Suy nghĩ của em về vai trò của nhà trường đối với cuộc đời mỗi con người

Suy nghĩ của em về vai trò của nhà trường đối với cuộc đời mỗi con người qua văn bản Cổng trường mở ra

Trong chương trình Ngữ văn 7 bài Cổng trường mở ra có một câu hỏi: Qua văn bản “Cổng trường mở ra”, hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của nhà trường đối với cuộc đời mỗi con người. Để giúp các em học sinh trả lời câu hỏi này, VnDoc gửi tới các em một đoạn văn mẫu cho các em tham khảo, vận dụng để trả lời câu hỏi một cách đầy đủ và chính xác. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Đề bài: Qua văn bản “Cổng trường mở ra”, hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của nhà trường đối với cuộc đời mỗi con người.

Bài làm

Chúng ta được sinh ra và nuôi dưỡng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Và trường học sẽ là mảnh đất tốt tươi để ươm mầm tri thức cho mỗi người, là bước đệm để mỗi chúng ta vươn tới tương lai rực rỡ. Ở nơi đó, chúng ta được thầy cô – người mẹ hiền thứ hai, sẽ dạy dỗ, truyền tải những tri thức khoa học, là hành trang quan trọng theo chúng ta suốt cả cuộc đời. Thầy cô còn dạy ta biết yêu thương, biết ứng xử sao cho đúng đắn với mọi người. Không những vậy, trường học là một thế giới thu nhỏ nơi có bạn bè, để cùng sẻ chia niềm vui nỗi buồn, cùng nhau đoàn kết để tạo nên sức mạnh trong mỗi tập thể lớp. Ngôi trường là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của những cô cậu học trò. Ở thế giới đó, chúng ta được yêu thương và che chở, được học làm người trước khi bước ra cánh cửa cuộc đời rộng lớn và khắc nghiệt hơn. Có thể nói, mái trường như ngôi nhà lớn thứ hai, che chở cho ta trong suốt những năm tháng học trò tươi đẹp.

..........................

Trên đây là đoạn văn nêu Suy nghĩ của em về vai trò của nhà trường đối với cuộc đời mỗi con người. Hy vọng với cách hành văn riêng của mình, cũng những tài liệu mà VnDoc đã cung cấp ở trên, các em sẽ tạo được cho mình những đoạn văn hay, đúng yêu cầu bài ra, từ đó giúp các em nâng cao kỹ năng viết văn và đạt điểm cao trong các bài thi văn sắp tới. Chúc các em học tốt.

Ngoài tài liệu trên, các bạn có thể tham khảo thêm soạn bài Ngữ văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ văn 7, Trắc nghiệm văn 7, Tóm tắt tác phẩm Ngữ văn 7 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 7 hơn.

Tham khảo thêm:

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 62
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Ngữ văn lớp 7 Xem thêm