Hướng dẫn sử dụng TypingMaster trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm TypingMaster

TypingMaster Pro là phần mềm dạy gõ 10 ngón đúng chuẩn thế giới nổi tiếng được nhiều người sử dụng và có nhiều chức năng cho phép bạn rèn luyện kỹ năng gõ phím máy tính nhanh hơn. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng TypingMaster để các bạn cùng tham khảo.

Sau khi cài đặt phần mềm TypingMaster thành công, các bước hướng dẫn sử dụng sau sẽ giúp bạn tận dụng được phần mềm này cho quá trình học gõ 10 ngón một cách tiện lợi nhất.

Cách sử dụng TypingMaster

Mở TypingMaster, chương trình sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản TypingMaster bằng cách điền tên của bạn vào mục Enter your name, sau đó bấm Enter bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của TypingMaster.

Sử dụng Typingmaster

Mục Studying:

Để trải nghiệm nhanh, bạn chọn một khóa học trong phần mềm luyện gõ TypingMaster. Chọn Studying > Touch Typing Course > Start Now.

Sử dụng phần mềm typingmaster

Tiếp theo, bạn chọn lần lượt chọn các bài học từ 1 đến hết khóa và làm theo các hướng dẫn chi tiết trong phần mềm. TypingMaster cung cấp nhiều Lesson, trong đó mỗi Lesson lại có rất nhiều bài, thời gian luyện tập được quy định cho riêng từng bài, tối đa là 5 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn mức độ luyện tập như dễ, khó, trung bình.

Cách sử dụng typingmaster

Mục Typing Meter:

Tính năng này cho phép bạn đo tốc độ như số từ đã gõ được, thời gian đã thực hiện gõ, số từ gõ trên một phút, tất cả sẽ được hiển thị trên đồng hồ. Tại mục Automatic Launch bạn sẽ được chọn các tùy chọn sau:

Launch Typing Meter automatically: Tự động khởi chạy đồng hồ khi bạn đắt đầu các bài luyện tập.

Ask before launching: Hỏi trước khi khởi chạy.

Do not launch Typing Meter: Không cho phép khởi chạy tính năng Typing Meter.

Ở mục Set Notifications bạn có thể tích chọn thông báo khởi chạy Typing Meter khi bắt đầu thực hiện bài huấn luyện, hoặc là thông báo khi bạn nghỉ gõ. Chọn Launch để khởi chạy toàn bộ những gì đã cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng typingmaster

Mục Custom review:

Trong mục này bạn sẽ được thử trước những bài học.

Mục Typing Test:

Bấm vào mục Typing Test, bạn được kiểm tra tất cả những bài học TypingMaster.

Mục settings:

Bạn có thể cài đặt âm thanh, đơn vị đo tốc độ hay kích thước hiển thị phần mềm.

Cách dùng typingmaster

Mục Games:

Hỗ trợ bạn luyện nhìn và gõ chữ tốt nhưng không gây nhàm chán, chỉ cần bạn gõ theo các chữ xuất hiện trong các hình tròn, khối hay đám mây.

Các trò chơi trong typingmaster

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác mà TypingMaste mang lại, bạn có thể tự mình mày mò và khám phá thêm để nắm được toàn bộ cách sử dụng TypingMaster một cách chi tiết nhất.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng TypingMaster trên máy tính, nếu bạn đang cần cải thiện kỹ năng đánh máy 10 ngón thì đừng bỏ qua TypingMaster nhé. Chúc các bạn tải phần mềm thành công và sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất.

Nếu như chư biết cách cài đặt TypingMaster thì VnDoc đã có bài hướng dẫn cách cài đặt TypingMaster cụ thể, các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn có rất nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác trên VnDoc các bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
9 2.868
Sắp xếp theo

Thủ thuật văn phòng

Xem thêm