Giải SBT KHTN 6 bài 4: Sử dụng kính hiển vi quang học

Giải SBT Khoa học tự nhiên 6 bài 4: Sử dụng kính hiển vi quang học sách Kết nối tri thức với cuộc sống có đáp án chi tiết, dễ hiểu tương ứng với từng bài tập và bám sát chương trình học SGK. Mời các em cùng theo dõi.

>> Bài trước: Giải SBT KHTN 6 bài 3 Sử dụng kính lúp 

Chuyên mục KHTN lớp 6 Kết nối tri thức đầy đủ đáp án trọn bộ cả năm học SGK Khoa học tự nhiên 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Sau đây là Lời giải chi tiết SBT KHTN 6 bài 4: Sử dụng kính hiển vi quang học.

SBT KHTN 6 trang 8 Câu 4.1

Hệ thống phóng đại của kính hiển vi bao gồm

A. thị kinh, vật kính.

B. chân kính, thân kính, bàn kính, kẹp giữ mẫu.

C. ốc to (núm chỉnh thô), Ốc nhỏ (núm chính tỉnh).

D. đèn chiếu sáng, gương, màn chắn sáng.

Trả lời:

Chọn đáp án: A

SBT KHTN 6 trang 8 Câu 4.2

Quan sát vật nào dưới đây cần phải sử dụng kính hiển vi?

A. Tế bào biếu bì vảy hành.

B. Con kiến.

C Con ong.

D. ép bưởi.

Trả lời:

Chọn đáp án: A

Tham khảo lời giải tương ứng Giải SGK Khoa học tự nhiên 6 bài 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống chi tiết được VnDoc biên soạn đầy đủ đáp án cho mỗi bài tập. Thông qua đó các em học sinh củng cố, nắm chắc kiến thức cho từng nội dung chương trình học. 

SBT KHTN 6 trang 8 Câu 4.3

Tế bào thịt quả cà chua có đường kính khoảng 0,55 mm. Để quan sát tế bào thịt quả cà chua thì chọn kinh hiển vi có độ phóng to nào dưới đây là phù hợp?

A. 40 lần.

B. 400 lần.

C. 1 000 lần.

D. 3 000 lần.

Trả lời:

Chọn đáp án: A

SBT KHTN 6 trang 8 Câu 4.4

Tại sao khi di chuyển kính hiển vi phải dừng cả hai tay, một tay đỡ chân kính, một tay cầm chắc thân kính và không được để tay ướt hay bẩn lên mặt kính?

Trả lời:

- Khi di chuyển kính hiển vi phải dùng cả hai tay, một tay đỡ chân kính, một tay cầm chắc thân kính và không được để tay ướt hay bẩn lên mặt kính để tránh rơi vỡ và làm mờ kính.

SBT KHTN 6 trang 8 Câu 4.5*

Hãy cùng các bạn trong nhóm của em sưu tầm ảnh chụp các vật rất nhỏ (mắt thường không nhìn thấy được) qua kính hiển vi theo một chủ đề, tập hợp kết quả tìm hiểu được để có một bộ tập của nhóm mình.

Trả lời:

Cùng các bạn trong nhóm của em sưu tầm ảnh chụp và tìm hiểu kỹ về bộ sưu tập của nhóm mình.

>> Bài tiếp theo: Giải SBT KHTN 6 bài 5: Đo chiều dài

Trên đây là toàn bộ lời giải Giải SBT KHTN lớp 6 bài 4: Sử dụng kính hiển vi quang học Kết nối tri thức. Các em học sinh tham khảo thêm KHTN lớp 6 Chân trời sáng tạo KHTN lớp 6 Cánh Diều. VnDoc liên tục cập nhật lời giải cũng như đáp án sách mới của SGK cũng như SBT các môn cho các bạn cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 6, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 6 sau để chuẩn bị cho chương trình sách mới năm học tới.

Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 445
0 Bình luận
Sắp xếp theo
KHTN lớp 6 sách Kết nối tri thức Xem thêm