Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Giải vở bài tập Toán lớp 2: Ôn tập Biểu đồ tranh. Có thể, chắc chắn, không thể Chân trời sáng tạo

Lớp: Lớp 2
Môn: Toán
Dạng tài liệu: Giải bài tập
Bộ sách: Chân trời sáng tạo
Thời gian: Học kì 2
Phân loại: Tài liệu Tính phí

Giải Vở bài tập Toán lớp 2 trang 118, 119: Ôn tập hình học và đo lường sách Chân trời sáng tạo tập 2 với lời giải được biên soạn chi tiết và bám sát nội dung học cho các em học sinh tham khảo, giúp các em có phương pháo học tốt môn Toán lớp 2 Chân trời.

Vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 trang 120 Bài 1

Đây là các bạn trong đội thể dục đồng diễn, đội thể dục dụng cụ và đội cổ động của lớp em.

Giải vở bài tập Toán lớp 2 Ôn tập: Biểu đồ tranh - Có thể, chắc chắn, không thể (trang 120) - Chân trời sáng tạo

a) Đếm số bạn ở mỗi đội, đánh dấu X vào bảng (mỗi X thể hiện một bạn).

Đồng diễn

Dụng cụ

Cổ động

b) Viết tiếp vào chỗ chấm.

- Đội ………………….. có nhiều bạn tham gia nhất, có ………….. bạn.

- Đội ………………….. có ít bạn tham gia nhất, có ………….. bạn.

- Hai đội thể dục có tất cả ………….bạn.

Trả lời:

a) Em quan sát tranh, đếm số bạn ở mỗi bộ môn và đánh dấu X

Em đếm thấy có 6 bạn đồng diễn nên đánh 6 dấu X, có 4 bạn trong đội thể dục dụng cụ nên em đánh 4 dấu X, có 8 bạn trong đội cổ động (tay cầm bông) nên em đánh 8 dấu X. Em điền như sau:

X X X

X X X

X X X

X X X

X X X

X X

Đồng diễn

Dụng cụ

Cổ động

b) Viết tiếp vào chỗ chấm, em được:

- Đội cổ động có nhiều bạn tham gia nhất, có 8 bạn.

- Đội dụng cụ có ít bạn tham gia nhất, có 4 bạn.

- Hai đội thể dục có tất cả 12 bạn. (vì 8 + 4 = 12)

Vở bài tập Toán lớp 2 tập 2 trang 121 Bài 2

Điền vào chỗ chấm có thể, chắc chắn hay không thể.

Giải vở bài tập Toán lớp 2 Ôn tập: Biểu đồ tranh - Có thể, chắc chắn, không thể (trang 120) - Chân trời sáng tạo

Trả lời:

­ + Vì hình đầu tiên có 2 khối trụ nên Mai có lấy thế nào đi nữa thì chắc chắn bạn ấy vẫn sẽ lấy được 1 khối trụ nên em điền chữ chắc chắn.

+ Vì hình 2 có 1 khối trụ và 1 khối cầu nên Mai sẽ lấy được 1 khối trụ hoặc 1 khối cầu nên em điền chữ có thể.

+ Vì hình cuối cùng có 2 khối cầu vì thế bạn ấy không thể lấy được 1 khối trụ nào nên em điền chữ không thể.

Vậy em điền được như sau:

Giải vở bài tập Toán lớp 2 Ôn tập: Biểu đồ tranh - Có thể, chắc chắn, không thể (trang 120) - Chân trời sáng tạo

Luyện tập mở rộng

Đấu trường Giải vở bài tập Toán lớp 2: Ôn tập Biểu đồ tranh. Có thể, chắc chắn, không thể Chân trời sáng tạo

Đang tìm đối thủ...

Đang tải...

Đóng Chỉ thành viên VnDoc PRO/PROPLUS tải được nội dung này!
Đóng
79.000 / tháng
Đặc quyền các gói Thành viên
PRO
Phổ biến nhất
PRO+
Tải tài liệu Cao cấp 1 Lớp
30 lượt tải tài liệu
Xem nội dung bài viết
Trải nghiệm Không quảng cáo
Làm bài trắc nghiệm không giới hạn
Mua cả năm Tiết kiệm tới 48%

Có thể bạn quan tâm

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo