Không yêu cầu viết đánh giá học sinh vào sổ theo dõi, học bạ

Không yêu cầu viết đánh giá học sinh vào sổ theo dõi, học bạ

Cuối năm sẽ có đánh giá của giáo viên dành cho học sinh vào sổ học bạ, vậy có đúng với quy định hay không? Bộ giáo dục không quy định giáo viên bộ môn phải ghi trực tiếp nội dung đánh giá bằng nhận xét vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, học bạ học sinh mà chỉ ghi điểm trung bình môn học,.... Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết.

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có văn bản phủ nhận việc yêu cầu giáo viên viết phiếu nhận xét trong sổ theo dõi, học bạ cho học sinh với các môn học đánh giá bằng nhận xét như dư luận bức xúc.

Trước đó, có thông tin giáo viên trong thời điểm chịu quá tải khi phải viết phiếu nhận xét học sinh ở các môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp điểm số.

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn giáo viên nghiên cứu Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT để thực hiện đúng việc đánh giá, xếp loại học sinh.

Thông tư này không quy định giáo viên bộ môn phải ghi trực tiếp nội dung đánh giá bằng nhận xét vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh, học bạ học sinh mà chỉ ghi điểm trung bình môn học (đối với các môn học kết hợp đánh giá bằng nhận xét và điểm số) và kết quả xếp loại nhận xét môn học (đối với các môn học đánh giá bằng nhận xét) vào sổ theo dõi và đánh giá học sinh theo lớp học và học bạ học sinh.

Việc đánh giá bằng nhận xét sự tiến bộ về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học, hoạt động giáo dục theo quy định được giáo viên bộ môn thực hiện trong quá trình dạy học và ghi vào sổ theo dõi đánh giá học sinh (sổ cá nhân của giáo viên theo quy định tại điều lệ trường trung học).

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng lưu ý giữ nguyên các mẫu sổ điểm và học bạ theo quy định hiện hành, không phát sinh thêm hồ sơ, sổ sách không thiết thực, gây quá tải cho giáo viên.

Trên đây là nội dung chi tiết của bài viết Không yêu cầu viết đánh giá học sinh vào sổ theo dõi, học bạ. Tất cả các tài liệu về Văn bản Giáo dục đào tạo được VnDoc cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chi tiết nội dung của các Văn bản, Thông tư mời các bạn cùng theo dõi và tải về sử dụng.

Đánh giá bài viết
1 3.138
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Dành cho Giáo Viên Xem thêm