Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23

Lịch sử 11: Phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến chiến tranh thế giới thứ nhất (1914)

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23, nội dung tài liệu gồm 2 bài tập trang 43 kèm theo đáp án sẽ là nguồn thông tin hay để phục vụ công việc học tập của các bạn học sinh được tốt hơn môn Lịch sử. Mời các bạn học sinh và thầy cô cùng tham khảo chi tiết tại đây nhé.

Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23 Phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến chiến tranh thế giới thứ nhất (1914) vừa được VnDoc.com sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp gồm có lời giải của 2 bài tập trong tập bản đồ Lịch sử lớp 11 bài Phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến chiến tranh thế giới thứ nhất. Qua bài viết bạn đọc có thể thấy được diễn biến những phong trào yêu nước diễn ra những năm đầu thế kỉ XX ở nước ta... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11

Bài 1 trang 43 Tập bản đồ Lịch Sử 11

Dựa vào nội dung SGK và quan sát lược đồ bên, hãy ghi thời gian vào chỗ chấm và nhận xét về những phong trào yêu nước diễn ra những năm đầu thế kỉ XX ở nước ta?

Lời giải:

Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23

Bài 2 trang 43 Tập bản đồ Lịch Sử 11

Dựa vào nội dung SGK và hiểu biết bản thân, em hãy:

- Ghi tên, năm sinh, năm mất của những nhân vật lịch sử trên.

Lời giải

Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23

- Kể tóm tắt những hoạt động yêu nước chính của từng nhân vật.

Lời giải:

- Phan Bội Châu: Tháng 5 - 1904, Phan Bội Châu và các đồng chí của ông thành lập Hội Duy tân, chủ trương đánh đuổi giặc Pháp. Để chuẩn bị, Hội Duy tân tổ chức phong trào Đông Du.

- Phan Châu Trinh: Từ năm 1906, Phan Châu Trinh và nhóm sĩ phu tiến bộ ở Quảng Nam mở cuộc vận động Duy tân ở Trung Kì.

- Lương Văn Can: Tháng 3 - 1907, ông liên kết với một số người cùng chí hướng (như Nguyễn Quyền, Lê Đại, Hoàng Tăng Bí, Vũ Hoành, v.v...) lập ra trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

----------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Giải Tập bản đồ Lịch Sử 11 bài 23 Phong trào yêu nước và cách mạng ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến chiến tranh thế giới thứ nhất (1914). Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Lịch sử lớp 11. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Lịch Sử 11, Giải bài tập Địa Lí 11, Học tốt Ngữ văn 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11, Ôn thi khối C của VnDoc.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
1 175
Sắp xếp theo
    Giải tập bản đồ Lịch Sử 11 Xem thêm