Tập đọc lớp 2: Lá cờ

Tập đọc lớp 2: Lá cờ

Tập đọc lớp 2: Lá cờ là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 129 có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập đọc, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 129

Câu hỏi 1: Thoạt tiên bạn nhỏ nhìn thấy lá cờ ở đâu?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ phần đối thoại ở đầu văn bản, tìm xem vị trí của bạn nhỏ thấy lá cờ ở đâu. Tìm được vị trí ấy, đó chính là câu trả lời.

Thoạt tiên bạn nhỏ nhìn thấy lá cờ ở đâu ở trên bót

Câu hỏi 2: Hình ảnh lá cờ đẹp như thế nào?

- Hướng dẫn: Em đọc tiếp đoạn từ “Tôi thấy rồi” cho đến “mênh mông buổi sáng”, tìm những từ ngữ mô tả vẻ đẹp của lá cờ. Đó chính là nội dung câu trả lời.

- Gợi ý: Hình ảnh lá cờ rất đẹp: Lá cờ rực rỡ với ngôi sao vàng năm cánh đang bay phấp phới trên nền trời xanh mênh mông buổi sáng.

Câu hỏi 3: Cờ đỏ sao vàng mọc lên ở những nơi nào?

- Hướng dẫn: Em đọc thầm đoạn từ “Cỏ mọc trước cửa” đến “bập bềnh trên sóng”. Tìm xem những vị trí mà lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện. Tìm được những vị trí ấy là em đã có được câu trả lời.

Cờ đỏ sao vàng mọc lên ở những nơi: trước cửa mỗi nhà, bay trên những ngọn cây xanh lá, đậu trên những người đang lũ lượt về chợ, trên dòng sông mênh mông.

Câu hỏi 4: Mọi người mang cờ đi đâu?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ câu cuối của bài, suy nghĩ sẽ tìm được câu trả lời.

- Gợi ý: Mọi người mang cờ đi dự buổi mít tinh đầu tiên của dân làng mừng ngày Cách mạng tháng Tám thành công.

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ: Từ ngữ chỉ nghề nghiệp

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 763
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm