Lợi ích bất ngờ nếu bạn ngủ không kê gối

Lợi ích bất ngờ nếu bạn ngủ không kê gối

Chúng ta thường có thói quen ngủ gối đầu nhưng bạn có biết rằng ngủ không cần gối cũng có những lợi ích vô cùng tuyệt vời đấy! Do đó, hãy trải nghiệm cảm giác ngủ không cần dùng đến gối để cảm nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe sau đây.

Lợi ích từ việc nằm nghiêng về bên trái khi ngủ

Lợi ích tập yoga với sức khỏe phái đẹp

Lý do bạn nên uống nước muối loãng mỗi sáng

Một chiếc gối ngủ kê đầu sẽ khiến bạn cảm giác ngon giấc hơn, phần đầu được nâng đỡ, cổ và vai sẽ thoải mái hơn. Nhưng bạn có biết rằng ngủ không kê gối đầu sẽ có những lợi ích không tưởng giúp bạn giải quyết một số vấn đề về cột sống, cổ và thậm chí là cải thiện đáng kể làn da.

Sử dụng gối kê đầu khi ngủ là thói quen của nhiều người giúp cho giấc ngủ được ngon. Nhưng những chiếc gối cao có thể ảnh hưởng đến cột sống của bạn, gây đau cổ, vai mỗi khi thức dậy,... Vì vậy, hãy trải nghiệm cảm giác ngủ không cần dùng đến gối để không phải gặp những vấn đề trên mà còn có lợi nhiều cho sức khỏe sau:

Lợi ích bất ngờ nếu bạn ngủ không kê gối

1. Tốt cho cột sống

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan tới cột sống, tốt nhất là không nên sử dụng gối khi ngủ. Điều này giúp cột sống được định hình một cách tự nhiên nhất khi ngủ.

2. Tốt cho cổ

Nguyên nhân chính cho những cơn đau nghiêm trọng ở vai và lưng chính là một chiếc gối. Do đó, ngủ không có gối giúp lưu thông máu tốt hơn ở vùng cổ, do đó ngăn ngừa đau nhức cổ hiệu quả.

Lợi ích bất ngờ nếu bạn ngủ không kê gối

3. Tốt cho da mặt

Trong quá trình ngủ vào ban đêm, chúng ta thường có thói quen quay trái, quay phải hoặc úp mặt vào gối. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới nếp nhăn xuất hiện.

Vì vậy, để ngăn chặn quá trình hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt, tốt nhất là ngủ không kê gối.

4. Tốt cho giấc ngủ

Lợi ích bất ngờ nếu bạn ngủ không kê gối

Các chuyên gia sức khỏe cho biết ngủ kê gối không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu ngủ không cần gối, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, qua đó cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

5. Tập thói quen ngủ không kê gối

Đối với nhiều người, ngủ không kê gối là một việc khá khó khăn. Nếu bạn muốn hình thành thói quen tốt cho sức khỏe này, hãy thực hiện những bước sau.

  • Đừng chuyển sang ngủ không kê gối ngay lập tức vì bạn đã quen kê gối. Sự thay đổi đột ngột này sẽ gây khó ngủ. Trong vài tuần đầu tiên, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn gấp nhiều lớp để kê đầu.
  • Lúc đầu, bạn sẽ xếp khăn theo đúng chiều cao của chiếc gối bạn thường dùng. Vài ngày sau, bạn hãy hạ thấp dần lớp khăn. Theo thời gian, bạn sẽ quen với việc ngủ không cần gối.
  • Việc ngủ không cần kê gối kết hợp với những bài tập cơ, cột sống sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc ngủ phải kê gối, hãy chọn một chiếc gối có chiều cao thích hợp, làm sao cho cổ thẳng hàng với ngực và cột sống. Một chiếc gối ngủ "chuẩn" phải đáp ứng các chỉ số: cao 8 – 15 cm, rộng 30 cm và dài 60 cm.

Nếu quá cứng sẽ chèn vào dây thần kinh ở gáy, gây cảm giác tê, đau, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu lên não, gây thiếu hụt máu não.

Nếu gối quá mềm, khi nằm nghiêng, đầu sẽ bị lún sâu xuống, ảnh hưởng đến hô hấp.

Đánh giá bài viết
1 353
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thư giãn - Giải trí Xem thêm