Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows

Cách xem lại mật khẩu Wi-fi đã lưu trong Windows 10

Mật khẩu Wi-Fi thường chỉ dùng một lần, người dùng sẽ chọn chế độ lưu lại Wi-Fi này và máy sẽ tự động đăng nhập lại mà không cần mật khẩu ở những lần truy cập sau. Vì thế, tình trạng quên mật khẩu xảy ra không hiếm. Trong bài viết này, VnDoc sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Wi-Fi trên máy tính.

Giải đáp những thắc mắc lớn nhất về Windows 10

5 cách mở Task Manager trên Windows

Câu lệnh Run toàn tập trong Windows

Có rất nhiều lý do khác nhau giải thích vì sao bạn muốn biết mật khẩu Wi-Fi của một kết nối mạng mà bạn đang kết nối hoặc đã từng kết nối. Hay là những người bạn của bạn muốn biết biết mật khẩu truy cập Wi-fi của quán café mà bạn thường ghế thăm, hay đơn giản bạn muốn biết mật khẩu Wi-fi nơi bạn của bạn đang sống nhưng không muốn nói cho bạn biết. Nếu bạn chưa biết cách xem lại mật khẩu Wi-fi đã lưu trên máy tính Windows 10 thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Cách lấy lại mật khẩu Wi-fi trên Windows 10

Thủ thuật sau đây đã được ghi nhận trên Windows 10. Nhưng nó cũng hoạt động trên Windows 7, 8 và 8.1. Khi bạn kết nối vào mạng, click chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên khay hệ thống Windows và click vào Open the network and Sharing.

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Khi Network and Sharing Center mở ra, nó sẽ liệt kê tất cả các mạng máy tính của bạn hiện đang kết nối bên dưới phần Active Network. Nhấp chuột vào các Connections: [Wi-Fi Name] máy tính của bạn được kết nối và nó sẽ mở ra cửa sổ Wi-Fi Status (trạng thái Wifi).

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Click vào Wireless Properties trong cửa sổ trạng thái Wi-Fi và Wireless Network Property của mạng được kết nối.

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Trang này sẽ cho bạn thấy tên và loại kết nối và sẽ có một tab Security bạn có thể nhấp chuột vào.

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Tùy chọn Network Security Key sẽ có mật khẩu Wi-Fi và bạn có thể tích lựa chọn Show characters để có thể nhìn thấy mật khẩu. Không thay đổi bất kỳ thiết lập nào ở đây hoặc nó có thể chồng lên các kết nối và bạn có thể gặp khó khăn khi kết nối trong thời gian tiếp theo.

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10
Như vậy, với các bước đơn giản bạn đã có thể lấy được mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên máy tính khi chẳng may quên mật khẩu truy cập.

Đánh giá bài viết
1 212
Sắp xếp theo
    Thủ thuật văn phòng Xem thêm