Thi được 15, 16, 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào?

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Thi được 15, 16, 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? là câu hỏi mà khá nhiều bạn thí sinh đang băn khoăn khi đã nắm cơ bản số điểm của bản thân trong kì thi THPT Quốc gia 2022. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của VnDoc để tìm ra cho bản thân ngành học cũng như trường phù hợp để không đánh mất cơ hội vào Đại học.

Trong bài viết này VnDoc.com tổng hợp một số trường và một số ngành học của các trường đó có điểm chuẩn của năm trước từ 15 tới 18 điểm để các bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa ít nhất là ngành học, tuy nhiên danh sách này cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Điểm chuẩn năm nay có thể tăng giảm tùy vào ngành học hoặc tùy thuộc vào chỉ tiêu của từng trường. Sau khi xác định được trường và ngành bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về mức học phí, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo... để chắc chắn hơn. Mời các bạn tham khảo bảng dưới đây:

1. Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2022 dao động trung bình khoảng 16 điểm 34,87 điểm. Vì thế, nếu thi khối D đạt điểm 15 - 17 điểm, bạn có thể đăng ký vào một số ngành khối D lấy điểm thấp của trường như Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (CLC) (17.15 điểm), Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17.05 điểm), công nghệ sinh học, công nghệ thực pahảm (15 điểm).

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, bảo tàng học, kinh doanh xuất bản phẩm (15 điểm) hoặc thông tin thư viện (17 điểm),... Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo điểm thi khối D bạn đạt ít nhất là 15 điểm bởi năm 2021 điểm vào của trường dao động từ 15 đến 35,1 điểm.

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Với mức điểm chuẩn năm 2021 thấp nhất 15 điểm, cao nhất 23 điểm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có rất nhiều chuyên ngành để bạn tự tin ứng tuyển như: Quản lý đất đai, thú ý, khoa học môi trường, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn (15 điểm), Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán (16 điểm),...

4. Đại học Điện Lực

Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 16 điểm là có cơ hội được học tại trường. Một số chuyên ngành khối D bạn có thể đăng ký theo học bao gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật nhiệt (15 điểm); thương mại điện tủ , công nghệ kỹ thuật cơ khí (16 điểm) hoặc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (17 điểm),...

5. Đại học mở TP HCM

Năm 2021, một số ngành như Công tác xã hội, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ sinh học quản lý xây dựng của trường đại học Mở TPHCM lấy điểm chuẩn từ 16 điểm - 18 điểm. Nếu có điểm thi khối D trung bình từ 15 - 18 điểm, bạn có thê cân nhắc nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

6. Đại học Lao động - Xã Hội

Điểm chuẩn năm 2021 đầu vào khối D các khoa của trường dao động từ 15 - 22 điểm. Vì thế, nếu bạn đạt khoảng 15 - 18 điểm thi khối thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Một số ngành bạn có thể đăng ký dự tuyển là Công tác xã hội, tâm lý học, quản trị nhân lực, bảo hiểm, quản trị kinh doanh,...

7. Đại học Công đoàn

Năm 2021, các khoa Quan hệ lao động, Bảo hộ Lao động, Xã hội học, Công tác xã hội, luật của trường lấy điểm trung bình từ 15 điể25,5 điểm cho khối thi D01.

8. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Với khối thi D01, một số chuyên ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 15 điểm - 24 điểm. Cụ thể các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Công tác xã hội, Văn hoá học, lịch sử, văn học, công nghệ sinh học (15 điểm), Tâm lý học (15.5 điểm), Việt Nam học (16.5 điểm). Nếu bạn đạt được số điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để học.

9. Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng

Ngoại trừ chuyên ngành giáo dục tiểu học, điểm chuẩn năm 2021 khối D của trường dao động trung bình từ 14 điểm -23.75 điểm. Vì vậy, nếu điểm thi khối D đạt từ 15 - 17 điểm, bạn có thể lựa chọn trường đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum để dự thi.

10. Đại học Đà Lạt

Nếu bạn muốn học tại Đà Lạt học và thi được 14 - 17 điểm khối D thì bạn dễ dàng ứng tuyển vào một số ngành của trường Đại học Đà Lạt như Toán học, công nghệ thông tin, Vật lý học, hóa học (điểm chuẩn 15 điểm); Kế toán, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh (16 điểm) hoặc Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (17 điểm).

11. Đại học An Giang

Là một trường nằm ở miền Tây, nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D trong thành phố lớn thì Đại học An Giang có điểm chuẩn khá cao, dao động từ 16 điểm - 23,5 điểm. Nếu đạt số điểm thi thử khối D từ 15 - 17 điểm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số chuyên ngành như Giáo dục Mầm non (Trình độ cao đẳng) (16.5 điểm), Tài chính-Ngân hàng (17 điểm); công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng, hóa học, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi (15 điểm),...

12. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Năm 2021, một số khoa trong trường xét tuyển khối D với điểm chuẩn khá thấp như Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kinh tế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông (15.5 điểm); Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Khai thác vận tải (17 điểm). Nếu điểm thi khối D nằm trong khoảng này, bạn có thể cân nhắc một số khoa kể trên để đăng ký dự thi vào trường.

13. Đại học Văn hóa TP.HCM

Trường đại học Văn hóa TP.HCM cũng là một trường xét tuyển cả khối C và khối D. Trong đó năm 2021 khối D, có một số ngành lấy điểm chuẩn từ 15 - 25 điểm mà bạn có thể đăng ký là Thông tin - Thư viện, bảo tàng học, Quản lý văn hóa, Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam (15 điểm) hoặc văn hóa học (15 điểm - 16.5 điểm)

14. Đại học Cần Thơ

Đây là một trong những trường Đại học xét tuyển khối D với điểm chuẩn năm 2021 là khá cao. Với điểm thi khối D trung bình từ 15 - 17 điểm, bạn có thể đăng ký dự thi một số chuyên ngành như sinh học ứng dụng, hóa học, khoa học môi trường, toán ứng dụng, kỹ thuật vật liệu (19 điểm); Nuôi trồng thủy sản (15 điểm),...

15. Đại học Đông Á:

Điểm đầu vào năm 2021 của trường cao nhất 21 điểm cho khoa Dược học. Hầu hết các khoa còn lại của trường như Công nghệ thông tin, CNKT điều khiển và tự động hóa,Công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng,..., đều lấy điểm chuẩn trung bình từ 15 điểm. Nếu điểm thi thử khối D của bạn từ 15 - 17 điểm, đăng ký dự thi các khoa này của trường, tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm các ngành thi khối D của các trường đại hoc, cao đẳng khác như Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, điểm chuẩn khối D năm 2021 trung bình khoảng 15 điểm - 16 điểm.

................

Như vậy, với khoảng điểm 15 - 17 điểm thi khối D, các bạn thí sinh cũng có rất nhiều cơ hội để nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Với những thông tin hữu ích mà VnDoc đã đưa ra ở trên, chắc chắn, các bạn học sinh và phụ huynh đã có câu trả lời được 15 - 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? Tuy nhiên, bên cạnh việc căn cứ vào điểm số đạt được, việc tìm hiểu thêm thông tin về trường, nắm rõ học phí trường mình muốn học cũng rất quan trọng, bạn sẽ biết được mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình. Từ đó, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi chọn trường và ngành học yêu thích. 

Trên đây là thông tin chọn trường dành cho những bạn đạt điểm số từ 15 - 17 điểm khối D, vậy với những bạn đạt được điểm số cao hơn, từ 18, 19, 20 điểm khối D thì nên chọn học trường gì, ngành nào là hợp ý nhất, nếu còn băn khoăn, mời bạn tham khảo bài viết Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt?

Như vậy VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Thi được 15, 16, 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? Mời các bạn cùng tham khảo thêm chuyên mục Thi THPT Quốc gia để biết thêm thông tin về tài liệu ôn thi, kinh nghiệm ôn thi....

Bên cạnh việc lựa chọn ngành, chọn trường cho phù hợp với số điểm của mình, VnDoc.com mời bạn đọc cùng tham khảo thêm các thông tin về trường như mức học phí... tại Thông tin các Trường Đại học, Học viện và Cao đẳng

Đánh giá bài viết
3 9.071
Sắp xếp theo

Luyện thi đại học

Xem thêm