Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về cây cối

Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về cây cối là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Vệt 2 tập 2 trang 90 cho các em học sinh tham khảo luyện tập cách làm bài văn tả cây cối. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 90 câu 1

Em đạt giải cao trong một cuộc thi (kể chuyện, vẽ...) được các bạn chúc mừng. Em đáp lại lời chúc mừng của các bạn thế nào?

Em đáp: “Cảm ơn các bạn đã cổ vũ cho mình. Mình sẽ cố gắng hơn nữa”.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 trang 90 câu 2

Dựa vào đoạn văn “Quả măng cụt” viết tiếp ở phần a, b.

a. Về hình dáng bên ngoài:

- Quả măng cụt có hình tròn như quả chanh.

- Quả măng cụt to bằng nắm tay trẻ con.

- Quả màu tím sẫm ngả sang đỏ.

- Cuống của nó to và ngắn, quanh cuống có bốn năm cái tai tròn úp

b. Về ruột quả và mùi vị:

- Ruột quả măng cụt màu trắng mướt như hoa bưởi.

- Các múi của măng cụt to không đều nhau.

- Mùi vị măng cụt: ngọt và tỏa hương thoang thoảng.

Bài văn tả quả măng cụt số 1:

Quả măng cụt chín trông thật ngon lành. Lấy dao nhỏ tách nhẹ nửa vỏ trên, ta thấy bốn, năm múi to không đều nhau hiện ra, trắng muốt như hoa bưởi. Nâng múi măng cụt đặt vào đầu lưỡi, ta ngây ngất bởi vị ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng. Đi dạo trong vườn măng cụt vào mùa quả chín, quần áo ta như được ướp hương, tâm hồn ta lâng lâng, dìu dịu.

Bài văn tả quả măng cụt số 2:

Trong thế giới các loài quả, em thích nhất là quả măng cụt. Quả có hình cầu, to khoảng bằng nắm tay của trẻ em. Vỏ khá dày, có màu tím. Phía trên đầu là chiếc cuống có màu xanh thẫm, những cái tai nằm úp lên giống như một chiếc mũ vậy. Khi tách lớp vỏ ra, phía bên trong là những múi măng cụt có màu trắng nõn. Các múi có kích thước không đều nhau, nhưng đều có vị ngọt lịm. Số múi trong mỗi quả tương ứng với số hình thang trong hoa thị bên dưới vỏ. Trong các múi là những hạt măng cụt. Quả măng cụt rất tốt cho sức khỏe. Măng cụt là một trong những trái cây không thể thiếu trong gia đình em.

Bài văn tả quả măng cụt số 3: 

Em rất thích quả măng cụt. Loại quả này thường được trồng nhiều ở trong miền Nam. Quả hình cầu, khá nhỏ. Vỏ bên ngoài màu đỏ tím và vỏ của nó khá dày. Trên đầu cuống có màu xanh thẫm. Sau khi cắt bỏ lớp vỏ dày thì những múi măng cụt đầy hấp dẫn hiện lên. Các múi không đều nhưng vị ngọt lựng và mát thì y hệt nhau. Măng cụt là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của con người.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 2: Những quả đào

Mời các bạn tham khảo thêm: Văn mẫu lớp 2: Tả một loại cây mà em yêu thích được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Tập làm văn lớp 2 tả về cây cối này bao gồm các bài văn tả về một loại cây với ngôn từ gần gũi dễ hiểu. Các bài văn mẫu lớp 2 này sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn học sinh, con em mình cách viết văn tả cây cối.

Các bạn học sinh hoàn toàn có thể tự tiến hành làm bài tập và giải bài tập theo đúng những kiến thức trên đã học, các phụ huynh có thể đánh giá khả năng học tập của các con và đưa ra phương hướng học tập tốt nhất cho các em. Chúc các em có thể nâng cao được các kỹ năng học Tiếng Việt lớp 2 của mình một cách tốt nhất.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 2: Tả ngắn về cây cối, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
23 11.631
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm