Những điều kiêng kỵ tuyệt đối không phạm theo dân gian

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối không phạm theo dân gian

Dân gian có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Ông bà thường dặn dò con cháu, phải tuyệt đối không phạm những điều kiêng kỵ trong dân gian dưới đây để tránh những chuyện không may.

35 điều cấm kỵ trong thế giới tâm linh mà bạn nên tránh

9 loài hoa cấm kỵ tuyệt đối không đặt trên ban thờ

Những đồ vật không nên đốt bỏ để tránh gặp xui

1. Không hát khi đi một mình trong đêm

Trên đường về nhà một mình trong đêm tối, tuyệt đối không nên hát. Nhiều người cho rằng việc hát lên sẽ giúp bản thân cảm thấy can đảm và đỡ sợ hãi hơn. Nhưng thực ra, hát càng bộc lộ ra sự cô đơn và sợ hãi của bạn. Theo dân gian, điều này có thể khiến bạn dễ bị người âm trêu đùa.

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối không phạm theo dân gian

2. Rửa bát và úp ráo nước ngay sau khi ăn tối

Sau khi ăn cơm tối phải tập thói quen rửa bát ngày. Sau khi rửa sạch sẽ phải úp cho ráo nước, không được để đọng nước ở trong sẽ mang lại điều không may.

3. Khi gặp ác mộng thường xuyên

Nếu như bạn liên tục gặp ác mộng hàng đêm, hoặc đều mơ những giấc mơ giống nhau, hãy lấy 1 quả trứng gà, 1 miếng ngọc sáng để bên cạnh gối sẽ đỡ hơn.

4. Khi ra đường vào ban đêm

Nếu thường xuyên phải ra đường vào đêm muộn thì bạn nên nuôi một chú chó đen. Khi ra đường thì dắt theo nó để làm bạn trên đường đêm. Con chó sẽ bảo vệ bạn khỏi những điều dữ.

5. Đang ngủ có âm thanh lạ gọi tên

Nếu bạn đang ngủ mà nghe thấy có tiếng lạ gọi tiên mình thì tuyệt đối không được trả lời. Bạn phải nghe lại thật kỹ xem có người gọi thật không, nếu nhìn thấy người thì mới trả lời, còn chưa thấy người thì tuyệt đối không nói. Nếu lỡ trả lời thì phải nhanh tay cắn ngay vào đầu ngón tay giữa cho rỉ máu, hoặc dùng 1 chiếc kim chích cho rỉ ra một chút máu.

6. Khi ngủ khách sạn

Phòng khách sạn là nơi hoàn toàn xa lạ, không có người ở liên tục nên sẽ thiếu dương khí. Vì thế, khi nhận phòng, việc đầu tiên là bạn phải lấy bật lửa bật lên vài cái, mở cửa sổ ra khoảng 1 phút để đẩy hết âm khí và đón dương khí vào phòng.

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối không phạm theo dân gian

7. Nếu nghe thấy tiếng trẻ con khóc kỳ lạ trong đêm

Đêm đến khi bạn đang ngủ mà nghe thấy tiếng khóc kỳ lạ của trẻ con, nếu tiếng khóc cứ liên tục, dai dẳng thì ngay khi trời sáng, phải tìm một cây lớn gần đó khắc tên và ngày tháng sinh âm lịch của mình lên.

8. Nếu gặp phải ác mộng khủng khiếp

Trong đêm, nếu bạn tỉnh giấc vì gặp phải cơn ác mộng khủng khiếp thì ngay lập tức thổi 3 hơi vào gối, sau đó dùng tay lau 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Cơn ác mộng mà mình vừa mơ thấy không nên kể lại cho nhiều người biết.

9. Lên xe khách mà trẻ con khóc

Nếu bạn có việc cần đi xa và phải di chuyển bằng xe khách, nếu vừa hay có em bé dưới 3 tuổi đi cùng bạn, khi lên xe mà em bé kêu khóc thì bạn nên xuống xe ngay, quay mặt về phía đông niệm 10 lần "giáp mộc".

10. Dẫn theo 1 con chó hoặc 1 em bé đi để thử nhà mới

Nếu bạn đang tìm một ngôi nhà mới để chuyển đến thì nên dẫn theo 1 chú chó hoặc 1 em bé dưới 3 tuổi. Khi bước vào ngồi nhà, nếu chú chó đi quanh nhà và vẫy đuôi, hoặc để em bé trên sàn mà đứa nhỏ vẫn tự chơi đùa thì đó là nơi đất tốt lành. Còn nếu chó không muốn vào, liên tục sủa hoặc em bé kêu khóc thì cho biết nơi này không nên ở lâu, nếu không mọi việc sẽ không thuận lợi.

11. Khi đi xa nhiều ngày mới về nhà

Khi bạn ra khỏi nhà 3 ngày hoặc trên 3 ngày trong tường hợp nhà không có người, thì lúc trở về, bạn không nên rút ngay chìa khóa và mở cửa. Trước tiên bạn nên gõ cửa mạnh 3 tiếng, sau đó đợi khoảng nửa phút lại gõ cửa tiếp 3 lần rồi hãng mở cửa. Sau khi mở cửa bất luận là ban ngày hay ban đêm bạn đều nên bật hết đèn các phòng lên, khoảng 2 phút lại tắt đi.

12. Không đi xe khách khi thất dị vi thất sát

Khi bạn đi xa cần bắt xe khách, nếu như bạn là nam, lên xe phát hiện toàn là nữ mà vừa vặn lại có 7 người , chuyến xe này bạn không bao giờ nên đi. 1 nữ 7 nam cũng vậy. Thất dị vị vi thất sát (bảy người khác nhau bảy nỗi đau).

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối không phạm theo dân gian

13. Không cãi cọ vào sáng sớm

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn và xây cất nhà cửa. Rất nhiều người buôn bán làm ăn không biết rằng buổi sớm mà khó chịu thì cả ngày không buôn bán được

14. Không mở ô (dù) trong nhà

Khi đang ở trong nhà, tuyệt đối không nên mở ô dù, đặc biệt là ô màu đen và màu trắng, bởi nó là biểu tượng của đám tang. Nếu nhà không có muỗi thì tốt nhất không nên mắc màn.

15. Không treo quá nhiều gương

Trong ngôi nhà của bạn tốt nhất không nên treo quá nhiều gương, đặc biệt là trong phòng ngủ. Gương tốt nhất chỉ nên treo ở trong nhà vệ sinh mà thôi. Ngoài ra, đêm đến không nên soi gương.

16. Vận số kém nên đi du lịch hoặc chuyển nhà

Nếu bạn cảm thấy nửa năm gần đây vận số rất kém, sóng này chưa lặng sóng sau lại tới thì tốt nhất bạn nên đi du lịch một thời gian hoặc chuyển nhà. Nếu không sẽ có tai họa nghiêm trọng.

17. Không nên ở trong nhà cả tháng trời

Dù bạn là người sống khép kín, hay đang gặp vấn đề về sức khỏe, nhan sắc... thì cũng tuyệt đối không nên ngồi trong nhà cả tháng mà không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bạn ở trong nhà 1 ngày thì dương khí bị âm khí chiếm lĩnh một chút, bởi dương khí cần ánh sáng mặt trời. Mắt của người nhiều âm khí khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ bị khó chịu.

18. Nếu phải ngủ nhờ ban đêm

Nếu ban đêm cần tìm nơi ngủ nhờ, đừng ngủ nhờ ở những căn nhà cũ tối tăm, ẩm ướt hoặc những nơi đất miếu. Ở những nơi này dễ bị nhiễm tà khí.

19. Đi xa về gặp ác mộng

Nếu bạn đi xa về nhà đêm đầu tiên không ngủ được lại gặp ác mộng, thức dậy thấy mình bị ốm, đừng ngại hãy lấy 1 con dao đã giết động vật để ở dưới giường. Tất nhiên trong trường hợp bị ốm nặng thì phải đi viện khám.

20. Kiêng kị ngày 30 tết

Trong ngày 30 tết không nên tùy tiện vãi đường, hoa quả, gạo trên đường, trong các ngày lễ tết không càng không nên cãi nhau, nếu bố mẹ thường như vậy con cái sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

21. Kiêng kị khi nằm viện

Nếu bạn bị ốm và phải nhập viện chữa trị, khi nằm trên giường tuyệt đối không nên nhìn vô hồn lên trần nhà. Khỏi bệnh xuất viện về nhà phải tìm một ngã tư cởi áo ra thay áo khác rồi mới về.

22. Không kê giường đối diện cửa

Giường trong phòng ngủ không nên đối chuẩn với cửa. Bởi đây là cách xếp đặt để tế người chết. Nếu chỉ có thể kê như vậy thì nên dùng một vật chắn trước giường như tủ hoặc rèm.

23. Khi thấy rắn giao phối

Khi nhìn thấy rắn giao phối, ngay lập tức hướng về phía rắn nhổ 3 bãi nước bọt và niệm 10 lần: ngọ hỏa.

24. Một số kiêng kị khác

  • Không nên đi tiểu trên cầu.
  • Khi ăn cơm không được cắm đũa ở giữa bát cơm.
  • Trong sân nhà không nên trồng: cây dâu tằm, tre (trúc), bạch đàn, hoa huệ. Đây là những thực vật có nhiều âm khí.
Đánh giá bài viết
2 2.223
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Phong thủy & Đời sống Xem thêm