Hồ sơ nhập học Đại học gồm những gì?

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Hồ sơ nhập học Đại học gồm những gì?, hy vọng qua bộ tài liệu các bạn học sinh sẽ nắm chắc thông tin một cách chính xác để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ nhất. Mời các bạn tham khảo.

Hồ sơ trúng tuyển Đại học cần những giấy tờ gì?

Thí sinh trúng tuyển diện Tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách gửi thư chuyển phát nhanh bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 20120 và Bản chính Giấy chứng nhận đạt giải (nếu có giải) trước ngày 10/09/2020

Đối với thí sinh có dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020: nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đối với thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước: nộp Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng hợp lệ).

Cùng đó, thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục, hồ sơ nhập học đại học.

Thí sinh xác nhận khẳng định nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc bằng thư chuyển phát nhanh đường Bưu điện).

Hội đồng tuyển sinh trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học.

Thủ tục hồ sơ nhập học đại học 2020

Thủ tục hồ sơ nhập học đại học thường gồm các loại giấy tờ sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính), hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính)

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMND hoặc thẻ căn cước (bản sao có công chứng), giấy tạm vắng, sổ đoàn

4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2020; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

7. Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3x4 hoặc 4x6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)

8. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

9. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

10. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đối với nam(bản sao)

Các bạn lưu ý:

- Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

- Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên (Hồ sơ nhập học đại học) phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

- Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Lưu ý:

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học đại học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Học phí

Sinh viên chuẩn bị học phí theo mức thu tạm học phí học kỳ 1 năm học 2020/2021 thông báo trên giấy báo nhập học.

Cách thức đóng học phí (1 trong 2 cách):

- Sinh viên chuyển khoản qua ngân hàng trước ngày đến nhập học. Khi chuyển khoản sinh viên ghi rõ trong nội dung nộp tiền: ‹Họ và tên›; ‹Mã số sinh viên› ; Hoc phi & le phi nhap hoc. ( Xem kỹ trong giấy báo nhập học)

- Hoặc nộp tiền mặt tại trường khi đến trường nhập học (nhiều trường ĐH chỉ yêu cầu nộp tiền mặt tại hôm nhập học)

Lưu ý:

☀ Sinh viên thuộc diện miễn giảm học phí phải nộp trước số học phí trên khi nhập học và Nhà trường sẽ hướng dẫn làm thủ tục đề nghị miễn giảm học phí sau khi nhập học.

☀ Nếu đã nộp tiền học phí qua Ngân hàng trước đó thì sinh viên mang theo “Giấy nộp tiền” của ngân hàng để đối chiếu và đổi biên lai học phí khi làm thủ tục nhập học.

☀ Sinh viên có thể chuyển tiền từ bất cứ ngân hàng nào khác đến tài khoản của trường.

---------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Hồ sơ nhập học Đại học gồm những gì?. VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán lớp 12, Giải bài tập Hóa học lớp 12, Giải bài tập Vật Lí 12VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 của VnDoc.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
1 189
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Quy chế tuyển sinh 2020 Xem thêm