Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 7 bài 9: Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 7 bài 9: Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết các bài tập đi kèm. Nội dung chính của tài liệu bao gồm gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả. Mời các em tham khảo!

Câu 1 trang 22 SGK Công Nghệ 7

Thế nào là bón lót, bón thúc?

Hướng dẫn trả lời

  • Bón lót là bón phân vào đất trước khi gieo trồng nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây con ngay khi nó mới mọc, mới bén rễ.
  • Còn bón thúc là bón phân trong thời gian sinh trưởng của cây nhằm đáp ứng kịp nhu cầu dinh dưỡng của cây theo từng thời kì tạo điều kiện cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

Câu 2 trang 22 SGK Công Nghệ 7

Phân hữu cơ, phân lân thường dùng để bón lót hay bón thúc? Vì sao?

Hướng dẫn trả lời

  • Phân hữu cơ, phân lân dùng để bón lót vì khi bón vào đất các chất dinh dưỡng có trong đất phải chuyển thành các chất hòa tan thì cây mới hấp thụ được. Thành phần có nhiều chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng thường ở dạng khó tiêu (không hòa tan) cây không sử dụng được ngay, phải có thời gian để phân bón phân hủy thành các chất hòa tan cây mới sử dụng được.

Câu 3 trang 22 SGK Công Nghệ 7

Phân đạm, phân kali thường dùng để bón lót hay bón thúc? Vì sao?

Hướng dẫn trả lời

  • Phân đạm và phân kali thường dùng để bón thúc vì nó dễ hòa tan, thường sử dụng được ngay mà người ta thường bón thúc để kích thích cây trồng sinh trưởng. Vì vậy dùng phân bón dễ hòa tan sẽ giúp cây hấp thụ phân bón nhanh, sinh trưởng và phát triển, cho các sản phẩm tốt hơn.
Đánh giá bài viết
26 3.627
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lớp 7 môn khác Xem thêm