Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9

Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9 được VnDoc chia sẻ. Đây là tài liệu hay nhằm giúp các bạn ôn tập, rèn luyện trong thời gian nghỉ phòng chống viêm phổi cấp. Mời các bạn tham khảo tài liệu dưới đây

Phần III: Bài Toán Thực tế 9

Dạng 1: Toán Bậc Nhất

Bài tập 1: Hãng điện thoại Mobifone quy định rằng,nếu gọi dưới 30 giây thì tính cước 2000đ; còn kể từ sau giây thứ 30 trở đi, họ sẽ tính thêm 100đ cho mỗi giây. Gọi T là số tiền mà khách hàng phải trả sau t giây. Hãy biểu diễn T như một hàm theo t và vẽ đồ thị hàm số T, biết khách hàng không gọi quá 1 tiếng. Tính T(16); T(29) và T(45).

Bài tập 2: Hãng taxi Mai Linh quy định giá thuê xe đi mỗi kí-lô-mét là 6000 đồng đối với 10 km đầu tiên và 2500 đồng đối với các kí-lô-mét tiếp theo. Một khách hàng thuê taxi đi quảng đường x (km) phải trả số tiền là y (nghìn đồng). Khi đó, y là một hàm số theo x, xác định với mọi x ≥ 0.

a) Hãy biểu diễn y như một hàm số y = f(x) cho bởi hai biểu thức khác nhau trên hai tập: [0;10] và [10;+\infty].

b) Tính f(9); f(15); f(35).

c) Vẽ đồ thị của hàm số y = f(x)

Dạng 2: Bài Toán Pitago

Bài tập 1: Một chiếc máy bay bay lên với vận tốc 400km/h theo phương một góc 300 so với phương nằm ngang. Hỏi sau 1 phút 30 giây thì máy bay ở độ cao bao nhiêu?

Bài tập 2: Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris,nước Pháp, công trình này do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình xây dựng. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu và là công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới. Hãy tính chiều cao của tháp (làm tròn đến m) biết rằng các tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc xấp xỉ bằng 840 và bóng của tháp trên mặt đất dài 36m.

Bài tập 3: Một màn chiếu hình chữ nhật cao 1,4m được đặt ở độ cao 1,8m so với tầm mắt (tính từ mép dưới màn hình). Để nhìn rõ nhất bạn An ngồi cách màn chiếu là 2,4m. Hỏi góc nhìn của bạn An là bao nhiêu?

Bài tập 4: Một đồng hồ có kim giờ dài 4cm và kim phút dài 6cm. Hỏi lúc 14 giờ đúng, khoảng cách giữa hai đầu kim là bao nhiêu?

Bài tập 5: Một cái tháp được dựng bên bờ một con sông, từ một điểm đối diện với tháp ngay bờ bên kia người ta nhìn thấy đỉnh tháp với góc nâng 600. Từ một điểm khác cách điểm ban đầu 20m, người ta cũng nhìn thấy đỉnh tháp với góc nâng 300. Tính chiều cao của tháp.

Bài tập 6: Một người quan sát ở trạm hải đăng cao 300m so với mặt nước biển, nhìn một chiếc tàu ở xa với góc 50 so với phương ngang. Hỏi khoảng cách từ tàu đến chân ngọn hải đăng dài bao nhiêu hải lí ? Biết 1 hải lí =1,852km.

Bài tập 7: Một con thuyền qua khúc sông với vận tốc 3km/h mất hết 5 phút. Biết tại thời điểm đó do dòng nước chảy mạnh đã đẩy con thuyền đi qua sông trên đường đi tạo với bờ một góc 300. Hãy tính chiều rộng của khúc sông?

Bài tập 8: Một chiếc thang dài a(m), đặt cách một bức tường xây thẳng đứng. khoảng cách từ đầu chạm tường đến mặt đất là b(m).Tính góc α của thang hợp với mặt đất (góc này biểu thị cho độ dốc của thang) và tính khoảng cách d(m) từ chân thang đến bức tường?

Bài tập 9: Hai người đi bộ cùng xuất phát tại một địa điểm. Một người đi được 30m về hướng tây, người kia đi được 40m về hướng nam. Hỏi 2 người cách nhau bao nhiêu?

Bài tập 10: Một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà có 68 tầng (không tính 3 tầng hầm). Biết rằng, khi toà nhà có bóng in trên mặt đất dài 47,5 mét, thì cùng thời điểm đó có một cột cờ (được cắm thẳng đứng trên mặt đất) cao 12 mét có bóng in trên mặt đất dài 2,12 mét.

a) Tính góc tạo bởi tia nắng mặt trời với mặt đất (đơn vị đo góc được làm tròn đến độ).
b) Tính chiều cao của toà nhà, (
làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).

Bài tập 11: Trước nhà bạn Tân có một cây cột điện cao 9m bị cơn bão số 10 vừa qua làm gãy ngang thân, ngọn cây cột điện chạm đất cách gốc 3m. Hỏi điểm gãy ngang của cây cột điện cách gốc bao nhiêu?

Bài tập 12: Tính chiều cao của một ngọn núi, cho biết tại hai điểm cách nhau 1 km trên
mặt đất người ta nhìn thấy đỉnh núi với các góc lần lượt là 40 độ và 32 độ (kết quả làm tròn đến mét).

Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9

Dạng 3: Toán liên quan đến tính tiền, tăng - giảm

Bài tập 1: Mẹ Hoa đi siêu thị mua một món hàng đang có chương trình khuyến mãi giảm giá 20%, do có thẻ khách hàng thân thiết của siêu thị nên thầy được giảm thêm 2% trên giá đã giảm, do đó mẹ Hoa chỉ phải trả 196.000 đồng cho món hàng đó.

a) Hỏi giá ban đầu của món hàng đó nếu không khuyến mãi là bao nhiêu?

b) Nếu mẹ Hoa không có thẻ khách hàng thân thiết nhưng món hàng đó được giảm giá 22%. Hỏi số tiền mà mẹ Hoa được giảm có bằng lúc đầu không?

Bài tập 2: Nhân dịp lễ 30-4, siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã giảm giá nhiều mặt hàng để kích cầu mua sắm. Giá niêm yết một tivi và một máy giặt có tổng số tiền là 25,4tr đồng, nhưng trong đợt này giá một tủ lạnh giảm 40% giá bán và giá một máy giặt giảm 25% giá bán nên bác Hai đã mua một tivi và một máy giặt trên với tổng số tiền là 16,77 triệu đồng. Hỏi giá mỗi món đồ khi chưa giảm giá là bao nhiêu tiền?

Bài tập 3: Giá một cái máy lạnh là 5 triệu đồng. Trong đợt khuyến mãi, giá cái máy lạnh trên được giảm 10%. Sau đó vài ngày lại tiếp tục giảm 5% so với giá sau khi được giảm lần thứ nhất. Hỏi giá của cái máy lạnh sau hai lần giảm giá là bao nhiêu?

Bài tập 4: Để thực hiện chương trình ngày “Black Friday”. Một cửa hàng điện tử thực hiện giảm giá 50% trên 1 tivi cho lô hàng tivi gồm có 40 cái với giá bán lẻ trước đó là 6500000 đ/cái. Đến trưa cùng ngày thì cửa hàng đã bán được 20 cái khi đó cửa hàng quyết định giảm thêm 10% nữa thì số tivi còn lại.

a) Tính số tiền mà cửa hàng thu được khi bán hết lô hàng tivi.

b) Biết rằng giá vốn là 3050000đ/cái tivi. Hỏi cửa hàng có lời hay lỗ khi bán hết lô hàng tivi đó?

Bài tập 5: Tại cửa hàng A, giá niêm yết (giá bán ra) của một đôi giày thể thao là 300000 đồng nếu bán với giá bằng 3/4 giá trên thì cửa hàng lãi 25% so với giá gốc. Hỏi để lãi 50% so với giá gốc thì cửa hàng phải niêm yết giá là bao nhiêu?

Bài tập 6: Siêu thị điện máy có chương trình giảm giá nhân ngày 20/11 “Ngày tri ân nhà giáo Việt Nam”, khách hàng được giảm giá 10% trên tổng hóa đơn. Ngày hôm đó mẹ bạn An đến đặt mua một cái ti vi trị giá 15 triệu đồng. Hỏi số tiền mẹ bạn phải trả bao nhiêu?

Bài tập 7: Một con thuyền qua khúc sông với vận tốc 3km/h mất hết 5 phút. Biết tại thời điểm đó do dòng nước chảy mạnh đã đẩy con thuyền đi qua sông trên đường đi tạo với bờ một góc 300. Hãy tính chiều rộng của khúc sông ?

Bài tập 8: Mẹ An muốn mua 3kg thịt heo và 2 con cá Diêu Hồng. Do gần tết hàng hóa đắt đỏ nên thịt heo tăng 20% mỗi kg và cá Diêu Hồng tăng 15% mỗi con. Hỏi mẹ của An phải trả thêm bao nhiêu tiền so với dự định lúc đầu biết rằng lúc đầu giá mỗi kg thịt heo là 80000 đồng, giá mỗi con cá Diêu Hồng là 60.000 đồng.

Bài tập 9: Thực hiện chương trình khuyến mãi “Ngày chủ nhật vàng”, một cửa hang điện máy giảm giá 50% trên một tivi gồm có 40 cái với bán lẻ trước đó là 6500000đ/ cái. Đến trưa cùng ngày thì cửa hang đã bán được 20 cái và của hang quyết định giảm thêm 10% nữa (so với giá đã giảm lần 1) cho số tivi còn lại.

a) Tính số tiền mà cửa hàng thu được khi bán hết lô hàng tivi.

b) Biết rằng giá vốn là 2 850 000đ/cái tivi. Hỏi cửa hàng lời hay lỗ khi bán hết lô hàng tivi đó?

Bài tập 10: Một người mua một món hàng và phải trả tổng cộng 2.915.000 đồng kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%. Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phải trả bao nhiêu tiền cho món hàng.

Dạng 6: Bài Toán sử dụng yếu tố Vật lý, Hóa học

Bài tập 1: Người ta trộn 8g chất lỏng này với 6g chất lỏng khác có khối lượng riêng lớn hơn nó là 0,2g/cm3 để được hỗn hợp có khối lượng riêng 0,7g/cm3. Tìm khối lượng riêng của mỗi chất lỏng.

Bài tập 2: Trên một vùng biển được xem như bằng phẳng và không có chướng ngại vật. Vào lúc 6h có một tàu cá đi thẳng qua tọa độ X theo hướng Nam – Bắc với vận tốc không đổi. Đến 7h một tàu du lịch cũng đi thẳng qua tọa độ X nhưng theo hướng Đông – Tây với vận tốc lớn hơn vận tốc tàu cá 12km/h. Đến 8h khoảng cách hai tàu là 60km. Tính vận tốc mỗi tàu.

Bài tập 3: Hai dung dịch có khối lượng tổng cộng bằng 220g. Lượng muối trong dung dịch X là 5g, lượng muối trong dung dịch Y là 4,8g. Biết nồng độ muối trong dung dịch X nhiều hơn nồng độ muối trong dung dịch Y là 1%. Tính khối lượng mỗi dung dịch nói trên?

Bài tập 4: Tỉ lệ nước trong hạt cà phê tươi là 22%, người ta lấy một tấn cà phê tươi đem phơi khô. Hỏi lượng nước cần bay hơi đi là bao nhiêu để lượng cà phê khô thu được chỉ có tỉ lệ nước là 4%?

Bài tập 5: Trong một giờ thực hành hóa nhóm bạn Tâm, Hậu, Lan, Hà đã thực hiện một thí nghiệm như sau: Cho 200g dung dịch NaOH nồng độ 4% vào 250g dung dịch NaOH nồng độ 8%. Hỏi sau khi nhóm bạn thực hiện xong thí nghiệm sẽ thu được dung dịch NaOH có nồng độ bao nhiêu %?

Bài tập 6: Biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20% muối?

Bài tập 7: Trong một giờ thực hành đo cường độ dòng điện bằng Ampe kế, các bạn tổ 4 của lớp 9A đã đặt một hiệu điện U = 18V có giá trị không đổi vào 2 đầu đoạn mạch chứa R1, R2. Các bạn bố trí vị trị lắp Ampe kế để đo cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch. Khi 2 điện trở R1 và R2 mắc nối tiếp thì các bạn thấy số chỉ của Ampe kế là 0,2A, còn khi mắc song song R1, R2 thì số chỉ của Ampe kế là 0,9A. Tìm giá trị điện trở R1, R2.?

Bài tập 8: Người ta pha 3kg nước nóng ở nhiệt độ 900C và 2kg nước lạnh ở nhiệt độ 200C. Hỏi nhiệt độ nước sau khi pha là bao nhiêu.

Bài tập 9: Vào thế kỷ III trước công nguyên, vua xứ Xi-ra-cut giao cho Ac-si-mét kiểm tra chiếc mũ bằng vàng của nhà vua có bị pha thêm bạc hay không. Chiếc mũ có trọng lượng 5 niuton (theo đơn vị hiện nay), nhúng trong nước thì trọng lượng giảm 0,3 niuton. Biết rằng khi cân trong nước, vàng giảm \frac{1}{20}trọng lượng, bạc giảm \frac{1}{10}trọng lượng. Hỏi chiếc mũ chứa bao nhiêu gam vàng, bao nhiêu gam bạc?

Bài tập 10: Hai dung dịch có khối lượng tổng cộng bằng 220kg. Lượng muối trong dung dịch I là 5kg, lượng muối trong dung dịch II là 4,8kg. Biết nồng độ muối trong dung dịch I nhiều hơn nồng độ muối trong dung dịch II là 1%. Tính khối lượng mỗi dung dịch nói trên.

Dạng 7: Bài Toán lãi suất

Bài tập 1: Ông của Lan muốn có 50000000 đồng sau 14 tháng thì phải gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền lúc ban đầu biết lãi suất ngân hàng là 6%/ 1 năm.

Bài tập 2: Một người gửi tiết kiệm 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Nam Á. Có 2 sự lựa chọn: người gửi có thể nhận được lãi suất 7% một năm hoặc nhận tiền thưởng ngay là 3 triệu với lãi suất 6% một năm. Lựa chọn nào tốt hơn sau 1 năm? Sau 2 năm?

Bài tập 3: Ông Luân gửi tiết kiệm 200 triệu VNĐ vào ngân hàng, biết rằng sau một năm tiền lãi tự nhập thêm vào vốn và lãi suất không đổi là 7% /năm. Hỏi sau 2 năm ông lĩnh được số tiền cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu VNĐ?

Bài tập 4: Một người gửi 10 triệu đồng vào ngân hàng trong thời gian 10 năm với lãi suất 5% một năm. Hỏi rằng người đó nhận được số tiền nhiều hơn hay ít hơn bao nhiêu nếu ngân hàng trả lãi suất \frac{5}{12}% một tháng.

Bài tập 5: Lãi suất của tiền gửi tiết kiệm của một số ngân hàng thời gian vừa qua liên tục thay đổi. Bạn Châu gửi số tiền ban đầu là 5 triệu đồng với lãi suất 0,7% tháng chưa đầy một năm, thì lãi suất tăng lên 1,15% tháng trong nửa năm tiếp theo và bạn Châu tiếp tục gửi; sau nửa năm đó lãi suất giảm xuống còn 0,9% tháng, bạn Châu tiếp tục gửi thêm một số tháng tròn nữa, khi rút tiền bạn Châu được cả vốn lẫn lãi là 5 747 478,359 đồng (chưa làm tròn). Hỏi bạn Châu đã gửi tiền tiết kiệm trong bao nhiêu tháng?

Bài tập 6: Một người, hàng tháng gửi vào ngân hàng số tiền là 100 USD. Biết lãi suất hàng tháng là 0,35%. Hỏi sau 1 năm, người ấy có bao nhiêu tiền?

Bài tập 7: Mỗi tháng gửi tiết kiệm 580 000đ với lãi suất 0,7% tháng. Hỏi sau 10 tháng thì lãnh về cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu?

Bài tập 8: Muốn có 100 000 000đ sau 10 tháng thì phải gửi quỹ tiết kiệm là bao nhiêu mỗi tháng. Với lãi suất gửi là 0,6%?

Bài tập 9: Một người muốn sau 1 năm phải có số tiền là 20 triệu đồng để mua xe. Hỏi người đó phải gửi vào ngân hàng 1 khoản tiền như nhau hàng tháng là bao nhiêu. Biết lãi suất tiết kiệm là 0,27% / tháng.

Bài tập 10: Một người gửi vào ngân hàng số tiền 1230000đ theo phương thức tính lãi kép (hàng tháng tiền lãi được cộng vào vốn để lấy lãi cho tháng sau). Biết lãi suất ngân hàng là 0, 65%. Tính số tiền lãi người đó có được sau 12 tháng.

Dạng 8: Toán tổng hợp

Bài tập 1: Giá nước sinh hoạt của hộ gia đình được tính như sau: Mức 10m3 nước đầu tiên giá 6000 đồng/m3, từ 10m3 đến 20m3 giá 7100 đồng/m3, từ 20m3 đến 30m3 giá 8600 đồng/m3, trên 30m3 nước giá 16000đồng/m3. Tháng 08 năm 2017, nhà bạn An sử dụng hết 45m3 nước. Hỏi trong tháng này, nhà bạn An phải trả bao nhiêu tiền?

Bài tập 2: Giữa các thanh ray của đường sắt tàu hỏa có khoảng hở để giữ an toàn cho đường ray khi nhiệt độ tăng cao. Biết các thanh ray này ở 00C có chiều dài l0 = 15m và khi nhiệt độ tăng thêm 10C thì chiều dài của thanh ray tăng thêm 0,000012 chiều dài ban đầu.
a) Khi ở nhiệt độ 25
0C thì chiều dài thanh ray là bao nhiêu?

b) Khi đặt đường ray ở 250C thì khoảng hở giữa hai đầu của 2 thanh ray phải bằng bao nhiêu đề khi nhiệt độ đạt đến 600 thì các thành ray mới chạm vào nhau?

Đề 1: Bài kiểm tra môn Toán lớp 9

Phần trắc nghiệm: Hãy chọn câu đúng nhất trong các câu sau:

Câu 1: Hàm số y=-x^2:

A. Nghịch biến trên R.

B. Đồng biến trên R.

C. Nghịch biến khi x>0, đồng biến khi x<0

D. Nghịch biến khi x<0, đồng biến khi x>0

Câu 2. Trong các hệ phương trình sau đây hệ phương trình nào vô nghiệm:

A. \left\{\begin{matrix} 3x-2y=5 \\ 5x-3y=1 \end{matrix}\right.

B. \left\{\begin{matrix} x-y=1 \\ 2017x-2017y=2 \end{matrix}\right.

C. \left\{\begin{matrix} 3x-2y=5 \\ 6x-4y=10 \end{matrix}\right.

D. \left\{\begin{matrix} 5x-3y=1 \\ 5x+2y=2 \end{matrix}\right.

Câu 3. Hệ phương trình: \left\{\begin{matrix} 3x+2y=8 \\ 5x-2y=8 \end{matrix}\right. có nghiệm là:

A. \left\{\begin{matrix} x=2 \\ y=1 \end{matrix}\right.

B. \left\{\begin{matrix} x=2 \\ y=-1 \end{matrix}\right.

C. \left\{\begin{matrix} x=-2 \\ y=1 \end{matrix}\right.

D. \left\{\begin{matrix} x=2 \\ y=3 \end{matrix}\right.

Câu 4: Tọa độ hai giao điểm của đồ thị hai hàm số y=x^2y=3x-2 là:

A. (1; -1) và (1; 2) B. (1; 1) và (1; 2) C. (1; 2) và (2; 4) D. (1; 1) và (2; 4)

Câu 5: Cho hình vẽ bên, biết số đo góc Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9 Số đo góc \hat{PCQ} ở hình vẽ bên là:

A. \hat{PCQ}=100^{o}

B. \hat{PCQ} =50^{o}

C. \hat{PCQ} =30^{o}

D. \hat{PCQ} =150^{o}

Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9

Đề 2: Bài kiểm tra môn Toán lớp 9

Trắc nghiệm Hãy chọn đáp án đúng trong các câu sau:

Câu 1: Hàm số y=\left(1\sqrt{2}\right)x^2 là:

A. Nghịch biến trên R.

B. Đồng biến trên R.

C. Nghịch biến khi x>0, đồng biến khi x<0

D. Nghịch biến khi x<0, đồng biến khi x>0

Câu 2. Trong các phương trình sau đây phương trình nào vô nghiệm:

A.x^2-2x+1=0

B.-30x^{^2}+4x+2011

C.x^2+3x-2010

D.9x^2-10x+10

Câu 3. Cho AOB=60^0là góc của đường tròn (O) chắn cung AB. Số đo cung AB bằng:

A. 1200 B. 600 C. 300 D. Một đáp án khác

Câu 4:

Phương trình của parabol có đỉnh tại gốc tọa độ và đi qua điểm (- 1; 3) là:

A. y = x2 B. y = - x2 C. y = -3x2 D. y = 3x2

Câu 5: Đường kính vuông góc với một dây cung thì:

A. Đi qua trung điểm của dây cung ấy.

B. không đi qua trung điểm của dây cung ấy

Đề 3: Bài kiểm tra môn Toán lớp 9

Trắc nghiệm Hãy chọn đáp án đúng trong các câu sau:

Câu 1. Phương trình nào sau đây là phương trình bậc nhất 2 ẩn?

A. 3x2 + 2y = -1

B. 3x = -1

C. 3x – 2y – z = 0

D. \frac{1}{x} + y = 3

Câu 2: Phương trình bậc hai ẩn x:x^2+2mx+9=0 có nghiệm số kép khi m = ?

A. 3

B. -3

C. 3 hoặc -3

D. 9 hoặc -9

Câu 3: Cặp số (1;-2) là nghiệm của phương trình nào sau đây:

A. 2x - y = -3

B. x + 4y = 2

C. x - 2y = 5

D. x -2y = 1

Câu 4: Đồ thị hàm số y= ax2 đi qua điểm A(-1; 2) thì a là:

A. -2 B. -\frac{1}{2} C. 2 D. \frac{1}{2}

Câu 5: Hệ phương trình \left\{\begin{matrix} 2x-3y=5 \\ 4x+my=2 \end{matrix}\right. vô nghiệm khi:

A. m = - 6

B. m = 1

C. m = -1

D. m = 6

Câu 6: Cung MN của đường tròn (O; R) có số đo là 900. Vậy diện tích hình quạt AOB là:

A. \frac{\pi R^2}{2}; B. \frac{\pi R^2}{3} C. \frac{\pi R^2}{4} D. \frac{\pi R^2}{6}

Đề 4: Bài kiểm tra môn Toán lớp 9

Trắc nghiệm Hãy chọn đáp án đúng trong các câu sau:

Câu 1: Phương trình (m+2)x^2-2mx+1=0 là phương trình bậc hai khi:

A. mọi giá trị của m.

B. m ≠ - 2.

C. m ≠ 2.

D. m ≠ 1.

Câu 2: Cho hình vẽ, biết AD là đường kính của (O) và sđ \hat{AmB} = 1200

Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9

a/ Số đo góc ACB bằng:

A. 300 B. 600 C. 1200 D. 450

b/ Số đo góc DAB bằng:

A. 1200; B. 300 C. 600 D. 2400

Câu 3: Tứ giác MNPQ nội tiếp được trong một đường tròn nếu:

A. \hat{MNP} +\hat{NPQ} =180^{o}

B. \hat{MNP} =\hat{MPQ}

C. MNPQ là hình thang cân.

D. MNPQ là hình thoi

Câu 4: Bán kính đường tròn nội tiếp hình vuông cạnh 2 cm là

A. 1 cm B. \sqrt{2} cm C. 2 cm D. 4 cm

Câu 5: Cho AB là dây cung của đường tròn (O; 3 cm). Biết AB = 3 cm, số đo của cung nhỏ AB là:

A. 600 B. 1200 C. 300 D. 900

Đề 5: Bài kiểm tra môn Toán lớp 9

A. Trắc nghiệm: Hãy chọn đáp án đúng trong các câu sau:

Câu 1: Cặp số nào sau đây là nghiệm của hệ phương trình: \left\{\begin{matrix} x-2y=1 \\ 2x+y=2 \end{matrix}\right.

A. (2;1) B. (1;2) C. (1;0) D. (0;1)

Câu 2: Cho hệ phương trình : \left\{\begin{matrix} mx-2y=5 \\ -2x+4y=1 \end{matrix}\right.

Với giá trị nào của tham số m thì hệ phương trình vô nghiệm?

A. m = -1 B. m = 1 C. m = -2 D. m = 2

Câu 3: Phương trình nào dưới đây kết hợp với phương trình -x+y=2 để được một hệ phương trình có nghiệm duy nhất?

A. x = y - 2 B. y - x = - 1 C. -2x + 2y = 0 D. 2x -3y = 1

Câu 4: Cho hàm số y=-2x^2. Kết luận nào sau đây đúng?

A. Hàm số có giá trị nhỏ nhất là 0

B. Hàm số có giá trị lớn nhất là -2

C. Hàm số có giá trị lớn nhất là 0

D. Hàm số không có giá trị lớn nhất

Câu 5: Phương trình x^2+7x-12=0 có nghiệm là:

A. 3 và 4 B. -3 và 4 C. 3 và - 4 D. -3 và - 4

Câu 6: Phương trình x^2-x-3=0 tích hai nghiệm x1, x2 là:

A. -1 B. 1 C. -3 D. 3

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch viêm phổi cấp gây nên, các bạn học sinh cũng cần ôn tập để không xao nhãng việc học. Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 9 tự ôn luyện tại nhà để ghi nhớ kiến thức, VnDoc giới thiệu Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9. Hy vọng tài liệu sẽ giúp các bạn học tốt môn Toán lớp 9 đồng thời chuẩn bị bài tốt hơn để chuẩn bị cho những bài học sắp tới.

.........................................

Ngoài Bài tập ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh môn Toán lớp 9. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 1 lớp 9, đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2019 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
10 4.146
Sắp xếp theo

Toán lớp 9

Xem thêm