Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao do VnDoc biên soạn bám sát chương trình học sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm tài liệu tham khảo để nắm vững kiến thức bài học đồng thời mở mang vốn từ, hoàn thiện bài văn của mình.

Bên cạnh Phân tích Chữ người tử tù Hay Chọn Lọc, thì Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao bao gồm 6 bài mẫu mở bài đầy đủ ý nghĩa, nội dung cần truyền tải của nhân vật chính - Huấn Cao trong tác phẩm.

Để tham khảo thêm nhiều đề thi và tài liệu học tập hay khác, trao đổi với thầy cô và giáo viên, mời các bạn tham gia nhóm: Tài liệu học tập lớp 11.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nhằm mục đích thương mại.

Tóm tắt nhân vật Huấn Cao

Mở bài trực tiếp phân tích nhân vật Huấn Cao

1. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mở bài trực tiếp mẫu 1

“Chữ người tử tù” là truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Tuân. Câu chuyện đã giúp chúng ta hiểu hơn và có cái nhìn bao quát hơn về con người tài chí, thiên lương lúc bấy giờ thông qua nhân vật Huấn Cao.

2. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mở bài trực tiếp mẫu 2

Huấn Cao - nhân vật tiêu biểu cho phong cách văn chương của Nguyễn Tuân ở giai đoạn trước năm 1945. Ở Huấn Cao hội tụ nhiều vẻ đẹp, khí phách khiến cho người đọc thật sự ấn tượng.

3. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mở bài trực tiếp mẫu 3

Nhắc đến nhà văn Nguyễn Tuân, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến khối tác phẩm đồ sộ và vô cùng nổi bật mà ông để lại. Một trong số đó không thể không nhắc đến truyện ngắn “Chữ người tử tù” được rút từ tập “Vang bóng một thời”. Câu chuyện đã khắc họa thành công nhân vật Huấn Cao với những vẻ đẹp khiến người đọc ấn tượng.

Mở bài gián tiếp Phân tích nhân vật Huấn Cao

1. Phân tích Huấn Cao - Mở bài gián tiếp mẫu 1

Người anh hùng là đề tài gây được nhiều nguồn cảm hứng sáng tác cho những nhà thơ nhà văn. Mỗi người anh hùng đều có một vẻ đẹp riêng, một nét đặc trưng riêng, qua cái nhìn của tác giả, nhân vật ấy như hiện ra rõ nét trước mắt bạn đọc. Khắc họa hình ảnh người anh hùng với thiên lương và tài năng Huấn Cao, nhà văn Nguyễn Tuân không chỉ có một tác phẩm tiêu biểu mà nó còn gây ám ảnh, ấn tượng sâu sắc với bạn đọc về nhân vật người anh hùng này.

2. Phân tích Huấn Cao - Mở bài gián tiếp mẫu 2

Giai đoạn trước cách mạng tháng Tám năm 1945, nước ta rơi vào cảnh hỗn loạn khi chính quyền nằm trong tay giặc và những tệ nạn xã hội cũng như dư âm của cuối thời phong kiến vẫn còn vang vọng. Chính thực tại này đã ảnh hưởng không nhỏ đến những sáng tác văn chương của tác giả lúc bấy giờ, nhất là nhà văn Nguyễn Tuân. Để tưởng nhớ về thời kì huy hoàng với những vị anh hùng trước kia, ông đã sáng tác truyện ngắn “Chữ người tử tù” và làm nổi bật nhân vật Huấn Cao với những vẻ đẹp của bậc chí nhân anh hùng.

3. Phân tích nhân vật Huấn Cao - Mở bài gián tiếp mẫu 3

Để làm nên thành công của một nhà văn hay một tác phẩm văn học bất kì đòi hỏi sự tìm tòi sáng tạo, không ngừng đổi mới của tác giả. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nội dung và sử dụng từ ngữ, nghệ thuật cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nguyễn Tuân là nhà văn có sức sáng tạo dồi dào cũng như vốn từ phong phú, uyên bác. Một trong những truyện ngắn tiêu biểu của ông là Chữ người tử tù, truyện đã làm nổi bật hình tượng người anh hùng - nhân vật Huấn Cao.

Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu:

Phân tích nhân vật Huấn Cao

Kết bài Phân tích nhân vật Huấn Cao

-----------------------

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các em Mở bài Phân tích nhân vật Huấn Cao. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các em học sinh tài liệu Địa lý lớp 11, Trắc nghiệm Tiếng Anh 11, Giải bài tập Toán 11, Trắc nghiệm Vật lý 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Chúc các em học tập tốt.

Đánh giá bài viết
1 3.244
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 11 Xem thêm