Được 18, 19, 20 điểm khối A nên chọn học trường nào, ngành nào?

Được 18 - 20 điểm nên học trường nào?

Khối A là một khối thi cơ bản nên được rất nhiều các em học sinh theo học, đặc biệt khi học khối A các em học sinh có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học, rất nhiều trường danh tiếng có chất lượng đào tào tốt, nhiều chuyên ngành hay đáp ứng được nhu cầu việc làm thực tiễn. Vậy được 18, 19, 20 điểm khối A nên chọn học trường nào, ngành nào, ngành nào tốt?

Với thang điểm từ 18 đến 20 điểm khối A, việc lựa chọn ngành học của các em học sinh cũng không quá khó để có được một ngôi trường mà mình yêu thích và ngành học mà mình đam mê. Dưới đây là danh sách các trường đại học có thang điểm từ 28, 19, 20 điểm khối A mà VnDoc tổng hợp và đăng tải, mời các em cùng tham khảo nhé.

A. Các trường Đại học khu vực Phía Bắc lấy 18, 19, 20 điểm Khối A

1. Đại học Công nghiệp Hà Nội: Điểm chuẩn khối A của trường năm 2020 lấy từ 18,05 điểm trở lên, nếu các em áng được điểm thi của mình từ 18 - 20 điểm thì các em có thể tham khảo các ngành như Công nghệ dệt, may, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật hóa học.

2. Đại học Giao thông vận tải: Điểm trúng tuyển khối A các ngành dao động từ 15 - 23,9 điểm, trong đó có nhiều ngành rất được nhiều sinh viên theo học như ngành: Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện ...

3. Đại học Kiến trúc Hà Nội: Xét tuyển nhiều ngành khối A với mức điểm trúng tuyển giao động từ 16 đến 28,5 điểm các chuyên ngành khác nhau. Một số ngành được nhiều sinh viên theo học hiện nay thuộc nhóm điểm từ 18 - 20 điểm như Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp ...

=>Chi tiết điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội

4. Đại học Điện Lực : Điểm chuẩn tuyển các ngành khối A là từ 15 đến 20 điểm với rất nhiều chuyên ngành hay như: Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử....

5. Đại học Mỏ địa chất: Các ngành khối A trúng tuyển sinh lấy điểm chuẩn từ 15 - 25 điểm với nhiều chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa, kỹ thuật điện, điện tử...

6. Học viện Nông nghiệp: Điểm chuẩn của trường với các ngành khối A cao nhất là 18,5 điểm. Do đó, các em có thể lựa chọn trường này để đăng ký thi.

8. Viện đại học mở Hà Nội: Nhiều ngành của viện đại học mở Hà Nội lấy điểm dưới 19,3 điểm với các ngành như Thiết kế công nghiệp, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin ...

9. Đại học Thủy Lợi: Nhiều ngành khối A trúng tuyển với mức điểm khối A từ 15 điểm đến 20 điểm.

10. Đại học Lao động - Xã Hội: Tất cả các ngành khối A năm 2020 của trường đều lấy 15 điểm. Do đó, tỷ lệ thi đỗ vào trường của các em thi được 18 - 20 điểm là rất cao.

B. Các trường đại học khu vực phía Nam lấy 18, 19, 20 điểm Khối A

1. Đại học Quốc tế đại học Quốc Gia TPHCM: Điểm chuẩn trúng tuyển khối A của trường năm 2020 với nhiều các chuyên ngành khác nhau lấy các mức điểm giao động các ngành khác nhau từ 18 đến 27 điểm.

2. Đại học Công nghiệp TP HCM: Các ngành xét tuyển khối A dưới 20 điểm như Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ dệt, may, Công nghệ hóa học ....

3. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Hầu hết các ngành khối A của trường lấy điểm chuẩn dưới 20 điểm, trừ các ngành Dược học khối A lấy 21 điểm.

4. Đại học Sài Gòn: Điểm chuẩn khối A của trường dao động năm 2020 từ 15,01 - 24,98 điểm.

...........................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các em một số gợi ý Được 18, 19, 20 điểm khối A nên chọn học trường nào, ngành nào? Tuy nhiên, đây là những gợi ý mang tính chất tham khảo, mức điểm của các khoa trong các trường theo từng năm sẽ còn phụ thuộc vào chỉ tiêu đào tạo, chất lượng thí sinh. Ngoài thông tin về điểm chuẩn của trường, các em học sinh cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về học phí của trường để xem mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình mình hay không, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là những thông tin tham khảo dành cho các thí sinh đạt được mức điểm là 18, 19, 20 điểm. Vậy với những thí sinh đạt được mức điểm cao hơn, như 21, 22, 23 điềm thì sao, VnDoc cũng có bài viết cho các bạn tham khảo về chọn trường với mức điểm này. Các bạn tham khảo tại đây nhé: Được 21, 22, 23 điểm khối A năm 2021 chọn học trường nào, ngành nào?

Đánh giá bài viết
1 1.884
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quy chế tuyển sinh 2021 Xem thêm