Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 9

Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 9: Tin học và xã hội

Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 9: Tin học và xã hội được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Tin học lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo

Bài 1 trang 60 Tin học 10: Nếu có điều kiện, em muốn ứng dụng tin học vào cuộc sống gia đình em như thế nào?

Lời giải:

- Hiện tại cả thế giới đang tran hòa vào kỉ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do đó có rất nhiều sản phẩm công nghệ cao đã được sản sinh ra để phục vụ cho cuộc sống gia đình, những điều tưởng chừng chỉ có trong truyện đã ra đời.

Internet là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà.

Các thiết bị như đèn điện thông minh, cửa thông minh, robot hút bụi hay thậm chí là nhà thông minh để chống trộm. Chúng ta thậm chí có thể ở từ xa mà vẫn có thể điều khiển được các thiết bị ở nhà mình.

Các sản phẩm cơ bản như máy in, máy tính để bàn, laptop, máy in,….

Bài 2 trang 60 Tin học 10: Em thích học qua mạng hay học trên lớp có thầy và bạn? Tại sao?

Lời giải:

- Dù là học trên mạng hay trên lớp thì mỗi thứ đều có ích lợi riêng của nó. Nếu có thể chúng ta sẽ cần kết hợp cả hai để bổ trợ cho việc học tập.

- Kiến thức là vô tận, kể cả thầy cô giáo dạy dỗ chúng ta cũng chưa chắc đúng hoàn toàn. Do đó để có cái nhìn đa chiều hơn chúng ta cần phải tìm hiểu, tìm tòi và nghiên cứu. Và internet sinh ra là để phục vụ cho điều đó, khi mà kiến thức của mọi nguồn trên thế giới được chia sẽ trên internet.

- Và việc học tập trên lớp tất nhiên cũng vô cùng quan trọng, không chỉ là học tập kiến thức mà đó còn là nơi để chúng ta kết bạn, trò chuyện với nhau. Con người luôn phải có bạn bè đồng hành trong cuộc sống, không có một cá nhân nào có thể giỏi đến mức tự làm mọi việc.

Bài 3 trang 60 Tin học 10: Em suy nghĩ gì về trách nhiệm của thế hệ các em đối với sự phát triển tin học của nước ta?

Lời giải:

- Ở các nước Nhật và Mỹ đã có đề xuất đưa việc lập trình vào trong chương trình giảng dạy. Do đó, không có lí do gì chúng ta, thể hệ trẻ lại có thể thờ ơ với tin học. Bởi dù là trong học tập hay công việc tin học đã và đang đóng một vai trò không thể thiếu.

- Kèm vài đó là chúng ta cũng cần phải tìm và hiểu biết những luật lệ để tránh lạm dụng việc sử dụng Tin học vào các mục đích riêng và sai phạm.

Đánh giá bài viết
1 1.296
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Tin học 10 Xem thêm