Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 7 bài 1: Phương pháp và kĩ năng học tập môn Khoa học tự nhiên
Trắc nghiệm KHTN 7 bài 1: Phương pháp và kĩ năng học tập môn Khoa học tự nhiên
Để giúp các em học sinh củng cố kiến thức bài này, VnDoc gửi tới các bạn tài liệu Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên 7 Bài 1: Phương pháp và kĩ năng học tập môn Khoa học tự nhiên KNTT. Đây là tài liệu dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm Online, bạn đọc luyện tập trực tiếp, tự đánh giá năng lực dựa vào kết quả. Hy vọng với nội dung tài liệu này sẽ giúp bạn đọc củng cố nâng cao kiến thức sau mỗi bài học Khoa học tự nhiên 7.
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các tài liệu Giải Khoa học tự nhiên 7 Kết nối tri thức, SBT Khoa học tự nhiên lớp 7 Kết nối tri thức tại chuyên mục Khoa học tự nhiên 7 KNTT
-
Câu 1. Cho các bước sau: (1) Thực hiện phép đo, ghi kết quả đo và xử lí số liệu đo. (2) Ước lượng để lựa chọn dụng cụ/ thiết bị đo. (3) Phân tích kết quả và thảo luận về kết quả nghiên cứu thu được. (4) Đánh giá độ chính xác của kết quả đo căn cứ vào loại dụng cụ đo và cách đo. Trình tự các bước hình thành kĩ năng đo là
-
Câu 2. Thiết bị hoạt động như một đồng hồ bấm giây nhưng được điều khiển bằng cổng quang là
-
Câu 3. Để xác định thời gian chuyển động trên quãng đường dài 1 m của một viên bi lăn trên một máng nghiêng, người ta dùng cổng quang và đồng hồ đo thời gian hiện số. Để trên màn hình hiện lên các số 0.000 thì phải bấm vào nút nào của đồng hồ?
-
Câu 4. Phương pháp tìm hiểu tự nhiên là cách thức tìm hiểu các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên và đời sống, chứng minh được các vấn đề trong thực tiễn bằng các dẫn chứng khoa học. Phương pháp tìm hiểu tự nhiên gồm mấy bước?
-
Câu 5. Một số kĩ năng tiến trình cơ bản thường được áp dụng trong nghiên cứu là
-
Câu 6. Khẳng định nào dưới đây sai?
-
Câu 7. "Sử dụng các số liệu quan sát, kết quả phân tích số liệu hoặc dựa vào những điều đã biết nhằm xác định các mối quan hệ mới của các sự vật và hiện tượng trong tự nhiên". Đó là kĩ năng nào?
-
Câu 8: Nguyên tử iron (sắt) có 26 proton. Điện tích hạt nhân của nguyên tử iron là
-
Câu 9: Trong nguyên tử, hạt mang điện tích âm là
-
Câu 10: Khí nitrogen được tạo thành từ nguyên tử nào?
-
Câu 11: Khi ước lượng thời gian chuyển động của vật lớn hơn 10s, cần lựa chọn thang đo nào của đồng hồ hiện số?
-
Câu 12: Hiện tượng nước biển dâng lên là hệ quả trực tiếp của hiện tượng
-
Câu 13: Vào mùa hè, thức ăn đã nấu chín dễ bị thiu, hỏng hơn mùa đông. Yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ thiu, hỏng của thức ăn là
-
Câu 14: Thời tiết nồm ẩm vào cuối mùa xuân có bản chất là hiện tượng
-
Câu 15: Trong các hiện tượng sau: lũ lụt, hạn hán, mưa acid, bão tuyết; hiện tượng có nguyên nhân chủ yếu do con người gây ra là