Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao do VnDoc biên soạn bám sát chương trình học sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm tài liệu tham khảo để nắm vững kiến thức bài học đồng thời mở mang vốn từ, hoàn thiện bài văn của mình.

Bên cạnh Phân tích Chữ người tử tù Hay Chọn Lọc, thì Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao bao gồm 5 bài mẫu mở bài đầy đủ ý nghĩa, nội dung cần truyền tải của nhân vật chính - Huấn Cao trong tác phẩm.

Để tham khảo thêm nhiều đề thi và tài liệu học tập hay khác, trao đổi với thầy cô và giáo viên, mời các bạn tham gia nhóm: Tài liệu học tập lớp 11.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nhằm mục đích thương mại.

Tóm tắt nhân vật Huấn Cao

Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Phân tích nhân vật Huấn Cao

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

1. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Kết bài mẫu 1

Huấn Cao nói riêng và hình tượng người anh hùng lúc bấy giờ nói chung đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Nhiều năm tháng qua đi nhưng câu chuyện vẫn giữ nguyên vẹn giá trị của nó và góp phần không nhỏ vào việc làm phong phú cho nền văn học Việt Nam.

2. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Kết bài mẫu 2

Với nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo và ngôn ngữ uyên bác của mình, nhà văn Nguyễn Tuân đã mang đến cho bạn đọc một hình tượng người anh hùng Huấn Cao thấm đẫm lí tưởng cao đẹp với thiên lương trong sáng. Tác phẩm không chỉ đưa tên tuổi nhà văn Nguyễn Tuân tiến xa hơn trong giới nghệ thuật mà còn góp phần không nhỏ vào việc làm đa dạng, phong phú nền văn học nước nhà.

3. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Kết bài mẫu 3

Như vậy, qua hình tượng nhân vật Huấn Cao, Nguyễn Tuân đã khiến cho người đọc hiểu thêm được về sự tài hoa, uyên bác và cái đẹp cũng như niềm đam mê cái đẹp. Ngoài ra, nó còn là sự hi sinh cho cái đẹp và cái tâm thế luôn luôn bảo vệ cái đẹp. Có thể nói "Chữ người tử tù" với bút pháp sắc sảo khi dựng người, dựng cảnh, với ngôn ngữ văn xuôi giàu có và góc cạnh, với vẻ đẹp tuyệt vời của Huấn Cao, tác phẩm xứng đáng là một áng văn chương một thời vang bóng và nó mãi mãi vang bóng trong bạn đọc nhiều thời.

4. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Kết bài mẫu 4

Ở Huấn Cao ta thấy toát lên một vẻ đẹp của một người có danh tiếng lớn. Đối với triều đình thì Huấn Cao là một tên tử tù nguy hiểm cần bắt gấp và đề phòng còn đối với nhân dân Huấn Cao là một người tài năng có thiên lương trong sáng, là một vị anh hùng có khí phách hơn người.

5. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Kết bài mẫu 5

Truyện "Chữ người tử tù" được Nguyễn Tuân sáng tạo nên bằng bút pháp lãng mạn chủ nghĩa. Tác giả đã sử dụng thành công thủ pháp nghệ thuật tương phản, làm nổi bật sự đối lập gay gắt giữa cái đẹp và cái xấu, cái thiện và cái ác lí tưởng và hiện thực, tính cách và hoàn cảnh... Ta cảm thấy được sống lại, được mục kích một cảnh tượng cổ kính, thiêng liêng về viết câu đối của ông cha đang diễn ra trước mắt mình. Hình ảnh Huấn Cao lồng lộng và ngạo nghễ như câu nói: "Phút cuối cùng chói lọi khối sao băng!''.

-----------------------

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các em Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các em học sinh tài liệu Địa lý lớp 11, Trắc nghiệm Tiếng Anh 11, Giải bài tập Toán 11, Trắc nghiệm Vật lý 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Chúc các em học tập tốt.

Đánh giá bài viết
1 3.233
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 11 Xem thêm