Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả

Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả

Những con chuột tinh ranh đang hoành hành trong ngôi nhà của bạn, bạn đang không biết làm cách nào để đuổi lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà? Với chiếc bẫy chuột tự chế dưới đây lũ chuột đáng ghét sẽ phải cuốn gói ra khỏi gia đình bạn ngay. Với cách làm bẫy chuột cực kỳ đơn giản dưới đây chắc hẳn bạn sẽ hài lòng đấy.

Mẹo cắt chai thủy tinh cực dễ "không lo đứt tay"

Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả

Diệt chuột không bao giờ là công việc đơn giản, tuy nhiên với chiếc bẫy chuột thông minh trong bài viết này chắc chắn lũ chuột sẽ phải đầu hàng bạn ngay. Trong khuôn khổ bài viết này VnDoc sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bẫy chuột cực kỳ hiệu quả của người Nhật. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Tác hại của loài chuột

Chuột không những là sinh vật gây khó chịu vì chúng xáo trộn sinh hoạt của gia đình. Loài vật này còn là tác nhân lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Theo thống kê của các nhà khoa học, chuột có thể làm lây lan 35 loại bệnh khác nhau như bệnh dịch hạch, bệnh vàng da xuất huyết do Leptospira, bệnh sốt xuất huyết với hội chứng thận do Hantavirus...

Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả

Trong số những bệnh trên, sốt chuột cắn, sốt xuất huyết với hội chứng thận, dịch hạch, bệnh Leptospirose...là những bệnh có thể gặp ở Việt Nam.

Một mối nguy hại thường trực hơn, chuột là nguồn lây nhiễm bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella thông qua việc chúng thải phân mang vi khuẩn Salmonella làm ô nhiễm thức ăn, nước uống của con người.

Con đường lây nhiễm bệnh từ chuột sang người có thể thông qua phân, nước tiểu, nước bọt của chuột hoặc thông qua trung gian như bọ chét hoặc ve mang mầm bệnh từ chuột sang người.

2. Hướng dẫn cách làm bẫy chuột bằng chai nước khoáng cực dễ

Bạn hãy thử làm 1 chiếc bẫy theo cách mà người Nhật đã làm. Một chiếc bẫy đơn giản thế này có thể giúp gia đình bạn không còn bóng dáng của chuột.

Mời các bạn cùng xem video hướng dẫn cách làm bẫy chuột cực hiệu quả.

Đánh giá bài viết
8 17.180
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kỹ năng sống Xem thêm