghèo,... là những vấn đề cấp thiết của nhân loại hiện nay?

Trả lời:

Ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, các dịch bệnh hiểm nghèo, ... là những vấn đề cấp thiết của nhân loại hiện nay. Vì đây là những vấn đề mang tính toàn cầu và hậu quả của chúng để lại rất lớn, rất nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, sự tồn tại, phát triển, sự sống còn của con người và sinh vật trên Trái đất.

Bài 2 trang 111 GDCD 10: Hãy tìm hiểu và giới thiệu với các bạn trong lớp về một hoạt động của trường em, địa phương em, của nước ta hoặc quốc tế để tham gia giải quyết một trong các vấn đề trên.

Em và các bạn có thể làm gì để góp phần vào việc giải quyết các vấn đề đó?

Trả lời:

- Nước ta đã tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về vấn đề dân số - kế hoạch hóa gia đình; ban hành Luật Luật hôn nhân và Gia đình. Tại các trường học chú trọng môn học “Giáo dục công dân”, mở các lớp kĩ năng sống nâng cao hiểu biết giới tính, tình yêu và trách nhiệm trong tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Đánh giá bài viết
4 3.631
Sắp xếp theo

Giải bài tập GDCD 10 ngắn nhất

Xem thêm