Giáo viên THCS hạng III phải học bồi dưỡng chức danh để giữ hạng?

Bồi dưỡng Giáo viên THCS hạng III để giữ hạng

Giáo viên THCS hạng III phải học bồi dưỡng chức danh để giữ hạng? là câu hỏi khá nhiều thầy cô giáo đang thắc mắc dưới đây là câu trả lời mang tính chất tham khảo phần nào sẽ giải đáp cho quý thầy cô về chương trình bồi dưỡng chức danh để giữ hạng

Giáo viên THCS hạng III phải học bồi dưỡng chức danh để giữ hạng?

Bạn đọc hỏi: "Tôi là giáo viên THCS hạng III (bằng đại học chính quy) vừa tuyển dụng năm ngoái. Giờ tôi có phải đi học bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng III để giữ hạng trước không?. Hay tôi sẽ học bồi dưỡng hạng II luôn. Mong được giải đáp!".

Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Điều 7 Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập quy định các trường hợp bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở như sau:

1. Viên chức đã được bổ nhiệm vào các hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở theo quy định tại Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV nếu đạt các tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư này thì được bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở như sau:

a) Giáo viên trung học cơ sở hạng III (mã số V.07.04.12) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng III (mã số V.07.04.32);

b) Giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.11) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng II (mã số V.07.04.31);

Như vậy, theo quy định, nếu bạn đủ tiêu chuẩn giáo viên trung học cơ sở hạng III theo Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì vẫn sẽ được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng III. Nếu muốn đạt giáo viên trung học cơ sở hạng II thì bạn phải có chứng chỉ giáo viên THCS hạng II.

Trên đây là nội dung chi tiết của Giáo viên THCS hạng III phải học bồi dưỡng chức danh để giữ hạng?. Tất cả các tài liệu về Văn bản Giáo dục đào tạo được VnDoc cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chi tiết nội dung của các Văn bản, Thông tư mời các bạn cùng theo dõi và tải về sử dụng.

Tham khảo bài tiếp theo: Bài thu hoạch chuẩn chức danh giáo viên THCS hạng 2

Mời quý thầy cô tham khảo thêm: Thư viện Giáo Án điện tử VnDoc

Đánh giá bài viết
1 1.208
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Dành cho Giáo Viên Xem thêm