Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trong phòng chống dịch Covid 19

Đáp án Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm phần thi trắc nghiệm và tự luận cho các bạn tham khảo chuẩn bị cho cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tham gia Cuộc thi Thời gian tham gia dự thi trên hệ thống website của Cuộc thi tại địa chỉ https://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn/ bắt đầu từ ngày 20/6/2021.

Tài liệu liên quan đến cuộc thi:

Dưới đây là mẫu đáp án của 1 bài thi cho các bạn cùng tham khảo.

1. Đáp án Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 Trắc nghiệm Số 1

Câu hỏi 1: (1 điểm)

Hãy chọn phương án rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19?

A. Rửa tay nhiều lần trong ngày.

B. Trước các bữa ăn; trước và sau khi chế biến thực phẩm.

C. Rửa tay trước khi đeo khẩu trang và sau khi tháo khẩu trang.

D. Tất cả các phương án đều đúng.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 2: (1 điểm)

Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm thì hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm?

A. Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm theo quy định của pháp luật.

B. Không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

C. Tất cả các phương án đều đúng.

D. Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 3: (1 điểm)

Chế phẩm nào trong số các chế phẩm sau đây có thể được dùng để khử khuẩn bề mặt để phòng tránh dịch bệnh COVID-19?

A. Pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10 ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước.

B. Chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn.

C. Tất cả các phương án đều đúng.

D. Dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha hoặc Cồn 70%;

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 4: (1 điểm)

Người có hành vi đã, đang hoặc nhằm đưa trái phép thuốc, vật tư y tế dùng vào việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ra khỏi biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm thu lợi bất chính thì bị xử lý về tội gì?

A.  buôn lậu.

B. Tội trốn thuế.

C. Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

D. Tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 5: (1 điểm)

Người không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh COVID-19 cho người khác thuộc trường hợp vi phạm Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người theo Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tù tối đa bao nhiêu năm?

A. 8 năm tù.

B. 12 năm tù.

C. 6 năm tù.

D. 10 năm tù.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 6: (1 điểm)

Nội dung Thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 là gì?

A. Khẩu trang - Khử khuẩn - Không hút thuốc – Khai báo y tế - Khoảng cách.

B. Khẩu trang - Khử khuẩn – Không tụ tập – Không đến nơi đông người - Khoảng cách.

C. Khẩu trang - Không ra khỏi nhà - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách.

D. Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế - Khoảng cách.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 7: (1 điểm)

Việc khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bao gồm những nội dung gì?

A. Giữ vệ sinh, lau rửa và để cửa nhà thông thoáng.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

D. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 8: (1 điểm)

Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, trên phương tiện giao thông công cộng và đối với người điều khiển phương tiện giao hàng hóa được thực hiện theo phương án nào dưới đây?

A. Người điều khiển phương tiện giao hàng hóa phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi đến, rời khỏi và trong suốt thời gian làm việc tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ phải đeo khẩu trang.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

D. Hành khách khi đến, rời khỏi và trong suốt quá trình chờ đợi, làm thủ tục tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 9: (1 điểm)

Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch thực hiện theo phương án nào sau đây?

A. Tất cả các phương án đều đúng.

B. Khách hàng khi đến trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

C. Khách hàng trong suốt thời gian ở trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

D. Khách hàng khi rời khỏi trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 10: (1 điểm)

Người trốn khỏi khu vực cách ly, khu vực phong tỏa hoặc không tuân thủ quy định về cách ly hoặc từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly hoặc không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối mà làm gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc trường hợp vi phạm về Tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tù tối đa bao nhiêu năm?

A. 14 năm tù.

B. 15 năm tù.

C. 12 năm tù.

D. 10 năm tù.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 11: (1 điểm)

Cá nhân không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền tối đa là bao nhiêu?

A. 15 triệu đồng.

B. 20 triệu đồng.

C. 30 triệu đồng.

D. 25 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 12: (1 điểm)

Người che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh COVID-19 của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt tối đa là bao nhiêu?

30 triệu đồng.
20 triệu đồng.
25 triệu đồng.
15 triệu đồng.
Trả lời đúng

Câu hỏi 13: (1 điểm)

Người cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phải tuân thủ những quy định nào dưới đây?

A. Không ăn chung, không ngủ chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi ở, nơi lưu trú.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt...

D. Không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 14: (1 điểm)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 là đại dịch toàn cầu từ thời điểm nào?

A. Ngày 01/04/2020

B. Ngày 23/01/2020

C. Ngày 01/02/2020

D. Ngày 11/3/2020

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 15: (1 điểm)

Người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt tối đa là bao nhiêu?

A. 50 triệu đồng.

B. 30 triệu đồng.

C. 25 triệu đồng.

D. 40 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 16: (1 điểm)

Theo Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, đường lây của dịch bệnh COVID-19 là đường nào?

A. Lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

B. Lây truyền qua đường hô hấp, đường máu và đường tiêu hóa từ người sang người.

C. Lây truyền qua đường máu từ người sang người.

D. Lây truyền qua đường tiêu hóa từ người sang người.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 17: (1 điểm)

Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại chung cư được thực hiện theo phương án nào sau đây?

A. Tất cả cư dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi căn hộ của gia đình.

B. Khách khi đến thăm, rời khỏi và làm việc phải đeo khẩu trang ở không gian bên ngoài căn hộ của gia đình.

C. Tất cả các phương án đều đúng.

D. Nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động trong chung cư phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 18: (1 điểm)

Người có hành vi lợi dụng sự khan hiếm hoặc tạo sự khan hiếm giả tạo trong tình hình dịch bệnh COVID-19 để mua vét hàng hóa đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố là mặt hàng bình ổn giá hoặc hàng hóa được Nhà nước định giá nhằm bán lại để thu lợi bất chính bị xử lý về Tội đầu cơ theo quy định tại Điều 196 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tù tối đa bao nhiêu năm?

A. 13 năm tù.

B. 11 năm tù.

C. 17 năm tù.

D. 15 năm tù.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 19: (1 điểm)

Người trốn khỏi nơi cách ly hoặc không tuân thủ quy định về cách ly hoặc từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền tối đa là bao nhiêu?

A. 15 triệu đồng.

B. 20 triệu đồng.

C. 25 triệu đồng.

D. 30 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 20: (1 điểm)

Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, chi phí khám và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 do ai chi trả?

A. Do người bệnh chi trả.

B. Do Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả.

C. Do Nhà nước chi trả (miễn phí).

D. Do người làm lây nhiễm chi trả.

ĐÁP ÁN: C

2. Đáp án Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 Trắc nghiệm Số 2

Câu hỏi 1 (1 điểm): Việc khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bao gồm những nội dung gì?

A. Tất cả các phương án đều đúng.

B. Giữ vệ sinh, lau rửa và để cửa nhà thông thoáng.

C. Vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

D. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 2 (1 điểm): Người che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh COVID-19 của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt tối đa là bao nhiêu?

A. 25 triệu đồng.

B. 20 triệu đồng.

C. 15 triệu đồng.

D. 30 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 3 (1 điểm): Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 là đại dịch toàn cầu từ thời điểm nào?

A. Ngày 11/3/2020

B. Ngày 23/01/2020

C. Ngày 01/02/2020

D. Ngày 01/04/2020

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 4 (1 điểm): Người có hành vi đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc về tình hình dịch bệnh COVID-19, gây dư luận xấu sẽ bị xử lý về Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tối đa bao nhiêu năm tù?

A. 7 năm tù.

B. 8 năm tù.

C. 6 năm tù.

D. 5 năm tù.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 5 (1 điểm): Trong Thông điệp 5K của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bạn sử dụng khẩu trang y tế khi nào?

A. Khi đến siêu thị.

B. Khi đi làm tại công sở.

C. Khi đi ra khỏi nhà.

D. Khi đi đến các cơ sở y tế; khu cách ly.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 6 (1 điểm): Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, chi phí khám và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 do ai chi trả?

A. Do Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả.

B. Do người làm lây nhiễm chi trả.

C. Do người bệnh chi trả.

D. Do Nhà nước chi trả (miễn phí)..

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 7 (1 điểm): Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, trên phương tiện giao thông công cộng và đối với người điều khiển phương tiện giao hàng hóa được thực hiện theo phương án nào dưới đây?

A. Người điều khiển phương tiện giao hàng hóa phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi đến, rời khỏi và trong suốt thời gian làm việc tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ phải đeo khẩu trang.

B. Hành khách khi đến, rời khỏi và trong suốt quá trình chờ đợi, làm thủ tục tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang.

C. Tất cả các phương án đều đúng.

D. Người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 8 (1 điểm): Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, người sinh sống trong cùng nhà phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch nào sau đây?

A. Đeo khẩu trang y tế.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Không phải đeo khẩu trang.

D. Đeo khẩu trang vải.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 9 (1 điểm): Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại trường học được thực hiện theo phương án nào sau đây?

A. Người đưa đón học sinh (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh đến trường, khi đón học sinh về và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang. Học sinh phải đeo khẩu trang trong khi đi đến trường và khi ra về. Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón học sinh.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Người đưa đón trẻ (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đón trẻ về. Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón trẻ.

D. Học sinh, sinh viên, học viên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc. Giáo viên, giảng viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 10 (1 điểm): Theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 5/5/2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thì người phải thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện cách ly trong thời gian bao nhiêu lâu?

A. Cách ly 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.

B. Cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.

C. Cách ly 07 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm.

D. Ít nhất 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung kể từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiễm COVID-19 và tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 11 (1 điểm): Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt tối đa là bao nhiêu?

A. 4 triệu đồng.

B. 2 triệu đồng.

C. 3 triệu đồng.

D. 1 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: C

Câu hỏi 12 (1 điểm): Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổ trưởng dân phố/Trưởng thôn có trách nhiệm nào sau đây?

A. Tất cả các phương án đều đúng.

B. Phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền cơ sở, công an sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kiểm tra, theo dõi, giám sát những người phải cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân.

C. Hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân và các biện pháp phòng, chống dịch tại hộ gia đình.

D. Yêu cầu chủ hộ gia đình thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú, tạm vắng khi có khách đến lưu trú.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 13 (1 điểm): Người không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bị xử phạt hành chính với mức tiền phạt tối đa là bao nhiêu?

A. 4 triệu đồng.

B. 3 triệu đồng.

C. 2 triệu đồng.

D. 1 triệu đồng.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 14 (1 điểm): Ứng dụng BLUEZONE có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để thực hiện nội dung nào sau đây?

A. Tất cả các phương án trên đều đúng.

B. Khai báo y tế.

C. Sử dụng truy vết trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

D. Phản ánh thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 15 (1 điểm): Người trốn khỏi khu vực cách ly, khu vực phong tỏa hoặc không tuân thủ quy định về cách ly hoặc từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly hoặc không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối mà làm gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc trường hợp vi phạm về Tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tù tối đa bao nhiêu năm?

A. 14 năm tù.

B. 15 năm tù.

C. 10 năm tù.

D. 12 năm tù.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 16 (1 điểm): Người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bị xử lý về Tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tối đa bao nhiêu năm tù?

A. 7 năm tù.

B. 5 năm tù.

C. 6 năm tù.

D. 8 năm tù.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 17 (1 điểm): Người không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh COVID-19 cho người khác thuộc trường hợp vi phạm Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người theo Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt tù tối đa bao nhiêu năm?

A. 12 năm tù.

B. 8 năm tù.

C. 10 năm tù.

D. 6 năm tù.

ĐÁP ÁN: A

Câu hỏi 18 (1 điểm): Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch thực hiện theo phương án nào sau đây?

A. Khách hàng trong suốt thời gian ở trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

B. Tất cả các phương án đều đúng.

C. Khách hàng khi đến trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

D. Khách hàng khi rời khỏi trung tâm thương mại, siêu thị, nơi giao dịch phải đeo khẩu trang.

ĐÁP ÁN: B

Câu hỏi 19 (1 điểm): Cá nhân có hành vi vi phạm quy định về mai táng, hỏa táng nào dưới đây bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng?

A. Không xử lý thi hài của người chết do mắc bệnh COVID-19.

B. Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật về vệ sinh trong quàn ướp, khâm liệm, vận chuyển, bảo quản thi hài, hài cốt của người chết do mắc các bệnh COVID-19.

C. Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về mai táng theo hình thức mộ tập thể.

D. Tất cả các phương án trên đều đúng.

ĐÁP ÁN: D

Câu hỏi 20 (1 điểm): Theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT của Bộ Y tế thì việc đeo khẩu trang tại chung cư được thực hiện theo phương án nào sau đây?

A. Khách khi đến thăm, rời khỏi và làm việc phải đeo khẩu trang ở không gian bên ngoài căn hộ của gia đình.

B. Nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động trong chung cư phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

C. Tất cả các phương án đều đúng.

D. Tất cả cư dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi căn hộ của gia đình.

ĐÁP ÁN: C

3. Đáp án Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 Tự luận

Câu hỏi tự luận

Anh/chị hãy đề xuất sáng kiến, giải pháp để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội?

>> Chi tiết: Đề xuất, giải pháp để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh COVID 19

Đánh giá bài viết
7 10.981
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài thu hoạch Xem thêm