Ý nghĩa tên Thư

Tên Thư có ý nghĩa gì, bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa tên Thư cũng như các tên đặt với tên Thư hay nhất. Hãy cũng VnDoc tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên Thư nhé.

Đặt tên cho con thì tên đẹp thôi chưa đủ, còn phải là tên tốt nữa. Khi đặt tên cho con, ngoài việc hay và ý nghĩa thì cái tên đó còn cần phải có các nét hài hòa, hợp tuổi bố mẹ, hợp phong thủy thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc cho bé sau này. Mỗi cái tên đều gửi gắm những ý niệm đẹp đẽ khác nhau với mong muốn một cái tên với ý nghĩa hay, đẹp sẽ đồng hành cùng con suốt quá trình phát triển, làm người. Đặt một cái tên hay vừa đầy đủ những mong muốn của bố mẹ vừa độc lạ không phải là chuyện dễ dàng.

Thư là cái tên mà bố mẹ dành để đặt cho những cô con gái với mong ước con có cuộc sống đầy đủ, an vui cả về vật chất lân tinh thần. Cha mẹ đặt tên Thư cho con với mong muốn con là cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có cuộc sống sung túc, bình an. Hãy cùng tham khảo những cái tên Thư hay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tên Thư

Tên gọi là tài sản riêng, vô giá của mỗi người, hiểu được ý nghĩa tên bạn sẽ cảm thấy giá trị hơn nữa. Chúc mừng người có tên Thư với nhiều ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc. Dưới đây là 3 trong nhiều ý nghĩa của tên Thư :

Thư có ý nghĩa là UNG DUNG, ý chỉ những người sống thoải mái, luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề, không vội vã, lo lắng. Thái độ thư thái, làm việc rõ ràng, luôn vạch ra mục tiêu và đi từng bước cụ thể.

Thư mang ý nghĩa là SUNG TÚC, có cuộc sống đầy đủ, an vui cả về vật chất lân tinh thần. Có ý nghĩa là sự giàu sang, cuộc sống an nhiên không phải lo nghĩ, ý nghĩa của nó còn bao gồm cả sức khỏe, tự do tài chính, mối quan hệ và hạnh phúc.

Thư còn ý nghĩa là là LOÀI CHIM, nhỏ bé nhưng tự do. Sống theo bầy đàn, không thích sự lẻ loi, cô đơn. Là những người có ý thích sống tập thể, làm việc nhóm, hoạt bát, dễ hòa nhập. Thư thường là những cô gái xinh xắn, vẻ ngoài tiểu thư nhưng tính tình lại quyết đoán, mạnh mẽ.

Cha mẹ đặt tên Thư cho con với mong muốn con là cô gái xinh đẹp, giỏi giang, có cuộc sống sung túc, bình an.

Ý nghĩa tên Thư

Mỗi ý nghĩa đều ẩn chứa triết lý sâu sắc mang lại những bài học về đạo đức và tôn vinh giá trị cao đẹp của con người. Đến đây bạn đã hiểu được một phần ý nghĩa tên mình. Nhiều giá giá trị đang chờ để bạn khám phá ý nghĩa của toàn bộ Tên bạn trong kho tàng kiến thức về những ý nghĩa của cái tên.

Những tên Thư hay nhất

Tên Thư thường được ghép để trở thành cái Tên có nhiều triết lý sâu sắc: Anh Thư, Diễm Thư, Hồng Thư, Kim Thư, Minh Thư, Thanh Thư, Thiên Thư, Hoài Thư, Hoàng Thư

Từ ý nghĩa tên Thư thì sau đây là 1 trong 3 triết lý Tâm - Đức - Tài từ những “Tên ghép” có tên Thư:

- Anh Thư: Anh là ánh ngọc, Thư là chỉ phái đẹp. Anh Thư là ánh ngọc tinh tuyền.

- Diễm Thư: Đối với ba mẹ, con mãi là cô tiểu thư xinh đẹp

- Diệp Thư: Theo nghĩa Hán - Việt,"Diệp" chính là "lá" trong Kim Chi Ngọc Diệp, ngụ ý muốn nói con nhà quyền quý sang giàu, dòng dõi danh giá. "Thư" chỉ người con gái dễ thương, xinh đẹp, đoan trang, có tâm hồn trong sáng, rất bao dung và nhân hậu. Tên "Diệp Thư" đặt với ý nghĩa mong muốn con luôn dễ thương , xinh đẹp đoan trang hiền hậu nhưng không kém phần kiêu sa quý phái.

- Duyên Thư: Theo nghĩa Hán - Việt "Thư" chỉ người con gái dễ thương, xinh đẹp, đoan trang, có tâm hồn trong sáng, rất bao dung và nhân hậu,"Duyên" nghĩa là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái. Đặt tên con là "Duyên Thư" thể hiện mong muốn con sẽ xinh đẹp ,dễ thương đoan trang thùy mị có tâm hồn trong sáng bao dung nhân hậu.

- Hạnh Thư: Theo Hán - Việt, "Hạnh" thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. Tên "Hạnh Thư" chỉ người xinh đẹp, đoan trang, nết na, tâm tính hiền hòa, bao dung, phẩm chất cao đẹp.

- Hoàng Thư: Quyển sách vàng. Con rất xinh đẹp, quý báu, mong con luôn hạnh phúc

Minh Thư: Minh là trong sáng, Thư là phụ nữ. Minh Thư là người phụ nữ trong sáng, chân thành không gian dối, là con người của sự chính nghĩa.

- Nam Thư: "Nam" có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Thư được đặt với mong muốn con có hiểu biết, tâm hồn trong sáng, tấm lòng bao dung, nhân hậu

- Nhã Thư: "Nhã" có nghĩa là nhã nhặn, không cầu kỳ, phô trương. "Thư" Là người con gái dễ thương, xinh đẹp, đoan trang. Tên "Nhã Thư" mang ý nghĩa sẽ là người học thức uyên bác, phẩm hạnh đoan chính, nói năng nho nhã, nhẹ nhàng, đáng yêu

- Kim Thư: Kim là trân quý, Thư là phái đẹp. Kim Thư ý chỉ người phụ nữ cao quý, nết na, đức hạnh, trước sau không vẹn toàn.

- Phúc Thư: Phúc là sự tốt lành, điều may mắn, Thư là sách. Phúc Thư là cuốn sách may mắn tốt lành. Mỗi người vốn là một cuốn sách, hãy lật từng trang sẽ đọc được điều hay và trải nghiệm cuốc sống thú vị đang chào đón.

- Phương Thư: Phương là mùi thơm của cỏ hoa, Thư là ung dung. Phương Thư là đóa hoa thư thái.

- Tố Thư: Tố là cao khiết, Thư ý chỉ phái đẹp. Tố Thư là nữ nhân cao khiết.

- Thư Lâm: Thư là sách. Lâm là ngọc đẹp. Thư Lâm là cuốn sách quý giá, người là cuốn sách quý giá, tập hợp kiến thức sâu rộng.

Đánh giá bài viết
22 43.596
Sắp xếp theo
    Ý nghĩa tên Xem thêm