Được 21, 22, 23 điểm khối A năm 2022 chọn học trường nào, ngành nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sắp kết thúc. Dù chưa công bố điểm chính thức nhưng các bạn thí sinh chắc hẳn cũng đã ước chừng được số điểm của mình trong khoảng bao nhiêu rồi đúng không. Vậy được 21, 22, 23 điểm khối A thì nên chọn học trường nào, ngành nào? Đây cũng là câu hỏi đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Để giúp các em giải đáp cho câu hỏi này, VnDoc sẽ đưa ra một số gợi ý chọn trường cho các em tham khảo. Đây là những thông tin hữu ích giúp các em có thể đăng ký xét tuyển vào trường mà mình mong muốn.

Tầm điểm từ 21 đến 23 điểm khối A không phải là số điểm thấp, chính vì vậy các em thí sinh sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường đại học với nhiều ngành học mà mình yêu thích. Mời các em tham khảo các gợi ý dưới đây của VnDoc để có thể lựa chọn cho mình những trường đại học và ngành nghề phù hợp với số điểm mình đạt được nhé. 

A. Các trường đại học khu vực Phía Bắc Lấy 21, 22, 23 điểm Khối A

1. Đại học Xây dựng: Hầu hết các ngành khối A của trường Đại học Xây dựng đều lấy điểm chuẩn từ 18 điểm trở xuống nên nếu em thi được 21 điểm trở lên khối A thì cơ hội đỗ vào trường Đại học Xây dựng là rất cao.

2. Đại học giao thông vận tải: Điểm chuẩn của trường năm 2021 là từ 16,2 - 25 điểm. Tuy nhiên, tùy mỗi ngành yêu cầu điểm toán thi vào sẽ khác nhau, thấp nhất là 4,8 điểm Toán. Do đó, các em có tham khảo chi tiết điểm chuẩn của trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. Đại học Nội vụ: Điểm chuẩn khối A vào trường là từ 14 - 23 điểm.

4. Đại học Công Nghiệp Hà Nội: Nếu bạn thi được 21 - 23 điểm và đang có nhu cầu học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì bạn có thể đăng ký thi ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (khối A00 lấy 18,05 điểm), Công nghệ thực phẩm (khối A00 lấy 21,05 điểm), Công nghệ kỹ thuật hóa học (18 điểm), Công nghệ vật liệu dệt, may lấy 18 điểm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo điểm toán của mình khi thi đạt trên 8 điểm.

5. Viện Đại học Mở Hà Nội : Các ngành khối A trúng tuyển cao như Luật quốc tế, Công nghẹ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Điểm chuẩn dao động từ 17,05 đến 24,2 điểm khối A.

6. Đại học Kiến Trúc: Điểm chuẩn trường năm 2021 tương đối cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể thi đỗ vào trường với các ngành học như nhóm ngành 5, các ngành như Xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Công nghệ thông tin.

7. Đại học Bách Khoa Hà Nội: Điểm trúng tuyển đại học Bách khoa từ 19 điểm trở lên và cao nhất là 29,04 điểm.

B. Các Trường đại học khu vực miền Trung lấy 21, 22, 23 điểm Khối A

1. Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng: Các ngành khối A của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng lấy điểm khá cao, dao động từ 15,5 - 27,5 điểm rất nhiều chuyên ngành như ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ chế tạo máy, Kỹ thuật điện tử viễn thông...

2. Đại học Sư phạm - ĐH Huế: Điểm xét tuyển các ngành khối A của trường năm 2021 khoảng 15 - 19 điểm.

3. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng : Nhiều ngành khối A xét tuyển được trường xét tuyển với điểm chuyển từ 15 - 20,5 điểm.

C. Các trường đại học khu vực phía Nam lấy 21, 22, 23 điểm Khối A

1. Đại học Tài chính - Marketing: Ngành khối A tại trường xét tuyển nhiều chuyên ngành khác nhau, tuy nhiên chỉ có vài ngành tuyển sinh với điểm chuẩn dưới 23 điểm như ngành Kế toán (18 điểm), Ngành kinh tế quốc tế (21,7 điểm).

2. Đại học kinh tế TP. HCM: Các ngành xét tuyển khối A có điểm chuẩn năm 2021 là từ 16 - 27,5 điểm.

3. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh: Các ngành khối A trúng tuyển có điểm chuẩn tương đối cao dao động từ 18 - 27 điểm. Do đó, các em thi được 21, 22, 23 có nhiều ngành để thi.

......................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các bạn thông tin: Được 21, 22, 23 điểm khối A năm 2022 chọn học trường nào, ngành nào? Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng nhưu trau dồi được nội dung kiến thức của bài viết rồi đúng không ạ? Bài viết đã cho chúng ta thấy được khoảng điểm 21, 22, 23 điểm khối A thì nên chọn những trường nào. Hy vọng đây là tài liệu bổ ích giúp các bạn học sinh có thể nắm được ngành học, trường học mình yêu thích trong khả năng điểm mà mình đạt được. Các bạn cũng cần lưu ý danh sách điểm trúng tuyển ở trên là danh sách trúng tuyển của năm trước đó, do vậy chỉ có tính chất tham khảo, sang năm nay sẽ có sự điều chỉnh, xê dịch do chất lượng thí sinh hay do chỉ tiêu, nên khi chọn ngành các em cố gắng cân nhắc kỹ nhé.

Đánh giá bài viết
8 22.695
Sắp xếp theo

Quy chế tuyển sinh

Xem thêm