Thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo hướng gần nhà để ổn định cuộc sống

Viên chức có được thực hiện hình thức luân chuyển đơn vị công tác hay không? Quy định về việc thuyên chuyển công tác đối với giáo viên như thế nào, mời các thầy cô tham khảo bài viết dưới đây:

1. Thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo hướng gần nhà

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên ổn định cuộc sống, Sở GD&ĐT Quảng Bình thống nhất thực hiện chủ trương sắp xếp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo hướng tạo điều kiện công tác gần nhà.

Ngày 11/8, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, bắt đầu từ năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo, Sở này đã thống nhất thực hiện chủ trương sắp xếp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên theo hướng tạo điều kiện công tác gần nhà để ổn định cuộc sống lâu dài.

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc yêu cầu quán triệt chủ trương đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của đơn vị mình. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị rà soát, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên để lập danh sách báo cáo cho Sở.

Đến hiện nay, đã có 238 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đăng ký nguyện vọng được thuyên chuyển, sắp xếp công việc theo hướng gần nhà. Sau khi làm việc với hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc, đồng thời xem xét, rà soát theo các tiêu chuẩn cụ thể, vào ngày 10/8, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã có văn bản thông báo việc thống nhất thuyên chuyển, điều động 26 giáo viên trong năm học 2021-2022.

Việc thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo hướng gần nhà là việc làm thiết thực, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên bớt vất vả, ổn định cuộc sống lâu dài.

2. Quy định về thuyên chuyển, luân chuyển giáo viên

3. Thủ tục thuyên chuyển giáo viên

Xem thêm: Bảng lương theo vị trí việc làm năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức

Trên đây là nội dung chi tiết của bài viết Thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo hướng gần nhà để ổn định cuộc sống. Như vậy, chúng ta cũng đã thấy việc thuyên chuyển, sắp xếp giáo viên theo hướng gần nhà là việc làm thiết thực, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên bớt vất vả, ổn định cuộc sống lâu dài.

Dành cho giáo viên

Đánh giá bài viết
1 10.630
Sắp xếp theo
    Dành cho Giáo Viên Xem thêm