Được 16 - 21 điểm khối C năm 2022 nên chọn học trường gì, ngành nào tốt?

Thi đại học được 16 - 21 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào?

Được 16 - 21 điểm khối C kỳ thi THPT Quốc gia nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh. Vì vậy, trong bài viết này VnDoc tổng hợp các trường, khối ngành với mức điểm dao động từ 16 - 21 điểm để các bạn cân nhắc lựa chọn trường phù hợp nhất.

Với mức điểm 16, 17, 18, 19, 20, 21 bạn có thể xét tuyển khối C vào rất nhiều các trường và các ngành khác nhau thậm chí là những trường nổi tiếng và top. Trong bài viết này VnDoc tổng hợp một số trường và một số ngành có xét tuyển khối C với mức điểm chuẩn của năm 2021 nằm trong khoảng 16 tới 21 để các bạn cân nhắc chọn lựa. Tuy nhiên lưu ý thông tin dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Điểm chuẩn của năm nay có thể lên xuống khác nhau.

1. Đại học sư phạm Hà Nội: Với điểm số đầu vào các ngành khối C trung bình từ 18 - 21 điểm thì đại học sư phạm Hà Nội có thể coi là một trường Đại học lý tưởng để các thí sinh cân nhắc. Tuy nhiên do điểm số đầu vào các năm có thể có sự chênh lệch nhau vì thế với các bạn trong khoảng 16 đến 17 điểm cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi nộp hồ sơ vào trường này. Năm 2021, điểm chuẩn đầu vào của trường khối C thấp nhất là 16,25 điểm.

2. Đại học sư phạm Thái Nguyên: Trong năm 2021 điểm vào các ngành xét tuyển khối C của trường sư phạm này có điểm số thấp nhất là 17,5 điểm và điểm số cao nhất là 25 điểm. Giữa các ngành điểm số đều không có sự chênh lệch lớn vì thế các thí sinh cần suy nghĩ kỹ để lựa chọn ngành phù hợp nhất.

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học quốc gia TP. HCM: Đây là một trong những trường có rất nhiều các ngành xét tuyển khối C như xã hội học, giáo dục học, công tác xã hội, triết học, tâm lý học... Trong đó có một số ngành có điểm xét tuyển đầu vào năm 2021 có điểm chuẩn từ 21,5 điểm nên các em cần ôn tập, rèn luyện thật tốt để có thể đỗ vào trường.

4. Học viện Báo chí và Tuyên Truyền: Là một trong những trường thuộc dạng top vì thế có rất nhiều thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào các khối ngành xã hội trong trường này. Điểm số đầu vào năm 2021 của ngành Chính trị học, Tư tưởng Hồ Chí Minh thấp nhất là 16 điểm, các khoa còn lại trong khoảng 19 đến 31.5. Các thí sinh có điểm số vào khoảng 16 - 17 điểm thì khả năng trúng tuyển sẽ không cao vì thế các em cần cân nhắc kỹ trước khi nộp.

5. Đại học Hồng Đức: Điểm đầu vào các ngành khối C của trường năm 2021 là 15 - 24 điểm. Các em cần xem từng ngành để lựa chọn ngành học phù hợp theo ước mơ và vừa sức học của mình.

6. Đại học Văn hóa Hà Nội: Trong những năm gần đây đại học Văn hóa Hà Nội đang vươn lên là một trong những trường Đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các ngành xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 - 27 điểm.

7. Đại học Nội vụ Hà Nội: Dù mới lên trường Đại học chưa lâu nhưng điểm số đầu vào các ngành tuyển sinh khóa C năm 2021 của trường có điểm đầu vào từ 16,5 đến 23 điểm. Chính vì thế mà với khoảng 16 - 21 điểm thì các thí sinh phải cân nhắc kỹ khi nộp học sinh ứng tuyển vào trường này.

8. Đại học An Giang: Một số ngành xét tuyển khối C của trường như sư phạm địa lý, việt nam học, giáo dục chính trị... Trong đó ngành có điểm xét tuyển cao nhất là ngành sư phạm ngữ văn với điểm số đầu vào năm 2021 là 20.25 điểm, ngành có điểm số thấp nhất là sư phạm lịch sử là 17.5.

9. Đại học Đà Lạt:  Các khoa tuyển sinh khối C của trường này bao gồm Sư phạm Lịch sử, Sư phạm ngữ văn, Văn học, Lịch sử .... Điểm chuẩn các ngành năm 2021 dao động từ 15 - 18,5 điểm. 

10. Đại học Sư Phạm 2: Đây là trường Đại học luôn có điểm đầu vào khá cao trên 20 điểm cho khối C. Với điểm số từ 16-21 điểm thì các bạn chỉ có thể cân nhắc lựa chọn nộp học sinh vào khoa Giáo dục quốc phòng với điểm số đầu vào chuẩn là 20.25 điểm.

11. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh: Các ngành xét tuyển khối C của trường là ngành Lịch sử, Triết học, thông tin học và giáo dục học. Trong đó điểm đầu vào thấp nhất là 21 điểm và cao nhất là 25,5 điểm. Do đó, các em nếu muốn vào trường này cần phải cố gắng rất nhiều.

12. Đại học Sư phạm - Đại học Huế: Với điểm số từ 17 - 21 điểm thì đây là sự lựa chọn khá lý tưởng dành cho các thí sinh với điểm số đầu vào một số ngành vào khoảng 17 đến 22 điểm. Các thí sinh cần so sánh điểm số của mình để lựa chọn vào ngành vừa sức.

13. Khoa du lịch - Đại học Huế: Điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 - 23 điểm. 

14. Đại học Nông lâm - Đại học Huế: Điểm chuẩn khối C của trường cũng dao động từ 15 - 18 điểm. 

15. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Năm 2021 tuyển sinh nhiều khối C với các ngành như Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ ký ... với điểm dao động từ 15 - 16 điểm.

16. Đại học Kinh tế - Đại học Huế: Dù là trường kinh tế nhưng có khá nhiều ngành tuyển sinh khối C1 như quản trị nhân lực, kinh tế nông nghiệp, kinh tế, quản trị kinh doanh. Điểm đầu vào năm 2021 của trường các ngành này thấp nhất là 15 điểm và cao nhất là 20 điểm.

17. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Nếu các thí sinh đang có dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường này thì các em cần cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Vì các ngành có điểm số không chênh lệch nhau nhiều, trong khoảng 15–21 điểm thì các em sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

18. Đại học Sài Gòn: Các ngành tuyển sinh khối C của trường này cũng rất đa dạng bao gồm cả C, C1, C2, C3 và C4. Nếu chỉ đạt từ 16 -17 điểm thi ĐH thì các em nên cân nhắc lựa chọn trường khác vì điểm đầu vào của trường thấp nhất là 19 điểm.

19. Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: Điểm số đầu vào các ngành tuyển sinh khối C của trường thấp nhất là 17 điểm. Nếu mức điểm tuyển sinh năm nay vẫn như mọi năm thì các bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển.

20. Đại học Quy Nhơn: Điểm đầu vào khối C năm 2021 là tối thiểu 15 điểm nên cơ hội trúng tuyển vào trường là rất cao.

21. Đại học Vinh: Nhiều ngành khối C của trường lấy điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm, cao nhất là 23 điểm. Do đó, các em cân nhắc lựa chọn thật kỹ ngành phù hợp.

22. Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh hầu hết là khối C, điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 -25 điểm.

23. Đại học Sư Phạm TP HCM: Là một trong những trường hàng đầu vì thế điểm số đầu vào của trường cũng khá cao từ 15 – 25,5 điểm. Điểm số giữa các ngành không chênh lệch nhau nhiều vì thế các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

24. Đại học Lao động - Xã hội: Là trường có duy nhất một ngành tuyển sinh khối C là ngành công tác xã hội. Điểm số đầu của ngành là 15 điểm. Để bảo đảm trúng tuyển vào trường thì các bạn nên chắc chắn mình có trên 16 điểm hãy nộp hồ sơ đăng ký.

25. Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên: Tương tự các trường trên, trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên tuyển ngành C tương đối nhiều mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội để học tập. Điểm chuẩn trường năm 2021 khối C dao động từ 15 - 16,5 điểm.

26. Đại học Khoa học - Đại học Huế: Ngành báo chí của trường có 180 chỉ tiêu không chỉ tuyển sinh khối C mà còn có khối D1 và D14. Điểm sàn chuẩn năm 2021 khối C khoảng 15 - 16 điểm. Vì thế với những thí sinh có điểm thi dưới 14 điểm thì khả năng trúng tuyển sẽ rất thấp.

27. Đại học Quảng Bình: Với điểm từ 15 - 21 điểm, các em có nhiều lựa chọn ngành học khi thi vào trường Quảng Bình bởi điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 - 19 điểm.

28. Đại học Đông Á: Không chỉ tuyển sinh khối C mà ngành quản trị kinh doanh của trường còn tuyển sinh cả khối C1, C2 và D1. Đây cũng là ngành duy nhất của trường xét tuyển khối C với điểm số đầu vào chính xác là trên 14 điểm năm 2021. Vì điểm số mỗi năm sẽ có sự biến động vì thế nếu điểm thi trên 18 điểm các em hãy cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

......................

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới các bạn Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài viết rồi đúng không ạ? Bài viết cho chúng ta thấy được các trường tuyển sinh khối C với mức điểm tứ 16-21 điểm. Mong rằng qua đây bạn đọc có thể chọn được trường phù hợp với mình nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chuyên mục Thi THPT Quốc gia, Quy chế tuyển sinh để có thêm thông tin.

Những thông tin về gợi ý các trường đại học được nêu ở trên được chúng tôi đưa ra dựa theo điểm chuẩn mới nhất khối C năm 2022. Vì vậy đây là những thông tin hữu ích giúp các thí sinh trả lời cho câu hỏi được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt. Ngoài ra, với những bạn thi khối D nếu có số điểm nằm trong khoảng từ 18 - 20 điểm khối D, mời các bạn tham khảo gợi ý chọn trường mà VnDoc đưa ra tại đây: Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt?

Bên cạnh việc xem xét các trường dựa theo điểm số trúng tuyển, thì việc tham khảo thông tin về trường, đặc biệt là mức học phí của các trường Đại học, Cao đẳng mà các bạn muốn xét tuyển nguyện vọng cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp các thí sinh có thể dễ dàng cân nhắc, lựa chọn nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành, trường phù hợp. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích và giúp các em trúng tuyển vào ngành, trường các em yêu thích.

Đánh giá bài viết
1 22.996
Sắp xếp theo

Quy chế tuyển sinh

Xem thêm