Mã và thông tin trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Mã trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: SKD

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: Khu Văn hóa nghệ thuật Mai Dịch, phường Mai Dịch

Điện thoại: 0437643397

Website: www.skda.edu.vn

Tên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội bằng tiếng anh: Hanoi Cinema Theater University

1. Đối tượng tuyển sinh

2.1.1. Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học;

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

Có đủ sức khoẻ để học tập và các quy định khác tại Điều 6 “Điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh” Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017.

2.1.2. Thí sinh dự thi một số ngành đặc thù

Ngoài các điều kiện dự thi theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dự thi các ngành/chuyên ngành nghệ thuật đặc thù của Trường còn phải bảo đảm các điều kiện sau:

* Diễn viên kịch – điện ảnh; Diễn viên cải lương, Diễn viên chèo, Diễn viên tuồng, Diễn viên Rối

- Có độ tuổi từ 17 đến 22;

- Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, nữ là 1m55;

- Cơ thể cân đối, không có khuyết tật;

- Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp (Đối với diễn viên chèo, cải lương, rối, tuồng cần có giọng hát tốt và chuẩn).

Lưu ý: Khi dự thi, thí sinh nữ không mặc áo dài, váy và không trang điểm.

* Biên đạo múa, Huấn luyện múa

- Thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng múa;

- Thí sinh thi vào chuyên ngành Biên đạo múa đại chúng không nhất thiết phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng múa, nhưng phải tốt nghiệp Trung học phổ thông và phải có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể chuẩn, phù hợp với ngành múa.

* Quay phim điện ảnh, Quay phim truyền hình, Nhiếp ảnh nghệ thuật, Nhiếp ảnh báo chí, Nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện: Thí sinh phải biết sử dụng và có máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ để thực hiện bài thi.

* Thiết kế mỹ thuật Sân khấu, Điện ảnh, Hoạt hình; Thiết kế trang phục nghệ thuật; Thiết kế đồ họa kỹ xảo; Nghệ thuật hóa trang: Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp 01 bài hình họa (bài vẽ tượng – bằng chì trên giấy 40 cm x 60 cm) để xét vòng sơ tuyển.

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển;

Mã và thông tin trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà NộiMã và thông tin trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

- Tổ hợp môn xét tuyển: Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội chỉ tuyển sinh theo khối các trường năng khiếu. Cụ thể như sau:

+ Khối S: Thí sinh dự thi 2 môn năng khiếu và xét tuyển môn Ngữ văn đối với các ngành nghệ thuật như những năm vừa qua.

+ Khối S1: Thí sinh dự thi 2 môn năng khiếu và xét tuyển môn Toán đối với ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình, mã ngành 7210302, bao gồm 2 chuyên ngành: Âm thanh điện ảnh - truyền hình và Công nghệ dựng phim.

- Thí sinh dự thi năng khiếu qua 2 vòng sơ tuyển và chung tuyển. Đạt ở vòng sơ tuyển mới được dự thi vòng chung tuyển. Ở vòng chung tuyển mới cần lấy điểm môn văn hóa (ngữ văn hoặc toán) để xét cộng vào tổng điểm.

- Điểm trúng tuyển vào các ngành khối S và S1 gồm 2 điểm:

+ Điểm Năng khiếu (hệ số 2).

+ Tổng điểm: gồm điểm Năng khiếu cộng điểm Ngữ văn đối với khối S hoặc Toán đối với Khối S1, cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có) và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

- Trường tự chủ xét tuyển, sử dụng kết quả thi riêng trên cơ sở số chỉ tiêu được phân, đảm bảo chất lượng và công bằng.

7. Tổ chức tuyển sinh

- Thi tuyển tại trường từ 15/7 đến 25/7/2018 nhằm tạo cơ hội cho thí sinh có thể tham gia thi hoặc xét tuyển ở những ngành khác.

- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

1. Túi hồ sơ đăng ký dự thi (gồm 2 phiếu số 1 và số 2) theo mẫu quy định của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội ban hành và được đăng công khai trên trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ www.skda.edu.vn hoặc mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành hàng năm.

2. 04 ảnh 4x6cm và 3 phong bì dán tem đã ghi sẵn địa chỉ báo tin.

3. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Thời gian, địa điểm và phương thức nhận hồ sơ:

+ Thời gian: Từ ngày 16/4 đến hết ngày 23/5/2018.

Địa điểm: Văn phòng Ban Thư ký tuyển sinh, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Khu Văn hóa Nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

+ Phương thức:

Nộp trực tiếp tại Văn phòng Ban Thư ký tuyển sinh, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Gửi chuyển phát nhanh về: Văn phòng tuyển sinh - Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Khu Văn hóa - Nghệ thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (kèm theo lệ phí) trong thời gian trường thu nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện).

Thu qua các Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo có yêu cầu các Sở thu hồ sơ ĐKDT).

8. Chính sách ưu tiên

- Đối với các thí sinh được ưu tiên theo đối tượng hay khu vực, mức chênh lệch điểm thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Do trường đào tạo năng khiếu, thí sinh bắt buộc phải dự thi năng khiếu, đủ điều kiện mới được vào học. Vì vậy, các thí sinh thuộc chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ được miễn thi vòng sơ tuyển, vòng chung tuyển thí sinh bắt buộc phải dự thi.

* Đối với những thí sinh trúng tuyển vào các ngành Biên đạo múa (kể cả Biên đạo múa đại chúng), Huấn luyện múa, Diễn viên sân khấu kịch hát và Nhạc công kịch hát dân tộc được giảm 70% học phí.

9. Lệ phí xét tuyển

Thực hiện theo chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục đào tạo.

10. Học phí dự kiến

Thực hiện theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:
Đánh giá bài viết
1 273
Sắp xếp theo
    Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm