Trắc nghiệm: Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo)

1 40

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 chọn lọc

Câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7: Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo) nằm trong bộ câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn 7 theo bài do VnDoc.com sưu tầm và đăng tải. Đề ôn tập Văn với các câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm, giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 2.

Các đề thi văn trong những năm gần đây thường xuất hiện các câu hỏi trắc nghiệm, chính vì vậy các em học sinh cũng phải ôn tập phần trắc nghiệm đối với môn này. Nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập phần trắc nghiệm Ngữ văn 7, VnDoc giới thiệu tới các em bộ tài liệu Trắc nghiệm Ngữ văn 7 được biên soạn theo các bài học trong SGK, giúp các em có thể ôn tập tại nhà để học tốt môn Văn hơn.

Câu 1: Có mấy cách chuyển đổi câu chủ động thành câu bị đông?

A. 2 cách

B. 3 cách

C. 4 cách

D. 5 cách

Đáp án: A

Câu 2: Tất cả những câu có chứa từ bị , được thì đều là câu bị động. Diều này đúng hay sai?

A. đúng

B. sai

Đáp án: B

Câu 3: Trong các câu sau, câu nào không phải là câu bị động ?

A. Năm nay, nông dân cả nước được một vụ mùa bội thu.

B. Ngôi nhà này được ông tôi xây từ ba mươi năm trước.

C. Sản phẩm này rất được khách hàng ưa chuộng.

D. Lam bị thầy giáo phê bình vì không làm bài tập về nhà.

Đáp án: A

Câu 4: Câu bị động có từ “được” hàm ý đánh giá về sự việc trong câu như thế nào?

A. Tích cực.

B. Tiêu cực.

C. Khen ngợi.

D. Phê bình.

Đáp án: A

Câu 5: Câu chủ động sau có thể chuyển thành câu bị động nào?

Một nhà sư vô danh đã xây ngôi chùa ấy từ thế kỉ XIIIA. Ngôi chùa ấy đã được một nhà sư vô danh xây từ thế kỉ XIII.

B. Ngôi chùa ấy xây từ thế kỉ XIII.

C. Ngôi chùa ấy bị xây từ thế kỉ XIII bởi một nhà sư vô danh.

D. Cả A và B đều đúng.

Đáp án: D

Câu 6: Câu chủ động sau có thể chuyển thành câu bị động nào?

Người ta làm tất cả cánh cửa chùa bằng gỗ lim

A. Tất cả cánh cửa chùa bị người ta làm bằng gỗ lim.

B. Tất cả cánh cửa chùa được người ta làm bằng gỗ lim.

C. Tất cả cánh cửa chùa làm bằng gỗ lim.

D. Cả B và C đều đúng

Đáp án: D

Câu 7: Trong những câu sau câu nào không phải là câu chủ động ?

A. Thầy hiệu trưởng là người đã xây dựng ngôi trường này từ những năm đầu kháng chiến chống Mĩ.

B. Mái nhà được họ làm bằng cỏ tranh và lá cọ.

C. Sáng sáng cô gái dắt chú chó đi dạo quanh bờ hồ.

D. Người ta dựng hàng rào chắn quanh cây cổ thụ đó.

Đáp án: B

Câu 8: Câu bị động sau có thể chuyển thành câu chủ động nào?

Bèo bị gió đẩy trôi dạt vào bờ.

A. Gió đẩy bèo trôi dạt vào bờ

B. Bèo được gió đẩy trôi dạt vào bờ.

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn tài liệu Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động (tiếp theo). Mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Ngữ văn lớp 7, Soạn bài lớp 7, Học tốt Ngữ Văn 7, Giải Vở bài tập Ngữ Văn và các dạng đề thi học kì 1 lớp 7, đề thi học kì 2 lớp 7 cũng được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 40
Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 Xem thêm