Tập bản đồ Địa lý lớp 9 bài 39

Giải tập bản đồ Địa Lí 9 Bài 39: Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo (tiếp theo)

Giải tập bản đồ Địa Lí 9 Bài 39: Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường Biển - Đảo (tiếp theo) là tài liệu tham khảo hữu ích hỗ trợ quá trình học tốt môn Địa, giải bài tập Địa lớp 9 do VnDoc sưu tầm và biên soạn. Mời các bạn tham khảo!

Bài 1 trang 53 Tập bản đồ Địa Lí 9: Hãy nêu rõ những loại hải sản, khoáng sản biển có giá trị của nước ta có đóng góp lớn trong việc xuất khẩu ra nước ngoài.

Lời giải:

- Hải sản: bào ngư, hải sâm, sò huyết, tôm he, tôm hùm, tôm rồng, cá trích, cá thu, cá ngừ, cá nục, cá hồng….

- Khoáng sản: muối, cát, dầu mỏ, khí đốt…

Bài 2 trang 53 Tập bản đồ Địa Lí 9: Em hãy cho vài dẫn chứng về sự giảm sút tài nguyên biển và ô nhễm môi trường biển – đảo.

Lời giải:

Diện tích rừng ngập mặn giảm nhanh. Nguồn lợi thủy hải sản cũng giảm đáng kể, một số loại có nguy cơ tuyệt chủng (cá mòi, cá cháy..), nhiều loài đang giảm về mức độ tập trung…

Bài 3 trang 54 Tập bản đồ Địa Lí 9: Để phát triển tổng hợp kinh tế biển, bảo vệ môi trường biển và phát triển bền vững, theo em chúng ta cần phải làm gì?

Lời giải:

- Điều tra, đánh giá tiềm năng sinh vật tại các vùng biển sâu. Đầu tư để chuyển hướng khai thác hải sản từ vùng biển ven bờ sang vùng nước sâu xa bờ.

- Bảo vệ rừng ngập mặn hiện có, đồng thời đẩy mạnh các chương trình trồng rừng ngập mặn.

- Bảo vệ rạn san hô ngầm ven biển và cấm khai thác san hô dưới mọi hình thức.

- Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

- Phòng chống ô nhiễm biển.

Bài 4 trang 54 Tập bản đồ Địa Lí 9: Biển, đảo, quần đảo có vai trò, vị trí và tầm quan trọng như thế nào đối với an ninh, quốc phòng của nước ta. Cho ví dụ cụ thể.

Lời giải:

- Khẳng định chủ quyền của nước ta đối với vùng biển và thêm lục địa.

- Hệ thống tiền tiêu bảo vệ đất nước.

.............................................

Ngoài Tập bản đồ Địa lý lớp 9 bài 39. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 708
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải tập bản đồ Địa lí 9 Xem thêm