Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1 Vòng 17 năm 2017 - 2018

Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 1 vòng 17 có đáp án

Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1 Vòng 17 năm học 2017 - 2018 có đáp án do VnDoc.com đăng tải sau đây là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 1 củng cố và luyện tập kiến thức, cũng như làm quen với các dạng bài trong đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Sau đây mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham khảo hướng dẫn các em làm bài.

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.

Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1 Vòng 17 năm 2017 - 2018

Đáp án:

Con hoẵng - từ có vần “oăng”

Bâng khuâng - từ có vần “uâng”

Đèn tuýp - từ có vần “uýp”

Giàn khoan - từ có vần “oan”

Tuấn tú - từ có vần “uân”

Thước kẻ - Từ có vần “ươc”

Tươi tốt - từ có vần “ươi”

Tóc xoăn - từ có vần “oăn”

Khúc khuỷu - Từ có vần “uyu”

Đêm khuya - từ có vần “uya”

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Những tiếng nào có chứa vần “ương” trong khổ thơ:

“Hôm qua em tới trường

Mẹ dắt tay từng bước

Hôm nay mẹ lên nương

Một mình em tới lớp.”

(Đi học - Minh Chính)

trường, bước trường, nương nương, lớp nương, nay

Câu hỏi 2: Từ nào khác với các từ còn lại?

anh trai em gái thầy giáo ông nội

Câu hỏi 3: Chọn vần phù hợp điền vào chỗ trống trong khổ thơ:

“Cùng soạn sửa

Đón tr…. lên

Quạt mát thêm

Hơi biển cả”

(Mời vào - Võ Quảng)

ăng ăn anh âng

Câu hỏi 4: Từ nào khác với các từ còn lại?:

con vịt con trâu con mèo em bé

Câu hỏi 5: Từ nào viết sai chính tả?

giục giã dông bão dạt dào già dặn

Câu hỏi 6: Chọn chữ phù hợp điền vào chỗ trống trong câu thơ:

“Chị tre chải tóc bên ao.

Nàng mây áo trắng ….é vào soi gương?” (Trần Đăng Khoa)

g ng gh ngh

Câu hỏi 7: Ngược với “cũ” là gì?

xấu mới lâu đẹp

Câu hỏi 8: Từ nào không có hai chữ “n”?

nóng nảy nền nã no nê mải mê

Câu hỏi 9: Những tiếng nào chứa vần “en” trong câu: “Bé men theo bờ đê để đến đầm sen ở ven làng.” ?

bé, đê, đến men, theo, đến men, sen, ven ven, sen, làng

Câu hỏi 10: Ngược với “nóng” là gì?

bỏng mưa lạnh nắng

Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền chữ cái phù hợp vào chố trống: “líu ……íu, …….ăng lợi, con …..ồng.”?

Trả lời: Chữ cái phù hợp là chữ …………..

Đáp án: r

Câu hỏi 2: Điền n hay l vào chỗ trống: “Đất ……ước Việt Nam tươi đẹp.”

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ phù hợp vào chỗ trống:

“Khi em bé khóc

Anh phải dỗ dành

Nếu em bé ngã

Anh ……âng dịu dàng.”

(Làm anh - Phan Thị Thanh Nhàn)

Đáp án: n

Câu hỏi 4: Giải câu đố:

“Con gì bạn của nhà nông

Sừng to chân khỏe quanh năm cày bừa.”

Trả lời: con ……âu.

Đáp án: tr

Câu hỏi 5: Điền chữ phù hợp vào chỗ trống: “mặt …..ời, …..èo cây, ……ùng điệp.”

Trả lời: Chữ phù hợp là chữ………..

Đáp án: tr

Câu hỏi 6: Điền vần phù hợp vào chỗ trống: “Điều h…… lẽ phải.”

Đáp án: ay

Câu hỏi 7: Chọn vần phù hợp để điền vào chỗ trống trong câu thơ:

“Bố cho quà nhiều thế

Vì biết em rất ng……..

Vì em luôn giúp bố

Tay súng thêm vững vàng.”

(Quà của bố - Phạm Đình Ân)

Đáp án: oan

Câu hỏi 8: Điền r; d hay gi vào chỗ trống: “Trồng cây gây ……..ừng.”

Đáp án: r

Câu hỏi 9: Điền vần phù hợp vào chỗ trống:

“Thức kh…… dậy sớm chuyên cần

Quạt nồng ấp lạnh giữ phần đạo con.”

Đáp án: uya

Câu hỏi 10: Điền vần phù hợp vào chỗ trống:

“Có ngàn tia nắng nhỏ

Đi học sáng hôm nay

Có trăm trang sách mở

Xòe như cánh ch……. bay.”

(Sáng nay- Thy Ngọc)

Đáp án: im

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 1 Vòng 17 năm 2017 - 2018. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 1 các môn Toán 1, Tiếng Việt 1, Tiếng Anh 1 được cập nhật liên tục trên VnDoc.com để có kiến thức đồng đều ở tất cả các môn học.

Đánh giá bài viết
42 12.239
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trạng Nguyên Tiếng Việt Xem thêm