Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ siêu ngắn

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ siêu ngắn do VnDoc biên soạn gồm 03 bài tóm tắt ngắn gọn nhất, được trình bày đa dạng của bài Đêm nay Bác không ngủ (Minh Huệ). Mời các bạn cùng tham khảo để học cách tóm tắt văn bản ngắn gọn.

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ siêu ngắn

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 6 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc, nghiêm cấm các hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ ngắn nhất - Mẫu 1

Câu chuyện lấy bối cảnh một đêm mưa rét trên đường hành quân, khi mọi người đã say ngủ để dưỡng sức, thì Bác vẫn ngồi thao thức. Nhìn hình ảnh Bác trầm tư bên ngọn lửa, và cảm nhận được tình thương của cha qua những hành động yêu thương của Bác. Anh đội viên vô cùng xúc động. Sau hai lần khuyên Bác đi nghỉ không được, anh đã xin được thức cùng với Bác.

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ ngắn nhất - Mẫu 2

Trong một đêm mưa rét, Bác Hồ đã ngồi thao thức suốt đêm không ngủ bên bếp lửa. Bởi Bác thương cho đoàn dân công phải ngủ ngoài rừng. Rồi Bác lại đi dém chăn, quan tâm cho từng chiến sĩ mà không đi nghỉ. Thấy vậy, anh đội viên vô cùng lo lắng, cố khuyên Bác đi ngủ. Thế nhưng, sau hai lần không khuyên được, và thấu hiểu nỗi lòng của Bác, anh đã xin được thức cùng Bác với niềm sung sướng vô cùng.

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ ngắn nhất

Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ ngắn nhất - Mẫu 3

Bài thơ kể về một đêm không ngủ của Bác Hồ cùng anh chiến sĩ. Trong đêm mưa rét ấy, sau một ngày hành quân, Bác vẫn không sao ngủ được vì thương đoàn dân công. Rồi Bác lại không ngồi nghỉ mà đi dém chăn cho từng chiến sĩ một. Hành động ấy khiến anh đội viên vô cùng cảm động và lo lắng cho bác. Sau hai lần khuyên nhủ Bác đi ngủ nhưng không được, anh đã thức cùng Bác với sự tự hào và hạnh phúc.

Tài liệu tham khảo:

---------------------------------------------------------------

Ngoài bài Tóm tắt Đêm nay Bác không ngủ siêu ngắn trên đây, mời các bạn tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 6 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 6 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các em đạt kết quả học tập tốt.

Đánh giá bài viết
7 303
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tóm tắt Văn 6 Siêu ngắn Xem thêm