Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

Nhiều gia đình hay có thói quen hay bày đồ giả trên ban thờ nhà mình. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy việc đặt đồ giả lên ban thờ cần phải rất chú ý. Dưới đây là 4 loại đồ giả tuyệt đối không để lên ban thờ để các bạn bày biện ban thờ sao cho đúng nhé.

9 loài hoa cấm kỵ tuyệt đối không đặt trên ban thờ

Những vị trí kiêng kỵ đặt bàn thờ

9 điều kiêng kỵ quan trọng trên ban thờ ngày Tết

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

Để tránh những xui xẻo không đáng có, bạn tuyệt đối không nên đặt những đồ vật sau lên bàn thờ tổ tiên như nhé.

4 loại đồ giả cấm kỵ đặt trên ban thờ

1. Không đặt hoa giả lên bàn thờ

Các chuyên gia Phật học khuyên rằng, các gia đình không nên bày hoa giả lên bàn thờ mà chỉ nên cúng hoa thật. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thánh kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên chính vì vậy nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện. Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi... Hoa giả là một trong những vật giả tuyệt đối không đặt lên bàn thờ.

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

2. Tuyệt đối không đặt quả giả lên bàn thờ

Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đặt những đĩa hoa quả giả lên bàn thờ như: nải chuối giả, nho giả, đu đủ giả... việc này là không nên. Vì vậy, nếu bạn muốn bày hoa quả lên bàn thờ thì hãy chọn hoa quả thật và đang còn tươi ngon để bày lên ban thờ nhé. Mâm ngũ quả giả cũng không nên đặt lên bàn thờ tránh xui xẻo.

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

3. Cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa mang về thờ

Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên bàn thờ.
Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, nhà nghiên cứu Phật học (Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Tiềm năng con người), đây là điều không nên. Vì những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không, mặt khác khi đã dâng cúng ở chùa những cành vàng lá ngọc này có thể sẽ có vong, rồi đủ thứ bám vào...

Chính vì vậy bạn không nên 'xin lộc' cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên ban thờ. Trước khi đặt lên bàn thờ bất cứ vật gì cũng nên suy xét thật kỹ lưỡng tránh tai họa khôn lường. Cành vàng lá ngọc xin ở chùa về cũng không nên đặt lên bàn thờ.

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

4. Không nên đặt tiền, vàng giả lên ban thờ

Rất nhiều gia đình hiện nay có thói quan bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cả năm, đây là điều không nên làm. Số tiền vàng này bạn cần phải hóa vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm để giúp gia chủ có sự luân chuyển về tiền bạc dồi dào, năm sau nhiều hơn năm trước. Theo quan niệm dân gian, nếu để quên không hóa vàng còn dư vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Những loại đồ giả không nên đặt trên ban thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, chính vì vậy trước khi bày bất cứ đồ vật gì lên bàn thờ bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Đánh giá bài viết
1 4.543
Sắp xếp theo

Phong thủy & Đời sống

Xem thêm