Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo giúp bạn dễ dàng có được những tấm thiệp hàng độc mà lại đẹp để dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bên cạnh những món quà thì thiệp chúc mừng là một phần không thể thiếu, những lời tâm sự, lời chúc hay và ý nghĩa đều được viết ra trong tấm thiệp bé xinh để gửi tặng cho những người phụ nữ thân yêu trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đặc biệt thay vì mua một tấm thiệp có sẵn bán đầy ngoài cửa hàng thì những tấm thiệp handmade được người tặng tự tay làm ra sẽ trở nên ý nghĩa và khiến người nhận cảm động hơn rất nhiều. Nếu bạn không thực sự khéo tay hay chưa có ý tưởng nào thì tại sao không tham khảo cách làm thiệp giấy truyền thống và cách làm thiệp trên photoshop độc đáo được VnDoc hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Với cách làm thiệp 20/10 đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp thật đáng yêu để tặng những người phụ nữ thân yêu của mình trong ngày kỷ niệm này.

1. Cách làm thiệp hoa hồng 20/10 tặng mẹ

Chuẩn bị

Với cách làm thiệp hoa hồng 20/10 này bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng.
 • Giấy trong.
 • Keo dán thường.
 • Keo nóng.
 • Kéo.
 • Đinh cố định.
 • Compa.
 • Dây ruy băng đỏ.
 • Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng compa vẽ một hình tròn có kích thước tùy thích trên tấm giấy bìa màu hồng. Sau đó dùng kéo cắt đường tròn vừa vẽ được theo hình xoắn ốc.

Làm thiệp 20/10

Bước 2: Sau đó, bạn cuốn giấy lần lượt từ trong ra ngoài để làm thành bông hoa hồng, chú ý thao tác thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt bông hoa.

Làm thiệp 20/10

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy bìa màu tím lại, sau đó dùng keo dán tờ giấy trong lên một mặt của giấy bìa tím để tạo thành một tấm thiệp. Sau đó, dùng đinh để gắn bông hoa vào bề mặt đã dán giấy trong của tấm thiệp.

Làm thiệp 20/10

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng giấy bìa trắng cắt thành 2 chữ M theo mẫu. Mẫu chữ M này bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm trên Internet tùy theo phông chữ mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ cần dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động là đã hoàn thành rồi.

Làm thiệp 20/10

Làm thiệp 20/10

2. Cách làm thiệp chúc mừng bằng Photoshop

Để làm tấm thiệp này bạn cần chuẩn bị:

 • Máy tính cài sẵn Photoshop (trong bài này mình dùng CS6)
 • Một bức ảnh nền đẹp
 • Một lời chúc bạn tự nghĩ sao cho phù hợp với chủ nhân của tấm thiệp

Cách làm

Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop ra rồi vào File-> Open (bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + O) để chọn bức hình nền để làm thiệp chúc mừng.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Bước 2: Chọn bức ảnh bạn đã chuẩn bị sẵn để làm bức thiệp trong máy tính. Sau đó bạn nhấn vào công cụ Text trong Photoshop (nhấn phím tắt T).

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Bước 3: Sau khi nhấn vào công cụ Text bạn lựa chọn vị trí để viết lời chúc vào. Sau khi viết xong bạn có thể điều chỉnh các thông số như cỡ chữ, kiểu chữ và mầu chữ để cho tấm thiệp đẹp hơn. Nếu như chưa rõ cách sử dụng Text trong Photoshop, bạn có thể tham khảo cách viết Text trong Photoshop để rõ hơn.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Và đây là thành phẩm, các bạn có thể điều chỉnh nội dung của tấm thiệp sao cho phù hợp với người mình muốn tặng.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Các bạn có thể đổ bóng để cho chữ trong tấm thiệp được đẹp hơn. Nếu như chưa biết cách đổ bóng cho Text các bạn có thể tham khảo cách tạo chữ nổi trong photoshop.

Hướng dẫn cách tự làm thiệp 20-10 độc đáo

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một tấm thiệp 20-10 của riêng mình, chắc chắn người được bạn tặng sẽ vô cùng cảm kích và hãnh diện đấy.

Đánh giá bài viết
5 4.815
Sắp xếp theo
  DIY Handmade Xem thêm