Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo

Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo được VnDoc sưu tầm, chọn lọc những mẫu bài phát biểu hay, ý nghĩa cho các bạn tham khảo, xây dựng ý tưởng chuẩn bị cho chương trình tất niên tặng quà cuối năm. Mời các bạn tham khảo chi tiết.

Bài phát biểu tặng quà tết cho học sinh nghèo vượt khó - Bài tham khảo 1

Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo

Kính thưa!

– Ông Trần Xuân Bản – Thân phụ của chị Trần Thị Dịu.

– Anh Nguyễn Văn An- GĐ CTy may Đại An, Phó khoa KT trường ĐHTB

– Các đồng chí đại điện Đảng, chính quyền xã Thụy Duyên

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày 12/01/2020 trong không khí Mừng Đảng - Mừng xuân mới, trường THCS Thụy Duyên được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Chị Trần Thị Dịu – Đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ trao 14 xuất quà đầy nghĩa tình cho 14 em HS nghèo vượt khó với trị giá 500.000đ/1 xuất. Bên canh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là anh Nguyễn Văn An – GĐ công ty may Đại An, phó khoa kinh tế trường ĐH Thái Bình, với 08 xuất quà cho 8 em HS giỏi xuất sắc trị giá 300.000đ/1 xuất. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của các Thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh của các em học sinh toàn trường đã quyên góp trao tặng cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên với trị giá 300.000đ/ 1 xuất.

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn Chị Trần Thị Dịu, ông Trần Xuân Bản, Anh Nguyễn Văn An, cảm ơn các Thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em HS về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Thụy Duyên nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em HS trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin kính chúc các Anh, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Công ty may Đại An phát triển không ngừng.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đaị biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý long trọng và thành công.

Kính thưa toàn thể quý vị! Các em học sinh thân mến!

Các em được nhận quà hôm nay là 30 em có hoàn cảnh kém may mắn, là 8 em học sinh giỏi điển hình đại diện cho 8 lớp (266 bạn học sinh) của trường. Vậy các em đã có suy nghĩ gì? sẽ làm gì và sẽ làm như thế nào? để xứng đáng với những tình cảm và sự mong đợi của mọi người. Thầy luôn mong muốn ở các em, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh hiện tại, phải luôn cầu tiến, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước: Từ văn hóa cư sử, giao tiếp đến nề nếp thực hiện nội quy; từ việc học tập ở trường đến sinh hoạt ở nhà hay nơi công cộng; từ rèn đức, luyện tài đến chăm lo thể lực, sức khỏe. Những phẩm chất, yếu tố đó không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho cuộc sống mai sau. Các em hãy cố gắng và phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà chị Dịu, anh An, của các Thầy cô giáo của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường nhà đã dành tặng cho các em. Thầy luôn tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc các em thành công!

Trước khi ngừng lời, một lần nữa xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các Thầy các Cô cùng các em chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

HIỆUTRƯỞNG

Bùi Văn Thăng

Bài phát biểu tặng quà tết cho học sinh nghèo - Bài tham khảo 2

BÀI PHÁT BIỂU TRONG BUỔI LỄ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TRONG DỊP TẾT Canh Tý – TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

Trong phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội rất quan tâm.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của thầy trò Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đang ra sức thi đua lập thành tích chào đón Tế Canh Tý và ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam nhà trường đã được đón nhận lòng hảo tâm của Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan, tập thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh có món quà chứa đựng những tình cảm thân thương nhất gửi tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt. Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan tặng 1.000.000đ, tập thể các thầy giáo, cô giáo tặng 6.950.000đ, tập thể các em học sinh tặng 3.000.000đ. Tổng số tiền tặng các em là 10.950.000đ cho 45 học sinh.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường chúng ta, món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, cô mong các em cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các thầy, các cô và cha mẹ các em.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm Mậu Tuất đã qua, năm Canh Tý sắp đến, thay mặt tập thể các thầy giáo, cô giáo xin trân thành cám ơn Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

Xin trân trọng cám ơn.

HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Minh Thảo

Bài phát biểu tặng quà tết - Bài tham khảo 3

Kính thưa! – Ông …. – Thân phụ của ….

– Các đ.c đại điện Đảng , chính quyền xã …

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến! Hôm nay, ngày …. (tức ngày … tháng … năm … ) trong không khí Mừng Đảng - Mừng xuân mới, trường … được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Anh/Chị … – Đang sinh sống và làm việc tại … trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là … . Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác …

– GĐ sở Y tế Tỉnh … , trao tặng 25 suất quà với trị giá trên 7.000.000đ. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của hội cha mẹ học sinh đã quyên góp trao tặng với trị giá là 1 triệu đồng.

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn ông … , Bác …. , Chị … , cảm ơn các bậc phụ huynh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã … nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin kính chúc các Bác, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đaị biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý long trọng và thành công.

Bài phát biểu tặng quà tết - Bài tham khảo 4

Lễ trao quà: Áo ấm cho em

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo địa phương

Kính thưa: Đại diện các nhà tài trợ.

Kình thưa: Các Thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Thay mặt những người tổ chức chương trình”San sẻ tình thương: Áo ấm cho em” Chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo Trường tiểu học Xuân An. Các Thầy, cô giáo dạy học ở Khu Hon, đã tạo điều kiện, thuận lợi, phối hợp, cùng chúng tôi, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình đạt kết quá tốt đẹp.

Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyên, và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, của Đảng; trong những năm qua, Xuân An đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội…thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung và Xuân An nói riêng, đã có nhiều đổi thay; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Dao và Mường, còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và mặt bằng dân trí thấp, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao.

Được các đồng chí lãnh đạo địa phương hướng dẫn, chúng tôi là Hậu Duệ của Tướng Quân Ngô Quang Bích, trên quê hương đất Tổ, đến thăm khu di tích lịch sử và thắp hương tri ân công đức Tướng Quân, Thăm trường tiếu học Xuân An, Khu Hon. Đoàn chúng tôi đến trường đúng vào giờ ra chơi. Các em tuổi từ 6 đến 11, đều là con em bà con dân tộc Mường và Dao, đang vui đùa dưới ánh nắng le lói chiều đông, se lạnh, em nào cũng chỉ phong phanh manh áo mỏng, chân đi dép lê không tất, làn da tê tái, chỉ có đôi mắt trong sáng, đượm vẻ thơ ngây hồ hởi cùng các thầy, cô giáo chào đón chúng tôi.

Cảm động trước hoàn cảnh của các em: không đủ áo ấm đến trường. Chúng tôi đã viết bài chia sẻ thông tin và hình ảnh các em trên mạng In–te-net, vận động, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chương trình “ San sẻ tình thương: Áo ấm cho em” . Với mục tiêu vận động ủng hộ tặng mỗi em học sinh 1 chiếc áo ấm, trước mùa Đông đang đến gần và hoàn thành trước ngày ngày nhà giáo Việt Nam năm nay 20/11/2012, Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong ngày lễ trọng của “nghề cao quý trong những nghề cao quý”.

Chỉ trong vòng 10 ngày (Từ ngày 9/11 dến 18/11/2019 chúng tôi đã nhận được 42 tấm lòng nhân ái ở 8 tỉnh thành phố trong cả nước: Thành phố HCM, Huế, Quảng Trị, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ… bao gồm nhiều thành phần xã hội, nhiều đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau kể cả Việt Kiều ở Bắc Âu đang công tác tại Thái Lan cũng tham gia ủng hộ

Điều đáng nói ở đây, là không chỉ có những nhà doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm như Anh Hoàng Hồng Quân và chị Nguyễn Thị Thanh Nga Mê Linh – Hà Nội, ủng hộ chương trình 6 triệu đồng, mà ngay cả các em sinh viên nghèo ở miền Núi cũng bớt phần quà sáng của mình ủng hộ mỗi em 50.000 đồng như em Hồng Liên và Thạnh Huyền sinh viên trường Đại học Hùng Vương. Đặc biệt hơn Bầm của Liệt sĩ Ngô Đào Tư là Cao Thị Nguyên gần 90 tuổi, ở phố Tân Trung, Phường Hùng Vương thị xã Phú Thọ, biết tin, cũng trích từ tiền phụng dưỡng mẹ liệt sĩ ủng hội 200.000 đồng… một cử chỉ thật cao đẹp của tấm lòng nhân ái “Thương người như thể thương thân” đã gây ấn tượng xúc động cho người xem qua mạng in-te-net trên một phạm vi rộng có thể nói là gần hết toàn cầu.

– Tới dự buổi lễ trao quà cho các em có đại diện phòng giáo dục huyện Yên Lập, lãnh đạọ Đảng uỷ, UBND xã Xuân An và Đạị biểu đaị diện các Thấy cô giáo trường tiểu học Xuân An,

– Về phía các nhà tài trợ có:

1- Hậu Duệ của Tướng quân Ngô Quang Bích: Ngô Thái, Ngô Toàn Thắng, Ngô Đức Tâm và Ngô Trí Thành – là người khởi xướng, chương trình đồng thời tích cực vận động trên mạng Internet ủng hộ cho chương trình này.

2- Ông Lê Khắc Thanh đến từ Cố đô Huế, sau khi tham dự Off line chớm đông Đất Tổ, từ 4/11/2012 nghe tin có chương trình này đã ở lại nhiệt tình đồng hành cùng chúng ta.

3- Ông Hoàng Hồng Quân đến từ Mê Linh – Hà Nội đã ủng hộ chương trình 6 triệu đồng và sẵn sàng tham gia các chương trình nhân đạo từ thiện sau này.

4- Ông Nguyễn Anh Hùng chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH Hùng Thư Đông Anh Hà Nội.

5- Các thành viên với cái tên Bờ Lốc Gơ tham gia ủng hộ chương trình đến từ các vùng quê hương khác nhau nhưng cùng chung một trái tim nhân hậu và lòng nhân ái cao cả.

Chương trình “San sẻ tình thương – Áo ấm cho em” thành công, không chỉ đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian rất ngắn, Thông qua mạng In-ter-net có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút dư luận đông đảo của xã hội và cả hành tinh quan tâm, biết đến chương trình gửi thư cảm thông, chia sẻ, động viên, chúc mừng và gửi tiền ủng hộ.

Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em tấm áo ấm tình thương, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người.. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: "Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng bản làng thân yêu.

Thay mặt các nhà tài trợ chúng tôi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi, thực hiện chương trình thành công tốt đẹp.

Cám ơn các nhà tài trợ, đã tham gia đồng hành cùng chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và tính nhân văn cao cả này.

Kính chúc các đại biểu, các bạn, các thầy, cô giáo và các em luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công tác, học tập và trong xây dựng cuộc sống trên quê hương vùng cao thân thương.

Xin trân trọng cám ơn

Với các mẫu bài phát biểu hay trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn MC dẫn chương trình. Ngoài ra, VnDoc còn cung cấp bài văn khấn tất niên cuối năm cho cơ quan cũng như cho nhà riêng để các bạn tham khảo. Cụ thể:

Mời tham khảo những bài văn khấn thường dùng trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền:

  1. Bài Cúng ông Công ông Táo
  2. Bài Cúng Giao Thừa Ngoài Trời
  3. Bài Cúng Giao Thừa Trong Nhà
  4. Bài cúng Tất Niên
  5. Cách bày mâm ngũ quả đúng phong tục truyền thống
Đánh giá bài viết
5 8.976
Sắp xếp theo

    Tết Nguyên Đán 2023

    Xem thêm