Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng làm bố của người đàn ông, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh nam. Vì vậy, để có thể có những đứa con khỏe mạnh, các đấng mày râu nên biết những cách sau đây để tăng khả năng sinh sản, giảm nguy cơ vô sinh và cơ hội có những đứa con khỏe mạnh.

Những nguyên nhân khiến đàn ông hiếm muộn

Những thói quen dễ khiến dân văn phòng vô sinh

Bài thuốc chữa hiếm muộn nam

Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, có tới khoảng 30% các cặp đôi phải đối mặt với nguy cơ vô sinh mà nguyên nhân xuất phát từ phía nam giới. Ngay cả khi kết quả phân tích tinh dịch bình thường, người đàn ông vẫn có thể rơi vào tình trạng cơ hội mang thai không cao.

Một nghiên cứu trên tạp chí Neuroscience cho thấy trẻ em sinh ra từ những người đàn ông đã có tinh trùng chất lượng kém (do thường xuyên căng thẳng, hút thuốc lá, lười vận động, ăn uống không lành mạnh...) sẽ có sức khỏe kém hơn các em bé của những ông bố có tinh trùng khỏe mạnh. Áp dụng các cách dưới đây giúp các đấng mày râu tăng khả năng sinh sản, giảm nguy cơ vô sinh.

Giảm stress

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Nguyên nhân gây ra stress có thể do áp lực công việc, gia đình cũng như sự tác động của môi trường xung quanh. Việc thường xuyên bị căng thẳng hoặc không ngủ đủ giấc có thể ảnh hưởng đến các tuyến thượng thận. Điều này sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới. Chính việc giảm stress ở nam giới sẽ làm tăng khả năng thụ tinh ở cánh mày râu.

Ăn lựu

Lựu là một trong số các loại hoa quả chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong lựu có một chất làm ức chế aromatase tự nhiên. Nó có thể giúp ngăn chặn testosterone chuyển đổi thành estrogen và bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

Bỏ hút thuốc, uống rượu

Rượu là chất kích thích không tốt cho sức khỏe của nam giới. Hút thuốc lá, uống rượu có thể gây ra căng thẳng oxy hóa và làm giảm chức năng, thậm chí biến dạng tinh trùng của nam giới. Khi hút quá nhiều thuốc và uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng khả năng vô sinh của cánh mày râu.

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Tránh ăn nhiều đồ ăn nhanh

Việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ viêm trong cơ thể, nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tinh trùng. Dễ làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy các chàng nên tránh xa những món đồ ăn hấp dẫn này vì nó nguy hại tới hệ sinh sản của các chàng.

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Với những người đàn ông được tiếp xúc với phthalates, một nhóm hóa chất được tìm thấy trong hộp nhựa sẽ giảm khả năng sinh sản tới 20%.

Ăn các loại hạt

Hạt hạnh nhân và quả óc chó chứa nhiều selen giúp tăng số lượng tinh trùng nên là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Hãy bổ sung chúng hàng ngày để tăng cường khả năng sinh sản của mình.

Tập luyện thể dục

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Việc tập luyện thể dục thường xuyên, vừa phải rất tốt cho sức khỏe vì nó sẽ làm tăng testosterone và tăng cường sức khỏe của tinh trùng của nam giới.

Ăn nấm

Nấm giúp tăng cường hệ thống miến dịch, chống viêm và ngăn ngừa phát triển nấm men candida trong ruột kết - nguyên nhân làm suy giảm chức năng của tinh trùng. Do vậy nên bổ sung nấm trong bữa ăn của gia đình để tinh trùng của chàng luôn được khỏe mạnh nhất.

Dùng các loại thảo mộc

Một số loại thảo mộc như nhân sâm, hương thảo, trà xanh, nghệ...có thể giúp sản xuất tinh trùng tốt hơn cả về số lượng và chất lượng.

Những biện pháp giúp giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Bổ sung các axit amin

Axit amin là các chất tối quan trọng để làm cho tinh trùng khỏe mạnh, trong đó L- arginie và L - carnitine là hai chất có công dụng giảm nguy cơ vô sinh nam.

Đánh giá bài viết
1 265
Sắp xếp theo
    Sức khỏe giới tính Xem thêm