Đề thi giữa học kì 1 lớp 6 môn Ngữ văn trường THCS Bảo Lý năm 2020 - 2021

Đề kiểm tra giữa học kì 1 lớp 6 môn Văn

Đề thi giữa học kì 1 lớp 6 môn Ngữ văn trường THCS Bảo Lý năm 2020 - 2021 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc bộ đề hay và chất lượng cho các em học sinh tham khảo chủng cố kiến thức, ôn luyện rèn các dạng bài tập môn Ngữ văn, chuẩn bị cho bài thi giữa học kì 1 lớp 6 đạt kết quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 6. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

TRƯỜNG THCS BẢO LÝ

BÀI KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I

Năm học 2020 – 2021

MÔN: Ngữ văn 6

(Thời gian làm bài 45 phút, không tính giao đề)

Phần I : Đọc - hiểu (4 điểm): Đọc kĩ đoạn văn và trả lời câu hỏi:

“Thuỷ Tinh đến sau không lấy được vợ đùng đùng nổi giân đem quân đuổi theo đòi cướp Mị Nương. Thần hô mưa, gọi gió, làm thành dông bão rung chuyển cả đất trời, dâng nước sông lên cuồn cuộn đánh Sơn Tinh. Nước ngập ruộng đồng, nước ngập nhà cửa, nước dâng lên lưng đồi sườn núi, thành Phong Châu như nổi lềnh bềnh trên một biển nước. Sơn Tinh không hề nao núng. Thần dùng phép lạ bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi, dựng thành lũy đất ngăn chặn dòng nước lũ. Nước sông dâng lên bao nhiêu, đồi núi cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã suốt mấy tháng trời, cuối cùng Sơn Tinh vẫn vững vàng mà sức Thủy Tinh đã kiệt. Thần Nước đành rút quân”.

1. Đoạn văn trên được trích từ văn bản nào? Thuộc thể loại truyện dân gian nào? (1 điểm)

2. Tìm 2 từ láy, 2 từ ghép có trong đoạn văn trên? (1 điểm)

3. Đoạn văn trên kể sự việc gì? Mỗi nhân vật trong đoạn văn đại diện cho lực lượng nào? (1 điểm)

4. Chi tiết: “Nước sông dâng lên bao nhiêu, đồi núi cao lên bấy nhiêu.” thể hiện mong ước gì của nhân dân? Theo em, mỗi người cần làm gì để bảo vệ môi trường, hạn chế thiên tai? (1 điểm)

Phần II. Làm văn (6 điểm):

Kể lại một truyện dân gian em thích bằng lời văn của em.

-------------

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Đề thi giữa học kì 1 lớp 6 môn Ngữ văn trường THCS Bảo Lý năm 2020 - 2021. Mời các bạn tham khảo thêm các đề thi giữa học kì 1 lớp 6 để chuẩn bị cho các bài thi cuối học kì 1 lớp 6. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong học tập!

Đánh giá bài viết
1 246
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 6 Xem thêm