Ý nghĩa hoa hồng - Tổng hợp ảnh hoa hồng đẹp

Ý nghĩa hoa hồng - Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa và hoa hồng cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp của riêng mình. Dưới đây là tổng hợp ý nghĩa của hoa hồng VnDoc đã tổng hợp lại xin chia sẻ đến các bạn đọc.

Hoa hồng được sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân và cũng được sử dụng để làm hoa trang trí trong các lễ cưới hay các ngày vui. Hoa hồng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng như vậy không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa của loại hoa này trong cuộc sống và tình yêu. Ngoài việc chia sẻ đến các bạn những ý nghĩa tốt đẹp của loài hoa hồng, VnDoc đã tổng hợp rất nhiều hình ảnh hoa hồng đẹp để các bạn cùng thưởng thức hoặc các bạn có thể tải về máy để sử dụng làm hình nền cho máy tính của mình.

1. Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng có nhiều ý nghĩa khác nhau cả trong cuộc sống lẫn tình yêu. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến nhất của hoa hồng:

 • Tình yêu
 • Sự tôn kính
 • Lòng tin
 • Sắc đẹp
 • Sự cân bằng
 • Niềm đam mê
 • Sự khôn ngoan
 • Âm mưu
 • Sự ngưỡng mộ hoặc trung thành
 • Sự thỏa mãn
 • Sự vĩnh cửu – trường tồn với thời gian

2. Ý nghĩa của hoa hồng qua màu sắc

Vì là loài hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu sắc của loại hoa này lại ẩn chứa bên trong nó những ý nghĩa riêng biệt.

Hoa hồng đỏ (Red Rose):Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn và sâu đậm. Loại hoa hồng này thường được các chàng trai dùng làm quà tặng để bày tỏ tình cảm của mình với những cô gái mà anh ta có cảm tình.

Bên cạnh đó, hoa hồng đỏ cũng được xem là biểu tượng cho sắc đẹp của những cô gái. Người phương Tây thường so sánh sắc đẹp của những cô gái với những bông hồng đỏ.

Hoa hồng hồng (Pink rose): Hoa hồng hồng (Pink rose) cũng tượng trưng cho tình yêu, nhưng đó là tình yêu khi mới bắt đầu. Nếu bạn và nàng mới yêu nhau, thì hoa hồng hồng là sự lựa chọn hoàn hảo để dành tặng cho nàng.

Ngoài ra, ý nghĩa của hoa hồng hồng còn được chia theo mức độ đậm nhạt của bông hoa. Hoa hồng nhạt được dùng để nói lời cảm ơn và sự biết ơn. Trong khi đó, hoa hồng nhạt được dùng để thể hiện sự khâm phục, ngưỡng mộ. Vì vậy, hoa hồng hồng cũng có thể được dùng như một món quà tặng để gửi lời cảm ơn hoặc khích lệ tới những người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.

Hoa hồng trắng (white rose): Hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, thuần khiết, đồng thời cũng tượng trưng cho tình bạn chân thành.

Hoa hồng trắng thường được dùng để bày tỏ sự hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, một sự khởi đầu mới suôn sẻ và cũng có thể dùng để thể hiện sự tôn trọng. Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn được dùng như một món quà giúp gửi lời chào tạm biệt và chúc may mắn.

Hoa hồng cam (Orange Roses): Hoa hồng màu cam được pha màu giữa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng cam bao gồm toàn bộ ý nghĩa của hoa hồng đỏ và hoa hồng vàng, vừa có thể được dùng để bày tỏ tình yêu, đồng thời cũng có thể dùng để thể hiện tình bạn.

Bạn có thể dùng hoa hồng cam để gửi lời cảm ơn, chúc mừng và cả lời nhắn “Anh yêu em” tới người con gái mà bạn yêu thương.

Hoa hồng vàng (Yellow Rose): Màu vàng của hoa hồng vàng giống như ánh nắng mặt trời, ấm áp và tươi sáng. Vì vậy, tặng hoa hồng vàng được xem là cách tốt nhất để thể hiện tình bạn, động viên tinh thần và gởi những lời chúc tốt lành nhất tới những người bạn.

Theo văn hóa phương Tây, hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sức mạnh, trí tuệ thông minh và sự vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa hồng tím (Purple Roses): trong tình yêu, màu tím thể hiện sự lãng mạn, thủy chung. Vì vậy, hoa hồng màu tím có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thủy chung.

Hoa hồng xanh lá (Green Roses): Hoa hồng xanh lá được dùng với ý nghĩa ám chỉ tình yêu đơn phương.

Hoa hồng xanh dương (Blue Roses): hoa hồng màu xanh dương không có thật trong tự nhiên. Loài hoa hồng này được tạo nên bằng cách xịt màu lên hoa hồng màu trắng. Hoa hồng xanh dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

3. Cách vẽ hoa hồng đơn giản

Dưới đây là 3 cách vẽ hoa hồng đơn giản VnDoc xin chia sẻ đến các bạn đọc:

Cách vẽ hoa hồng

Cách vẽ hoa hồngCách vẽ hoa hồng

4. Hình ảnh hoa hồng đẹp

Hình ảnh hoa hồng đẹp luôn làm say đắm lòng người không chỉ bởi hương thơm của chúng. Dưới đây là những hình ảnh hoa hồng đẹp nhất đã được VnDoc tổng hợp lại. Hãy cùng thả hồn mình vào những cánh hoa hồng kiêu sa dưới đây nhé. Nếu các bạn muốn sử dụng hình nền hoa hồng thì hãy sử dụng file tải về của VnDoc để có những hình ảnh hoa hồng full HD với độ phân giải cao nhất.

Trên đây là tổng hợp hình ảnh hoa hồng đẹp, ý nghĩa của hoa hồng cùng với cách vẽ hoa hồng thật đơn giản mà lại đẹp. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
1 495
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Nghệ thuật Xem thêm