Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2

Giải sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2 hướng dẫn các em học sinh Giải bài tập 1, 2, 3 trang 52, 53 - Tiết 2 - Tuần 33 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2, giúp các em luyện tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2

Giải bài tập 1, 2, 3 trang 52, 53 - Tiết 2 - Tuần 33 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 2

Lời giải chi tiết

Câu 1. Chọn từ ngữ thích hợp đã cho điền vào chỗ trống trong đoạn văn sau;

cần cù, công nhân, kính trọng, biết ơn, nông dân

Người ..... làm việc trên đồng ruộng. Người ..... làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Họ đều là những người dân lao động ...... đang ngày đêm làm ra của cải cho xã hội. Chúng ta cần có thái độ .... và người lao động.

Trả lời:

Người nông dân làm việc trên đồng ruộng. Người công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Họ đều là những người dân lao động cần cù đang ngày đêm làm ra của cải cho xã hội. Chúng ta cần có thái độ kính trọngbiết ơn người lao động.

Câu 2. Nối mỗi tình huống ở cột A với lời đáp ở cột B cho phù hợp.

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2

Trả lời:

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2

Câu 3. Viết một đoạn văn từ 3 – 5 câu kể về một việc tốt mà em từng chứng kiến, theo gợi ý sau:

Gợi ý:

- Em chứng kiến sự việc ấy khi nào ? Ở đâu?

- Bạn em đã làm việc gì?

- Tại sao em coi đó là một việc tốt?

Trả lời:

Buổi chiều thứ 5, trên đường đi học về em trông thấy một bác trai đi qua đi lại, đưa mắt tìm kiếm thứ gì đó ở ven đường. Ánh mắt bác lộ rõ vẻ buồn rầu và mệt mỏi. Bác cúi xuống xoa bóp hai đầu gối rồi lại đi tìm tiếp. Bỗng bạn Lan chạy nhanh tới và hỏi: “Bác ơi, có phải bác đang tìm chiếc ví này không ạ?” Bác nhìn Lan với vẻ mặt vui mừng khó tả, bác nói: “Đúng rồi. Ban nãy đi chợ mua hàng bác mới biết là nó bị rơi mất rồi. Số tiền trong đó bác dành dụm để đóng học cho con. Bác cảm ơn cháu nhé!” Lan lễ phép trả lại bác chiếc ví và nở nụ cười hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt.

Vui học:

Ai già hơn

- Sao có người tóc bạc, có người tóc đen hả mẹ?

- Người già hơn nên tóc bạc.

- Thế nào là già hơn hả mẹ?

- Ai sỉnh ra trước thì già hơn chứ sao?

- Thế sao sinh nhật con trước sinh nhật của bà mà tóc bà lại bạc trắng vậy?

(Truyện cười học sinh)

Hãy cùng bạn giải thích điều bạn nhỏ thắc mắc trong câu truyện trên.

Trả lời:

Giải thích: Ngày sinh nhật của bạn nhỏ trước ngày sinh nhật bà nhưng năm sinh của bạn nhỏ lại sau năm sinh của bà rất nhiều.

Trên đây là bài Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 Tuần 33 - Tiết 2. Ngoài ra, các em học sinh lớp 2 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2 hay đề thi học kì 2 lớp 2 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 2Tiếng Việt 2.

Đánh giá bài viết
1 944
Sắp xếp theo

Cùng em học Tiếng Việt lớp 2

Xem thêm