Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 Tuần 24 - Tiết 2

Giải sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 Tuần 24 - Tiết 2 hướng dẫn các em học sinh Giải bài tập 1, 2, 3 trang 25, 26 Tiết 2 Tuần 24 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 2, giúp các em luyện tập, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi đạt kết quả cao. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 Tuần 24 - Tiết 2

Đề bài:

Câu 1. Câu nào sử dụng sai dấu phẩy? Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu đó.

a) Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật, là các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn, nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn.

b) Người tạo nên tác phẩm nghệ thuật là các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn, nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn.

Câu 2. Đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong đoạn văn sau:

a) Xoài thanh ca xoài tượng xoài cát… đều ngon. Nhưng em thích xoài cát nhất. Mùi thơm dịu dàng vị ngọt đậm đà màu sắc đẹp quả lại to.

(Đoàn Giỏi)

b) Thoắt cái trắng long lanh một cơn mưa tuyết trên những cành đào lê mận. Thoắt cái gió xuân hây hẩy nồng nàn với những bóng hoa lay ơn màu đen nhung hiếm quý.

(Nguyễn Phan Hách)

Câu 3. Viết một đoạn văn kể một người hoạt động nghệ thuật mà em biết.

Gợi ý:

- Người đó tên là gì? Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nào?

- Em biết được những điều gì về người ấy?

Vui học

Đúng nhất

Con: Bố ơi! Hôm nay thầy bảo con đứng nhất lớp.

Bố: Giỏi! Thầy bảo con học giỏi nhất hả?

Con: Dạ không, thầy bảo con hay ngủ gật nhất, hay bị điểm kém nhất ạ.

Bố: Sao cơ???

(Sưu tầm)

* Kể cho bạn bè, người thân nghe câu chuyện trên.

* Hãy giải thích vì sao câu chuyện trên lại gây cười.

Lời giải chi tiết

Câu 1. Câu sử dụng sai dấu phẩy:

Người tạo nên các tác phẩm nghệ thuật, là các nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn, nghệ sĩ sân khấu hay đạo diễn.

Câu 2. Đặt dấu phẩy vào chỗ thích hợp:

Xoài thanh ca, xoài tượng, xoài cát… đều ngon. Nhưng em thích xoài cát nhất. Mùi thơm dịu dàng, vị ngọt đậm đà, màu sắc đẹp, quả lại to.

(Đoàn Giỏi)

Thoắt cái, trắng long lanh một cơn mưa tuyết trên những cành đào, lê, mận. Thoắt cái, gió xuân hây hẩy, nồng nàn với những bông hoa lay ơn màu đen nhung hiếm quý.

(Nguyễn Phan Hách)

Câu 3. Viết một đoạn văn kể về một người hoạt động nghệ thuật mà em biết.

Trong số những người hoạt động nghệ thuật, em thích nhất là chú Tự Long. Với khả năng tấu hài tự nhiên, linh hoạt, chú đã mang lại cho em những giây phút giải trí thú vị. Năm nào em cũng mong chờ được xem chương trình Táo quân có chú đóng. Em phát hiện ra một điều: ngoài đóng phim và diễn hài hay, chú Tự Long còn có một giọng hát rất tuyệt. Chú có thể hát được cả ca trù, cải lương, chèo và tuồng nữa. Mỗi khi nhìn chú xuất hiện trên sân khấu, cả gia đình em đều có những trận cười giòn giã. Chú thật đáng khen vì đã mang lại những giờ phút thư giãn ý nghĩa tới cho khản giả. Em mong ước sẽ có một ngày được gặp gỡ và chụp ảnh cùng với chú.

Vui học

Câu chuyện gây cười ở chỗ: Người bố sau khi biết con đứng nhất lớp đã rất vui mừng. Bố nghĩ rằng cậu bé học giỏi nhất lớp, rất đáng khen ngợi và tự hào.Tuy nhiên, cậu bé chỉ có “thành tích” là: hay ngủ gật nhất và hay bị điểm kém nhất mà thôi.

Trên đây là bài Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 Tuần 24 - Tiết 2. Ngoài ra, các em học sinh lớp 3 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3 hay đề thi học kì 2 lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán và Tiếng Việt lớp 3.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
11
Sắp xếp theo

    Cùng em học Tiếng Việt lớp 3

    Xem thêm