Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2

Giải sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2 hướng dẫn các em học sinh Giải bài tập 1, 2, 3 trang 49, 50 - Tiết 2 - Tuần 32 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2, giúp các em luyện tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2

Giải bài tập 1, 2, 3 trang 49, 50 - Tiết 2 - Tuần 32 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

Lời giải chi tiết

Câu 1. Chọn từ ngữ thích hợp đã cho điền vào chỗ trống để có đoạn văn ngắn tả về Bác Hồ.

động viên, trở thành, kính yêu, tâm trí.

Bác Hồ là người cha già ...... của dâ tộc Việt Nam. Bác đã đi xa rồi nhưng hình ảnh của Bác vẫn còn mãi trong ...... chúng em. Khi nhìn lên ảnh Bác, em thấy đôi mắt Bác sáng tựa những vì sao. Dường như Bác vẫn dõi theo và ...... chúng em học tập. Em sẽ cố gắng học tập để ...... cháu ngoan Bác Hồ.

Trả lời:

Bác Hồ là người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Bác đã đi xa rồi nhưng hình ảnh của Bác còn mãi trong tâm trí chúng em. Khi nhìn lên ảnh Bác, em thấy đôi mắt Bác sáng như những vì sao. Dường như Bác vẫn dõi theo động viên chúng em học tập để trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Câu 2. Đặt 3 dấu chấm, 5 dấu phẩy vào đoạn văn sau cho đúng rồi chép lại vào phần dưới.

Trước mặt Minh đầm sen rộng mênh mông những bông sen trắng sen hồng khẽ đu đưa trên nền lá xanh mượt giữa đầm mẹ con bác Tâm đang bơi thuyền đi hái hoa sen bác cẩn thận ngắt từng bông hoa bó thành từng bó ngoài bọc một chiếc lá rồi để nhè nhẹ vào lòng thuyền.

Trả lời:

Trước mặt Minh, đầm sen rộng mênh mông. Những bông sen trắng, sen hồng khẽ đu đưa trên nền lá xanh mượt. Giữa đầm, mẹ con bác Tâm đang bơi thuyền đi hái hoa sen. Bác cẩn thận ngắt từng bông, bó thành từng bó, ngoài bọc một chiếc lá rồi để nhè nhẹ vào lòng thuyền.

Câu 3. Viết một đoạn văn ngắn (3 – 5 câu) tả lại cảnh đẹp mà em biết.

Trả lời:

Tết dương lịch vừa qua, gia đình em đã có một chuyến du lịch tới Sa Pa. Nơi đây nổi bật với nhiều dãy núi cao vút nối tiếp nhau, đặc biệt là đỉnh núi Phan-xi-păng. Những bản làng của người Mông ẩn hiện trong làn sương mờ dày đặc. Mùa này hoa mơ đang nở rộ, đem lại cho núi rừng Sa Pa một vẻ đẹp tinh khôi và đầy sức sống. Em rất yêu thích phong cảnh nơi đây.

Vui học:

Biết vâng lời

Cô giáo hỏi học trò:

- Tháng nào em cũng đứng chót lớp, tại sao em không chịu ganh đua với bạn bè?

- Thưa cô, cô vẫn dạy em là phải nhường nhịn bạn bè mà!

- Cô!?!?

(Truyện cười học sinh)

Cùng chia sẻ với bạn bè, người thân để biết bạn học sinh trong chuyện đã hiểu điều cô giáo muốn nói chưa?

Trả lời:

Bạn học sinh chưa hiểu điều cô giáo muốn nói vì cô muốn bạn “ganh đua” là thi đua học tập tốt chứ không phải “ganh tị” (là một tật xấu).

Trên đây là bài Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 32 - Tiết 2. Ngoài ra, các em học sinh lớp 2 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2 hay đề thi học kì 2 lớp 2 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 2Tiếng Việt 2.

Đánh giá bài viết
1 1.926
Sắp xếp theo

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2

Xem thêm