Cách xử lý lỗi Excel bị treo (Not responding)

Excel bị treo với lỗi “Not responding” là lỗi thường gặp khiến người dùng gặp rắc rối và cảm thấy khó chịu. Vậy thì tại sao lại xảy ra lỗi này và cách xử lý lỗi excel bị treo (Not responding) như thế nào, VnDoc.com sẽ hướng dẫn bạn.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi Not Responding

Not Responding là trường hợp máy bị treo, hay còn gọi là bị “đơ” trong khi đang làm việc. Có một số nguyên nhân gây ra lỗi này như:

– Lỗi bảng tính.

– Cấu hình mạng sai.

– Cấu hình Excel không phù hợp với máy tính.

2. Kiểm tra external links (liên kết ngoài) khi Excel bị treo

Bạn hãy mở 1 file excel mới tinh, sau đó vào Excel options\Trust Center Settings\External Content và thiết lập như hình bên dưới.

Xử lý lỗi excel bị treo (Not responding)

Tiếp theo bạn mở file excel cần mở (file Excel bị treo) và kiểm tra nhưng liên kết ngoài nào bị lỗi và chọn Break link như hình bên dưới:

Cách xử lý lỗi excel bị treo

3. Chạy Excel ở chế độ Safe Mode khi Excel bị treo

Nếu hướng thứ nhất không giúp được bạn, thì bạn hãy thử cách thứ hai này, có thể có một Add-in nào đó bị lỗi khiến cho Excel của bạn bị gián đoạn. Đầu tiên bạn hãy vào cửa sổ Run của Microsoft -> gõ /safe sau đường dẫn để chạy Excel của bạn -> OK. Và bạn sẽ thấy chữ Safe Mode ngay phía sau Microsoft Excel trên thanh tiêu đề.

Hướng dẫn xử lý lỗi excel bị treo (Not responding)

Sau đó, bạn vào thẻ File -> Option -> vào thẻ Add-Ins và tiến hành gỡ từng Add-in ra (tốt nhất là gỡ từ Add-in được thêm vào mới nhất cho đến cũ hơn).

Excel 2013 bị lỗi Not responding

4. Thay đổi Máy in mặc định

Khi bạn mở một file Excel nào đó, Excel sẽ cố gắng bắt liên lạc với máy in mặc định, và nếu kết nối này bị đứt, trình Excel sẽ có nguy cơ bị hư. Do vậy, trong trường hợp gặp lỗi Is Not Responding, cách xử lý đầu tiên và cũng đơn giản nhất, thay đổi máy in mặc định. Bạn hãy vào Control Panel -> Devices and Printers -> chọn Microsoft XPS Document Writer trở thành máy in mặc định.

Cách sửa lỗi Not responding trên Excel

5. Repair (Sửa) Office khi Excel bị treo

Một cách khác đó chính là bạn hãy tiến hành sửa Office lại, bằng cách vào Control panel -> Programs and Features -> chọn Microsoft Office -> nhấn Change.

Cách khắc phục file Excel bị chậm

Sau đó, bạn sẽ nhận được lựa chọn để tiến hành Repair, và khi quá trình này kết thúc, hãy kiểm tra xem lỗi này của bạn đã được sửa chưa.

6. Xóa và cài lại Office hoặc nâng cấp lên phiên bản office mới nhất

Đôi khi hướng xử lý này cũng khá tốt, chỉ đơn thuần là xóa đi cài lại thôi mà, phải không?

Thỉnh thoảng, lỗi xảy ra vì sự xung đột giữa phiên bản Office và Window. Bạn có thể lựa chọn cài đặt phiên bản Excel mới nhất để giải quyết lỗi này.

Mời các bạn tham khảo thêm tại mục thủ thuật văn phòng trong phần tài liệu.

Đánh giá bài viết
1 203
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm