Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh luôn là một giải đấu được các khán giả yêu thích. Với các trận cầu đỉnh cao việc các đội rượt đuổi nhau trên bảng xếp hạng giải ngoại hạng trong suốt mùa giải khiến thứ hạng của các câu lạc bộ bóng đá Anh thay đổi liên tục. Dưới đây là bảng xếp hạng giải Ngoại hạng mới nhất, VnDoc xin được chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

Bảng xếp hạng giải ngoại hạng Anh

Một số thông tin về giải ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League) là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, và là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia. Gồm 20 câu lạc bộ, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League.

Những câu lạc bộ của Xứ Wales nếu tranh tài trong hệ thống các giải bóng đá Anh cũng có thể được tham gia giải đấu. Mùa giải thường được bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5.Phần lớn các trận đấu diễn ra vào chiều thứ 7 và Chủ nhật; một số trận diễn ra vào tối ngày giữa tuần. Giải thường được gọi là “Premiership” còn ở ngoài Vương quốc Anh thường được biết đến là English Premier League (EPL).

Lịch sử giải bóng đá ngoại hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh tồn tại như 1 công ty với 20 đội bóng thành viên đóng vai trò như những cổ đông. Mùa giải Premier League bắt đầu từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm kế tiếp, với 38 vòng đấu và tổng cộng 380 trận đấu.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi FA Premier League sau quyết định của các câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách khỏi Football League, một giải đấu khởi nguồn từ năm 1888, nhằm tận dụng lợi thế về các thỏa thuận bản quyền truyền hình.

Thỏa thuận trong nước trị giá 1 tỉ bảng/năm được ký cho mùa 2013–14, với việc BSkyB và BT Group giành quyền phát sóng lần lượt 116 và 38 trận đấu.Giải đấu thu về 2,2 tỉ euro/năm tiền bản quyền truyền hình trong nước và quốc tế.Tính đến mùa 2014–15, các câu lạc bộ được chia khoản lợi nhuận 1,6 tỉ bảng, và 2,4 tỉ bảng vào mùa 2016-17.

Hiện nay giải đấu được tài trợ bởi ngân hàng Barclays và do đó có tên chính thức là Barclays Premier League. Bên ngoài nước Anh, nó thường được biết đến với tên gọi English Premier League.Bài hát chính thức của giải được đặt tên là Fire, sáng tác bởi ban nhạc Kasabian.

Cùng với bảng xếp hạng ngoại hạng Anh thì bảng xếp hạng Serie Abảng xếp hạng La Liga cũng là những giải đấu được nhiều bạn đọc yêu thích. Các bạn có thể tham khảo thông tin của các bảng xếp hạng bóng đá này trên VnDoc.

Đánh giá bài viết
3 201
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bóng đá Xem thêm