Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải bài tập SGK Tin học 12 bài 9

Để giúp các bạn học sinh giải bài tập Tin học lớp 12 một cách tốt nhất, VnDoc mời các bạn tham khảo tài liệu Giải bài tập SGK Tin học 12 bài 9 báo cáo và kết xuất báo cáo, qua nội dung tài liệu các bạn học sinh chắc chắn sẽ có kết quả cao hơn trong học tập. Mời các bạn cùng tham khảo.

Giải bài tập SGK Tin học 12 bài 9 báo cáo và kết xuất báo cáo vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp lời giải của 3 bài tập trong sách giáo khoa môn Tin học lớp 12 bài 9 báo cáo và kết xuất báo cáo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Giải bài tập SGK Tin học 12

Bài 1 trang 74 Tin học 12

Hãy nêu những ưu điểm của báo cáo

Lời giải:

Những ưu điểm của báo cáo:

- Trong các báo cáo có thể so sánh, tổng hợp và tính tổng theo nhóm các tập hợp dữ liệu lớn.

- Có thể sử dụng các thành phần định dạng (kiểu chữ, màu sắc), các phân tử đồ họa mở rộng (logo, ảnh, nhãn thư, thẻ dự thi, phiếu báo điểm, giấy mời, các bảng biểu như bảng lương, danh sách cán bộ, danh sách phòng thi, các văn bản tổng kết và báo cáo định kì, quý và năm,...

Bài 2 trang 74 Tin học 12

Với CSDL QuanLi_HS, trước khi tạo báo cáo thống kê học sinh có điểm trung bình môn Tin học từ 8.5 trờ lên theo tổ, em hãy nêu các câu hỏi và câu trả lời tương ứng.

Lời giải:

- Báo cáo tạo ra với mục đích gì?

Báo cáo tạo ra để thống kê học sinh có điểm trung bình môn Tin học >=8.5

- Dữ liệu từ những bảng, mẫu hỏi nào sẽ được đưa vào báo cáo?

Dữ liệu trong bảng HOC_SINH, các trường cần thiết là các trường MaSo, HoDem, Ten, To, Tin.

- Chọn trường nào để gộp nhóm?

Ta nên chọn trường tổ để gộp nhóm nhưng trong trường này không sử dụng gộp nhóm cũng được.

Bài 3 trang 74 Tin học 12

Tại sao nên kiểm tra lại báo cáo trước khi in?

Lời giải:

- Vì báo cáo được tạo có thể chưa đạt yêu cầu về hình thức. Để báo cáo được đẹp, cân đối và hiển thị đúng tiếng Việt cần chỉnh sửa thêm, và kiểm tra lại báo cáo để được hoàn chỉnh đúng ý mình nhất.

----------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Giải bài tập SGK Tin học 12 bài 9 báo cáo và kết xuất báo cáo. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán lớp 12, Giải bài tập Hóa học lớp 12, Giải bài tập Vật Lí 12 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 của VnDoc.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các tài liệu sau:

Đánh giá bài viết
3 4.116
Sắp xếp theo

    Giải bài tập Tin học 12

    Xem thêm