Ý nghĩa tên Tuyết

Tên Tuyết là một cái tên hay. Nếu các bạn yêu thích cái tên Tuyết và muốn đặt cho bé thì hãy tham khảo ý nghĩa tên Tuyết và danh sách các tên Tuyết hay nhất trong bài viết sau đây của VnDoc.

Ý nghĩa tên Tuyết

Tuyết có ý nghĩa là TRẮNG MỊN, ý chỉ sự tinh tuyền. Tuyết là những cô gái đẹp, ngây thơ và tinh khôi.

Tuyết có ý nghĩa là TRONG SẠCH, là những người có tâm hồn trong trắng, sống đức hạnh, có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, luôn làm việc một cách rõ ràng không gian dối, không vì mưu cầu lợi ích cho bản thân.

Tuyết có ý nghĩa là CAO KHIẾT, là con người thanh cao, sống khiết tịnh, khiêm nhường. Đặt sự đức hạnh làm đầu, sống đức độ, không toan tính vụ lợi.

Ý nghĩa tên tuyết

Danh sách tên Tuyết hay nhất

A Tuyết"Tuyết" là băng giá. "A Tuyết" là khởi đầu giá lạnh, chỉ thái độ cương quyết, mãnh liệt.
An Tuyết"An" là yên định. "An Tuyết" chỉ sự tĩnh lặng của băng tuyết, hàm nghĩa con người kiên định nghiêm túc.
Ánh TuyếtTheo Nghĩa Hán - Việt, "Ánh" nghĩa là ánh sáng, chiếu sáng, "Tuyết" là tinh khiết, trong sạch. Tên "Ánh Tuyết" dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tâm hồn trong sáng, tấm lòng nhân hậu, bản chất liêm khiết, thanh cao.
Bạch TuyếtTuyết trắng. Con sẽ là một cô gái xinh đạp, trong sáng và luôn hạnh phúc
Bình Tuyết"Bình" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Theo nghĩa gốc Hán, "Tuyết" là tinh thể băng nhỏ và trắng kết tinh thành khối xốp, nhẹ, rơi ở vùng có khí hậu lạnh. Tên "Bình Tuyết" gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, trong trắng, tinh khôi, thanh cao và quyền quý như những bông hoa tuyết
Chi Tuyết"Chi Tuyết" là tên phổ biến thường dùng để đặt tên cho các bé gái ở Việt Nam với "Tuyết" có nghĩa là trắng, tinh khôi, đẹp đẽ. "Chi" nghĩa là cành, trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ "Chi" trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc.
Đào Tuyết"Đào Tuyết",mong con xinh đẹp rực rỡ như hoa đào của mùa xuân và thanh khiết trong trắng như tuyết.
Đông Tuyết"Đông Tuyết", con là vẻ đẹp trong trắng như tuyết của mùa đông.
Dung Tuyết"Dung Tuyết" nghĩa là tuyết tan.
Giang Tuyết"Giang Tuyết" có nghĩa là dòng sông tuyết, thể hiện con xinh đẹp, sâu lắng như sông và trong sáng thanh tao như tuyết.
Đánh giá bài viết
3 9.619
Sắp xếp theo
    Ý nghĩa tên Xem thêm