Những điều giáo viên không nói trong buổi họp phụ huynh

Những điều giáo viên không nói trong buổi họp phụ huynh là một bài viết chia sẻ suy nghĩ của một giáo viên tâm huyết, tận tâm trong việc giảng dạy. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

The Guardian ngày 30/7 đăng tải bài viết của một giáo viên, mong muốn được chia sẻ với phụ huynh về nhiều vấn đề khác bên ngoài học tập.

Sau nhiều năm giảng dạy, tôi có khá nhiều kinh nghiệm khi viết báo cáo và nói chuyện với phụ huynh. Nhưng năm nay thì khác. Tôi tham dự buổi họp phụ huynh với tư cách người mẹ, và tôi đã không mong muốn được nghe những gì giáo viên của con trai phải nói.

Con trai tôi đã rất nỗ lực trong năm nay. Cậu bé cố gắng chăm chỉ và đã có tiến bộ, nhưng sở thích và niềm đam mê của con nằm ngoài lớp học. Trao đổi với giáo viên và nhìn vào điểm số của con, tôi thấy rõ ràng là điểm thi và những phỏng đoán không phản ánh đúng con người bé, hay những tài năng bé có.

Nó làm cho tôi tự hỏi về những báo cáo tôi đã gửi về nhà cho các gia đình trong những năm qua. Tôi không thể ghi chép đầy đủ tất cả những gì một đứa trẻ đã học được trong lớp - hoặc dự đoán những gì sẽ châm ngòi quan tâm của chúng sau này. Tôi không bao giờ có thể theo dõi cách chúng đã phát triển hoặc tăng sự tự tin giữa bạn bè đồng lứa.

Khi viết báo cáo, tôi chỉ được phép nhận xét về thành tích học tập của học sinh - và ngay cả điều này phải được thực hiện thông qua các mục tiêu đánh giá. Tôi không thể thảo luận về những điều làm cho trẻ đặc biệt. Vì vậy, đây là những điều tôi ước có thể nói với học trò của mình và với cha mẹ chúng:

Gửi đến cậu bé trầm tính

Đôi khi em bị chìm trong biển học sinh, nhưng em đã làm rất tốt. Em có thể chưa đọc thành thạo khi học lớp hai, em đã phải vật lộn với các phép đo trong môn toán, nhưng điều đó vẫn ổn. Em vẫn đang học và điều đó mới quan trọng. Cô tình cờ biết được em hiểu cơ chế hoạt động bên trong của một động cơ hơi nước và có thể giải thích tính chất hóa học và vật lý của một động cơ đốt trong giỏi hơn một số học sinh học dự bị đại học. Cô xin lỗi vì không thể viết về điều đó.

Gửi đến cô bé tốt bụng

Em luôn luôn rất tốt với những đứa trẻ khác trong lớp, và điều này là một kỹ năng đáng kinh ngạc. Lòng trắc ẩn và sự đồng cảm của em sẽ được đánh giá cao trong thế giới rộng lớn này, và em nên tự hào về những phẩm chất đó.

Gửi đến những đứa trẻ ham học hỏi

Các em luôn luôn nói và đặt câu hỏi. Các em làm cô phát điên nhiều lần, nhưng xin đừng bao giờ dừng lại. Câu hỏi của các em sẽ luôn luôn có giá trị giúp con người đi về phía trước, tạo sự thay đổi và học hỏi những điều mới.

Gửi đến những đứa trẻ đang nỗ lực cư xử chuẩn mực

Cô biết các em cảm thấy khó khăn. Cô biết các em đang phải đối phó với các vấn đề bên ngoài trường học mà cô từng trải qua. Cô cho rằng việc học về môi trường sống trong khoa học có thể không hoàn toàn thích hợp với các em tại thời điểm đó. Nhưng cô hy vọng rằng một ngày nào đó các em sẽ xem lại những gì đã học và nhớ lại vài điều chúng ta đã làm cùng nhau. Cô hy vọng rằng các em sẽ mỉm cười và nhớ về một nơi các em cảm thấy an toàn, được bảo vệ và hạnh phúc.

Gửi tới tất cả học sinh của cô

Trường học không dạy mọi thứ các em cần biết để trưởng thành. Các em sẽ học những điều đó từ người đã gặp, những việc đã làm, những nơi đã đến và những trải nghiệm đã có. Lựa chọn khôn ngoan, mơ giấc mơ lớn, đặt mục tiêu cao, có sự tự tin và các em sẽ đạt được.

Tôi thích dạy, cho dù có những ràng buộc đặt lên tôi như sự quản lý, chính quyền hay các xu hướng mới nhất trong giáo dục. Tôi sẽ luôn luôn xem trẻ em là người đặc biệt có sở thích và ý tưởng của riêng mình.

Ông tôi nói với tôi rằng sẽ luôn có những đứa trẻ trong lớp học hiểu được những điều tốt hơn tôi. Tôi thích ý tưởng rằng mình cũng đang học, những đứa trẻ đó đang dạy cho tôi. Có một số điều vượt ra ngoài giới hạn của những báo cáo, và đó là những điều làm những đứa trẻ của chúng ta đặc biệt.

Và vì vậy tôi dành 100% thời gian, suy nghĩ và năng lượng của mình cho học sinh, không phải vì tôi muốn chúng đạt điểm SAT cao nhất hay vì tôi muốn có lớp học tốt nhất trong trường, mà là vì trẻ xứng đáng được như vậy.

VnDoc còn có Mẫu powerpoint họp phụ huynh đầu năm học 2021 - 2022 đẹp có nhiều hiệu ứng trình chiếu, màu sắc hài hòa, được trình bày logic, thu hút người xem, giúp thầy cô tham khảo, làm bài thuyết trình họp phụ huynh đầu năm dễ dàng hơn. Nhờ đó sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cho thầy cô. Chắc hẳn, đầu năm học tới các thầy cô sẽ rất quan tâm.

Trên đây là nội dung chi tiết của Những điều giáo viên không nói trong buổi họp phụ huynh. Như vậy, VnDoc đã gửi tới các bạn Những điều giáo viên không nói trong buổi họp phụ huynh, hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm nhiều tài liệu bổ ích nhé, mời các bạn có thể tham khảo thêm: Biên bản họp phụ huynh học sinh đầu nămMẫu giấy mời họp phụ huynh đầu năm.

Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu, VnDoc.com mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Biểu mẫu nhé.

Tham khảo mẫu Giáo án - Bài giảng cả năm lớp 1 - 12

Để tham khảo mẫu giáo án, bài giảng điện tử các lớp từ mầm non tới lớp 12, mời các thầy cô truy cập đường link sau: Giáo án bài giảng điện tử hoặc chọn nhanh các lớp ở dưới đây:

Đánh giá bài viết
50 116.057
Sắp xếp theo
    Kỹ năng sống Xem thêm